Hướng dẫn cách ngắt dòng Wrap Text trong Excel

Excel xưa nay luôn được biết đến là một công cụ dùng để thao tác, tính toán chủ yếu với các con số. Tuy vậy, trong nhiều trường hợp, bạn cũng sẽ lưu trữ cả những loại văn bảng trong bảng tính. Nếu như các đoạn văn bản quá dài và không vừa vặn một ô trống thì bạn có thể nới rộng ô hoặc sử dụng công cụ Wrap Text để ngắt dòng văn bản. Và để đảm bảo tính thẩm mỹ trong việc trình bày và áp dụng cho các loại bảng tính có dữ liệu quá lớn thì chức năng Wrap text được xem là tối ưu nhất. Để giúp bạn nắm rõ các bước thao tác với công cụ này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết bên dưới nhé!

WRAP TEXT TRONG EXCEL LÀ GÌ?

Khi bạn thực hiện nhập lượng dữ liệu quá lớn vào một ô tính, một trong hai trường hợp bên dưới sẽ xảy ra:

  • Nếu như cột bên phải trống thì chuỗi văn bản sẽ được kéo dài qua đường viền giữa các cột.
  • Nếu như cột bên phải đã có chứa dữ liệu thì chuỗi văn bản này sẽ bị cắt tại đường viên giữa hai cột đó.

Khi sử dụng Wrap Text trong Excel bạn sẽ có thể hiển thị một cách đầy đủ các đoạn văn bản dài trong cùng một ô mà không hề sợ bị tràn sang ô khác hay bị che mất dữ liệu. Và chức năng này sẽ giúp ít cho bạn rất nhiều trong việc giữ cho các cột không bị ngắt chữ, văn bản được trình bày hiển thị rõ ràng, đặc biệt là tiện lợi khi in cũng như nhất quán được chiều rộng của các cột trong trang tính.

CÁCH TỰ ĐỘNG NGẮT DÒNG TRONG EXCEL

Để cho chuỗi văn bản của bạn được hiển thị dưới dạng nhiều dòng, bạn có thể chọn một hay nhiều ô cần định dạng rồi thao tác bật tính năng Excel text wrap sử dụng những cách sau đây:
Cách 1: Thực hiện huyển đến tab Trang Chủ > Alignment, sau đó nhấn nút Wrap Text.

Cách 2: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + 1 để mở hộp thoại Format Cells (hay nhấp phải chuột vào các ô đã được chọn rồi tiếp tục nhấp vào Format Cells) để chuyển sang tab Alignment, chọn Wrap Text và nhấn OK.

So với cách 1, cách 2 sẽ phải thao tác với chuột nhiều hơn nhưng lại giúp bạn tiết kiệm được thời gian nếu muốn thay đổi định dạng một số ô cùng một lúc, và thao tác ngắt dòng chỉ là một trong các thay đổi bạn cần thực hiện.

Lưu ý: Dù cho bạn dùng cách nào đi chăng nữa, dữ liệu trong các ô được chọn đều sẽ có liên kết với chiều rộng của cột. Nếu như bạn thay đổi chiều rộng cột thì việc tự động ngắt dòng cũng sẽ thay đổi theo. Kết quả cho sự thay đổi này được thể hiện qua ảnh chụp minh họa bên dưới:

CÁCH BỎ NGẮT DÒNG TRONG EXCEL

Chắc hẳn rằng bạn cũng sẽ đoán được hai cách hướng dẫn ở trên có thể áp dụng vào việc bỏ ngắt dòng trong Excel.
Cách thực hiện nhanh nhất đó là chọn một hay nhiều ô rồi nhấp vào Wrap Text (tại mục Trang chủ > Alignment group) để thực hiện tắt tính năng ngắt dòng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + 1 giúp mở hộp thoại Format Cells cũng như xóa hộp kiểm tra Wrap text tại tab Alignment.

 

Bài viết bên dưới sẽ hướng dẫn cho bạn cách để thêm Clip Art vào file một cách nhanh chóng và dễ dàng và tùy chọn này có thể được thay đổi tùy theo từng phiên bản Office mà bạn đang sở hữu. THỰC HIỆN THÊM CLIP ART TRONG OFFICE…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách thêm Clip Art vào file chi tiết
Nếu bạn đang muốn biết cách làm thế nào để chuyển một cột thành nhiều cột thì bài viết dưới đây với ví dụ vô cùng cụ thể sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời đấy. Cùn khám phá công thức chuyển 1 cột thành nhiều cột trong Excel nhé!…Xem chi tiết: Công thức chuyển 1 cột thành nhiều cột trong Excel
Trong quá trình làm việc, đặc biệt là các lĩnh vực liên qua đến giao dịch tiền tệ, sẽ không thể thiếu việc chuyển đổi tỷ giá tiền tệ giữa các quốc gia sang đồng Việt Nam và ngược lại. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi…Xem chi tiết: Hướng dẫn chuyển đổi tỷ giá tiền tệ trên Excel
Trong quá trình làm việc trên Excel, sẽ không ít lần bạn có nhu cầu chuyển đổi dữ liệu theo cột thành hàng và ngược lại. Để giúp bạn thực hiện nhanh chóng thao tác này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chuyển hàng thành cột trong Excel ở…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách chuyển hàng thành cột trong Excel và ngược lại
Bài viết bên dưới chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách chuyển ngày tháng năm sang dạng Text một cách nhanh chóng mà không cần dùng công thức, cùng đón đọc nhé!DÙNG HÀM TEXT ĐỂ CHUYỂN ĐỔI ĐỊNH DẠNG DATE THÀNH TEXTHàm TEXT được thiết kế với công…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách chuyển ngày tháng năm sang dạng Text trong Ecxel
Được đăng trong Kiến thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *