Cách sử dụng hàm cộng thời gian trong Excel

Bạn đang có một danh sách những ô chỉ về thời gian trong bảng tính và bạn muốn cộng thêm vào giờ, phút, giây cho các ô tính có đồng thời ngày tháng và giờ. Để giúp bạn giải quyết bài toán này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách sử dụng hàm cộng thời gian trong Excel được hướng dẫn chi tiết trong bài viết bên dưới nhé!

Các bước thực hiện sẽ lần lượt theo trình tự như sau:

Bước 1: Tại vị trí ô trả kết quả tính, bạn thực hiện nhập công thức =A2+1/24, rồi nhấn Enter và sử dụng chuột kéo công thức xuống cho tất cả các ô cần nhập công thức. Bước 2: Tiếp tục nhấp chuột phải và chọn Format Cells. Lúc này tại hộp thoại Format Cells, ở tab Number, hãy chọn Custom từ danh mục Category, rồi bạn nhập m/d/yyy hh:mm:ss trong hộp Type.   Bước 3: Cuối cùng bạn chỉ cần nhấp OK là xong. Vậy là lúc này tại các ô có công thức của bạn đã được cộng thêm 1 giờ rồi đấy! Một số lưu ý:

1. Nếu như bạn muốn thao tác cộng thêm một phút vào ô tính, hãy sử dụng công thức: =A2+1/1440, còn nếu bạn muốn cộng thêm một giây vào ô tính, thì dùng công thức: =A2+1/72000.

2. Trong những công thức trên, “1” tức là số cộng thêm một giờ, một phút hay một giây, và bạn cũng có thể thay đổi theo ý bạn muốn.

3. Nếu như bạn muốn thêm cùng lúc cả giờ, phút, giây vào trong một ngày, hãy dùng công thức =A2+TIME(23,23,34), tức là thêm vào 23 giờ, 23 phút, 34 giây vào trong ô ngày tháng. Tuy vậy, khi sử dụng công thức này, bạn không thể thêm thời gian vượt quá 24 giờ.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *