Hướng dẫn cách lưu tài liệu dưới dạng trang web

Bạn đang muốn lưu tài liệu word của mình dưới dạng trang web nhưng chưa biết làm cách nào? Vậy thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời chi tiết nhất!

CÁCH LƯU TÀI LIỆU DƯỚI DẠNG TRANG WEB

Lựa chọn tốt nhất để lưu tài liệu dưới dạng trang web là sử dụng tùy chọn Web Page, Filtered nằm trong mục Save As.

Khi bạn thực hiện lưu văn bản dạng trang web, Word sẽ chỉ lưu lại nội dung, style cùng với một vài thông tin khác. Cho nên lúc này file của bạn sẽ được tối giản và giảm đi kha khá dung lượng.

Để thực hiện lưu tài liệu dưới dạng trang web, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tiến hành click vào File, chọn Save As rồi chọn địa chỉ thư mục muốn lưu

Bước 2: Đặt tên cho file

Bước 3: Tại mục Save as type, ta chọn Web Page, Filtered

Bước 4: Chọn Change Title và thực hiện nhập tiêu đề mà bạn muốn hiển thị khi tài liệu xuất hiện trên web.

Bước 5: Click Save để hoàn tất thao tác.

Một số lưu ý:

Để có thể lưu được nhiều thông tin liên quan đến văn bản hơn, bạn nhấn chọn Web Page thay vì Web Page, Filtered. Tuy vậy file của bạn lúc này sẽ nặng hơn, có thể tăng lên đến gấp 10 lần.

Nếu như bạn muốn lưu ảnh từ các folder khác nhau trên web, hãy chọn Web Page. Khi bạn tiến hành đăng lên web hãy đăng kèm theo folder.

Để có thể nhìn thấy mã HTML của trang web, hãy tìm file trong Window Explorer sau đó click chuột phải, rồi chọn Open With và tiến hành chọn trình duyệt như Internet Explorer để mở. Tiếp đến click chuột phải vào trang và chọn View Source.

CHIA SẺ NỘI DUNG TÀI LIỆU ONLINE

Xét về bản chất, Word được thiết kế với mục đích tạo ra những tài liệu in ấn. Từ Word 2013, bạn hoàn toàn có những lựa chọn khác để thực hiện chia sẻ công việc của mình.

CHIA SẺ DƯỚI DẠNG BLOG

Nếu như bạn là một blogger, hãy thực hiện lưu tài liệu trên blog. Word lúc này sẽ giữ lại đủ lượng thông tin bạn cần. Để làm điều này, bạn thực hiện thao tác như sau:

Bước 1: Click File, nhấn chọn SharePublish as Blog Post

Bước 2: Click Publish as Blog Post

Lưu ý: Trong lần đầu tiên đăng tải lên blog, Word sẽ có những hướng dẫn để bạn biết cách lập tài khoản.

ĐƯA LÊN ONEDRIVE

Bạn cũng có thể đưa lên OneDrive để thực hiện chia sẻ với bạn bè và đồng nghiệp:

Bước 1: Click File, chọn Save As -> OneDrive

Bước 2: Nhấn chọn địa chỉ muốn lưu trên OneDrive

Bước 3: Tiến hành Nhập tên file, sau đó ấn Save

Bước 4: Chọn File -> Share -> Invite People để chọn người chia sẻ file

Vậy là đến đây bạn đã hoàn thành công việc đưa tài liệu word lên trang web và chia sẻ với người khác rồi đấy. Đừng quên tham khảo thêm các bài viết bổ ích khác nhé!

Hướng dẫn mở bảng thống kê chữ trong Word

Hướng dẫn sử dụng Template Microsoft trong công việc

 

Hyperlink trong Word là những liên kết đến một trang web hay một thư mục nào đó rất hữu ích trong việc tìm kiếm và kết nối thông tin. Tuy nhiên, đôi lúc người dùng sẽ không cần đến những liên kết này và muốn xóa nó đi. Vậy phải…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách xóa Hyperlinks trong Word cực đơn giản
Ta biết đến Excel với trang tính có chứa rất nhiều công thức, hàm khác nhau thì ít ai biết rằng trong Word cũng có thể thao tác các hàm cụ thể để người dùng sử dụng. Vậy Word cung cấp những hàm nào và có thông dụng như Excel?…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách tạo văn bản ngẫu nhiên trong Word
Trong lúc soạn thảo văn bản trên Word, bạn luôn muốn biết đoạn văn bản của mình đã được bao nhiêu từ. Thao tác thực hiện rất đơn giản, chỉ cần mở bảng thống kê là kiểm tra được. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết cách thực hiện trong bài…Xem chi tiết: Hướng dẫn mở bảng thống kê chữ trong Word
Trong quá trình thao tác với Word, bạn sẽ không thể không dùng đến dấu đóng mở ngoặc đơn để mô tả chi tiết thêm cho một vấn đề nào đó hay là một câu ghi chú,.... Tuy nhiên, nếu trong trường hợp bạn muốn xóa bỏ tất cả các…Xem chi tiết: Hướng dẫn xóa bỏ phần văn bản nằm trong dấu ngoặc đơn
Template Microsoft được biết đến là những bộ template hỗ trợ rất nhiều cho bạn trong công việc, rút ngắn thời gian hoàn thành. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi khám phá các sử dụng của Template Microsoft nhé! TEMPLATE MICROSOFT Đối với sinh viên mới ra…Xem chi tiết: Hướng dẫn sử dụng Template Microsoft trong công việc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *