Hướng dẫn cách lấy lại file Excel chưa lưu

Nếu trong quá trình soạn thảo trên Excel, bạn muốn bảo vệ cho sổ tính không gặp phải các vấn đề về lưu trữ khi phần mềm bị dừng đột ngột hay sập nguồn điện thì bài viết về cách lấy lại file Excel chưa lưu dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn đấy!

CHỨC NĂNG AUTOSAVE VÀ AUTORECOVER TRONG EXCEL

Excel sở hữu 2 chức năng vô cùng hữu dụng đó là AutoSave và AutoRecover. Với các ứng dụng này, khi bạn mở file Excel sẽ hoàn toàn yên tâm về việc muốn phục hồi các file chưa lưu hay các phiên bản trước đó.

Excel AutoSave là công cụ sẽ tự động lưu lại file mà bạn vừa tạo nhưng vẫn chưa lưu bằng chức năng Save. Nó có khả năng giúp bạn không bị mất dữ liệu quan trọng khi xảy ra sự cố với máy tính.

Excel AutoRecover có tác dụng lấy lại file ở thời điểm lưu gần nhất sau khi xảy ra sự cố. Cụ thể, ứng dụng này giúp bạn phục hồi phiên bản cuối cùng hiển thị trong Document Recovery khi bạn thực hiện bật Excel vào lần tiếp theo.

Lưu ý: Chức năng AutoRecover chỉ hoạt động với những sổ tính đã được lưu ít nhất 1 lần. Nếu bạn chưa bao giờ  thực hiện lưu sổ tính, khung Document Recovery sẽ không xuất hiện.

ĐIỀU CHỈNH THIẾT LẬP AUTOSAVE VÀ AUTORECOVER TRONG EXCEL

Bước 1: Vào thẻ File, chọn Option

Bước 2: Chọn Save trong hộp thoại Option

Bước 3: Bạn cần chắc chắn rằng cả 2 chức năng Save AutoRecover information every X minutes và Keep the last autosaved version if I close without saving đã được bật lên

Theo mặc định, chức năng AutoRecover sẽ được thiết lập tự động lưu thay đổi sau mỗi 10 phút. Bạn cũng có thể linh động thay đổi thời gian ngắn hay dài hơn. Và cũng tại phần này bạn có thể thực hiện thay đổi địa chỉ của file AutoRecover.

Sau khi đã thiết lập auto save và auto recover cho file, bạn có thể dễ dàng phục hồi file khi có bất kì sự cố gì xảy ra.

CÁCH PHỤC HỒI FILE EXCEL CHƯA LƯU KHI XẢY RA SỰ CỐ

Nếu bạn đang làm việc với một sổ tính mới trong Excel rồi đột nhiên sập nguồn do mất điện và bạn vẫn chưa kịp lưu file thì cũng đừng lo lắng mà làm theo các bước sau:

Bước 1: Vào FILE, chọn Open.

Bước 2: Chọn Recent Workbooks.

Bước 3: Kéo xuống và click vào Recover Unsaved Workbooks ở đáy danh sách.

Bước 4: Tiếp tục cần chọn File cần phục hồi rồi ấn Open. Sau đó bạn click vào nút Save As ở trên thanh popup để lưu file

PHỤC HỒI FILE EXCEL ĐÃ GHI ĐÈ NHIỀU LẦN

Với Excel từ 2010, bạn có thể phục hồi những phiên bản đã bị ghi đề trước đấy trong sổ tính. Điều này đặc biệt có ích khi bạn tạo ra một lỗi mà không thể dùng thao tác undo hay bạn muốn kiểm tra lại phiên bản vài phút trước.

Đầu tiên, bạn hãy click vào thẻ File và chọn Info. Bện cạnh chức năng Manage Versions bạn cũng sẽ thấy một loạt phiên bản autosaved.

Excel tự động lưu những phiên bản của sổ tính trong các khoảng thời gian cụ thể, với điều kiện là bạn có thao tác lên sổ tính trong vòng khoảng thời gian đó. Tên của những phiên bản có ghi chú thời gian và dòng “(autosave)”. Khi bạn thực hiện click vào bất cứ phiên bản nào, nó sẽ mở ra sổ tính trước đó để bạn có thể so sánh được tất cả sự thay đổi này.

Lưu ý rằng các phiên bản Autosave này sẽ bị xóa đi khi bạn thực hiện đóng sổ tính. Bởi vậy nếu như bạn muốn nhìn lại những phiên bản đó, tốt nhất là nên tạo vài bản lưu trữ đi kèm.

Combo Box được biết đến là một danh sách tùy chọn, kết hợp một hộp text cùng một danh sách các hộp. Có hai dạng Combo Box là Form Control và ActiveX Control. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cụ thể cách tạo combobox trong Excel một cách nhanh…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách tạo combobox trong Excel
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử Microsoft Access, từng bước để tạo ra bảng dữ liệu đầu tiên trong Access cũng như thiết lập những cột dữ liệu cùng kiểu dữ liệu tương ứng. Cùng đón đọc nhé! CÁCH TẠO MỘT CƠ SỞ DỮ…Xem chi tiết: Hướng dẫn sử dụng access 2010, 2013 chi tiết
Tách họ và tên là điều được nhiều người quan tâm, đặc biệt là dân văn phòng khi thao tác trên Excel. Nếu như thực hiện bằng phương pháp thủ công thì sẽ rất mất thời gian và công sức cho những file dữ liệu dài dằng dặc. Có một cách…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách tách họ tên trong Excel vô cùng đơn giản
Khi bạn thực hiện mở Excel, nhưng gặp trường hợp cac nút chọn Visual Basic, Record Macro, Macros lại bị ẩn đi đâu mất như hình minh họa bên dưới. Bạn loay hoay vẫn chưa biết cách để khắc phục và lỗi đến từ đâu. Hãy cùng tìm cách khắc…Xem chi tiết: Cách khắc phục lỗi không chọn được Visual Basic và Macros trong Excel
Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách sắp xếp tên theo abc trong Excel một cách nhanh chóng để từ đó giúp giải quyết các vấn đề về lập danh sách theo tên người sử dụng. CÁCH SẮP XẾP TÊN THEO ABC TRONG EXCEL 2010 VÀ…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách sắp xếp tên theo abc trong Excel
Được đăng trong Kiến thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *