Hướng dẫn cách gộp 2 biểu đồ trong Excel nhanh chóng

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách ghép 2 biểu đồ trong Excel cũng như tạo biểu đồ thứ cấp một cách đơn giản.

 

Cách tạo biểu đồ kết hợp trong Excel

Giả sử như bạn đang có hai dữ liệu nguồn sau đây và bạn có thể tạo biểu đồ kết hợp dựa trên dữ liệu nguồn với các bước bên dưới:

Bước 1: Đầu tiên, bạn tạo biểu đồ cột cho dữ liệu nguồn Area, sau đó chọn vùng dữ liệu, thực hiện chỉ định kiểu biểu đồ cột trong thẻ Insert. Lúc này, biểu đồ cột được tạo như sau:

Bước 2: Tiếp tục chọn vùng dữ liệu Total Price, tiến hành nhấn Ctrl + C để sao chép nó, rồi nhấp vào bất kỳ cột nào trong biểu đồ trên, nhấn Ctrl + V để dán dữ liệu vào biểu đồ. Lúc này, bạn đã có một biểu đồ cột với hai bộ dữ liệu (Area và Total Price), cả hai bộ dữ liệu đều sử dụng cùng một kiểu biểu đồ.

Bước 3: Tại bước này, bạn cần thay đổi một trong hai bộ dữ liệu thành biểu đồ đường thẳng. Thực hiện nhấp vào cột biểu đồ màu đỏ Total Price, rồi nhấp phải, sau đó chọn Change Series Chart Type từ danh sách tùy chọn.

Bước 4: Trong hộp thoại  Change Chart Type, bạn chọn một kiểu biểu đồ đường kẻ mà bạn muốn.

Bước 5: Nhấn OK là hoàn thành

Chú ý.  Thực hiện lặp lại các bước trên, bạn cũng có thể kết hợp nhiều hơn hai loại biểu đồ, lúc này bạn chỉ cần chọn thêm bộ dữ liệu và chọn kiểu biểu đồ khác nhau cho mỗi chuỗi dữ liệu.

Thêm cột thứ cấp cho biểu đồ kết hợp

Ở một vài trường hợp, trong biểu đồ kết hợp, những giá trị của một bộ dữ liệu thường rất đa dạng, như vậy sẽ rất khó cho chúng ta so sánh các dữ liệu với nhau. Để có thể tạo một biểu đồ đơn giản hơn Excel cho phép thêm một cột thứ cấp vào biểu đồ. Bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Trong biểu đồ kết hợp, bạn nhấp vào biểu đồ đường kẻ, rồi nhấp phải hay nhấp đúp, chọn Format Data Series từ danh sách tùy chọn.

Bước 2: Trong hộp thoại Format Data Series, nhấp Series Options và đánh dấu chọn Secondary Axis.

Bước 3: Nhấn Close, lúc này bạn đã thêm cột thứ cấp cho biểu đồ thành công.

Vậy là bạn đã thực hiện thành công cách ghép 2 biểu đồ trong excel cũng như thêm cột thứ cấp cho biểu đồ rồi đấy!
Combo Box được biết đến là một danh sách tùy chọn, kết hợp một hộp text cùng một danh sách các hộp. Có hai dạng Combo Box là Form Control và ActiveX Control. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cụ thể cách tạo combobox trong Excel một cách nhanh…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách tạo combobox trong Excel
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử Microsoft Access, từng bước để tạo ra bảng dữ liệu đầu tiên trong Access cũng như thiết lập những cột dữ liệu cùng kiểu dữ liệu tương ứng. Cùng đón đọc nhé! CÁCH TẠO MỘT CƠ SỞ DỮ…Xem chi tiết: Hướng dẫn sử dụng access 2010, 2013 chi tiết
Tách họ và tên là điều được nhiều người quan tâm, đặc biệt là dân văn phòng khi thao tác trên Excel. Nếu như thực hiện bằng phương pháp thủ công thì sẽ rất mất thời gian và công sức cho những file dữ liệu dài dằng dặc. Có một cách…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách tách họ tên trong Excel vô cùng đơn giản
Khi bạn thực hiện mở Excel, nhưng gặp trường hợp cac nút chọn Visual Basic, Record Macro, Macros lại bị ẩn đi đâu mất như hình minh họa bên dưới. Bạn loay hoay vẫn chưa biết cách để khắc phục và lỗi đến từ đâu. Hãy cùng tìm cách khắc…Xem chi tiết: Cách khắc phục lỗi không chọn được Visual Basic và Macros trong Excel
Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách sắp xếp tên theo abc trong Excel một cách nhanh chóng để từ đó giúp giải quyết các vấn đề về lập danh sách theo tên người sử dụng. CÁCH SẮP XẾP TÊN THEO ABC TRONG EXCEL 2010 VÀ…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách sắp xếp tên theo abc trong Excel
Được đăng trong Kiến thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *