Hướng dẫn cách copy dữ liệu trong Excel

Để có thể sử dụng thành thào và thao tác nhanh trên bảng tính Excel thì với những dữ liệu hay các định dạng tương tự nhau, thay vì nhập lại lần lượt tất cả thì bạn sử dụng bước sao chép copy dữ liệu trong Excel là rất cần thiết. Dưới đây là một vài cách copy dữ liệu trong Excel và các hướng dẫn chi tiết!

Ngoài cách sao chép các ô dữ liệu trong Excel đơn giản là sử dụng lệnh Copy (Ctrl + C) và lệnh Paste (Ctrl + V), các bạn có thể linh động dùng chuột để thực hiện việc sao chép dữ liệu.

Sao chép dữ liệu

1. Dùng nút chuột trái.

Bước 1: Chọn vùng dữ liệu muốn sao chép.

Bước 2: Đưa con trỏ chuột tới góc dưới cùng bên phải của vùng dữ liệu vừa chọn, xuất hiện hình dấu + .

Bước 3: Nhấn giữ chuột trái và kéo chúng sang các vị trí cần sao chép, rồi thả chuột ra

2. Dùng nút chuột phải.

Bước 1: Chọn vùng dữ liệu muốn sao chép.

Bước 2: Đưa con trỏ chuột tới góc dưới cùng bên phải vùng dữ liệu vừa chọn sao cho con trỏ chuột chuyển thành hình dấu +.

Bước 3: Nhấn giữ chuột phải và kéo chuột đến vị trí cần sao chép sau đó thả con trỏ chuột.

Bước 4: Sau khi đã thả con trỏ chuột sẽ xuất hiện một hộp thoại cho các bạn lựa chọn sao chép với các thuật ngữ sau:

Copy cells: sao chép ô dữ liệu (dữ liệu và định dạng).

Fill Series: tăng thứ tự dữ liệu kiểu số có trong chuỗi dữ liệu trong ô sao chép.

Fill Formatting Only: chỉ sao chép định dạng của ô.

Fill Without Formatting: sao chép dữ liệu không sao chép định dạng.

Sao chép công thức

Để sao chép công thức, bạn sử dụng cách thông thường nhất đó chính là chọn công thức cần sao chép rồi nhấn Copy sau đó Paste (Ctrl + P).

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng chuột để sao chép công thức và sẽ được thay đổi đối số theo các vị trí các bạn dán. Ví dụ:

Sau khi dùng chuột sao chép công thức, bạn sẽ được công thức tương tự cùng đối số trong công thức sẽ được thay đổi sao cho phù hợp.

Ví dụ bạn có vùng dữ liệu ẩn từ hàng 6 cho ến hàng 9 và chỉ muốn sao chép dữ liệu ở các vùng hiển thị trong Sheet trong khi đó dữ liệu ẩn thì không sao chép. Các bạn có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn vùng dữ liệu đang được hiển thị và cần sao chép.

Bước 2: Nhấn vào tổ hợp phím Alt + ; (gồm phím Alt và dấu chấm phẩy).

Bước 3: Tiếp tục nhấn tổ hợp Ctrl + C để sao chép dữ liệu.

Bước 4: Click chuột vào vị trí muốn dán dữ liệu rồi nhấn Ctrl + P để dán dữ liệu, vậy là bạn đã sao chép chỉ những dữ liệu hiển thị.

Hyperlink trong Word là những liên kết đến một trang web hay một thư mục nào đó rất hữu ích trong việc tìm kiếm và kết nối thông tin. Tuy nhiên, đôi lúc người dùng sẽ không cần đến những liên kết này và muốn xóa nó đi. Vậy phải…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách xóa Hyperlinks trong Word cực đơn giản
Ta biết đến Excel với trang tính có chứa rất nhiều công thức, hàm khác nhau thì ít ai biết rằng trong Word cũng có thể thao tác các hàm cụ thể để người dùng sử dụng. Vậy Word cung cấp những hàm nào và có thông dụng như Excel?…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách tạo văn bản ngẫu nhiên trong Word
Bạn đang muốn lưu tài liệu word của mình dưới dạng trang web nhưng chưa biết làm cách nào? Vậy thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời chi tiết nhất! CÁCH LƯU TÀI LIỆU DƯỚI DẠNG TRANG WEB Lựa chọn tốt nhất để lưu tài liệu dưới…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách lưu tài liệu dưới dạng trang web
Trong lúc soạn thảo văn bản trên Word, bạn luôn muốn biết đoạn văn bản của mình đã được bao nhiêu từ. Thao tác thực hiện rất đơn giản, chỉ cần mở bảng thống kê là kiểm tra được. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết cách thực hiện trong bài…Xem chi tiết: Hướng dẫn mở bảng thống kê chữ trong Word
Trong quá trình thao tác với Word, bạn sẽ không thể không dùng đến dấu đóng mở ngoặc đơn để mô tả chi tiết thêm cho một vấn đề nào đó hay là một câu ghi chú,.... Tuy nhiên, nếu trong trường hợp bạn muốn xóa bỏ tất cả các…Xem chi tiết: Hướng dẫn xóa bỏ phần văn bản nằm trong dấu ngoặc đơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *