Hướng dẫn cách copy dữ liệu trong Excel

Để có thể sử dụng thành thào và thao tác nhanh trên bảng tính Excel thì với những dữ liệu hay các định dạng tương tự nhau, thay vì nhập lại lần lượt tất cả thì bạn sử dụng bước sao chép copy dữ liệu trong Excel là rất cần thiết. Dưới đây là một vài cách copy dữ liệu trong Excel và các hướng dẫn chi tiết!

Ngoài cách sao chép các ô dữ liệu trong Excel đơn giản là sử dụng lệnh Copy (Ctrl + C) và lệnh Paste (Ctrl + V), các bạn có thể linh động dùng chuột để thực hiện việc sao chép dữ liệu.

Sao chép dữ liệu

1. Dùng nút chuột trái.

Bước 1: Chọn vùng dữ liệu muốn sao chép.

Bước 2: Đưa con trỏ chuột tới góc dưới cùng bên phải của vùng dữ liệu vừa chọn, xuất hiện hình dấu + .

Bước 3: Nhấn giữ chuột trái và kéo chúng sang các vị trí cần sao chép, rồi thả chuột ra

2. Dùng nút chuột phải.

Bước 1: Chọn vùng dữ liệu muốn sao chép.

Bước 2: Đưa con trỏ chuột tới góc dưới cùng bên phải vùng dữ liệu vừa chọn sao cho con trỏ chuột chuyển thành hình dấu +.

Bước 3: Nhấn giữ chuột phải và kéo chuột đến vị trí cần sao chép sau đó thả con trỏ chuột.

Bước 4: Sau khi đã thả con trỏ chuột sẽ xuất hiện một hộp thoại cho các bạn lựa chọn sao chép với các thuật ngữ sau:

Copy cells: sao chép ô dữ liệu (dữ liệu và định dạng).

Fill Series: tăng thứ tự dữ liệu kiểu số có trong chuỗi dữ liệu trong ô sao chép.

Fill Formatting Only: chỉ sao chép định dạng của ô.

Fill Without Formatting: sao chép dữ liệu không sao chép định dạng.

Sao chép công thức

Để sao chép công thức, bạn sử dụng cách thông thường nhất đó chính là chọn công thức cần sao chép rồi nhấn Copy sau đó Paste (Ctrl + P).

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng chuột để sao chép công thức và sẽ được thay đổi đối số theo các vị trí các bạn dán. Ví dụ:

Sau khi dùng chuột sao chép công thức, bạn sẽ được công thức tương tự cùng đối số trong công thức sẽ được thay đổi sao cho phù hợp.

Ví dụ bạn có vùng dữ liệu ẩn từ hàng 6 cho ến hàng 9 và chỉ muốn sao chép dữ liệu ở các vùng hiển thị trong Sheet trong khi đó dữ liệu ẩn thì không sao chép. Các bạn có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn vùng dữ liệu đang được hiển thị và cần sao chép.

Bước 2: Nhấn vào tổ hợp phím Alt + ; (gồm phím Alt và dấu chấm phẩy).

Bước 3: Tiếp tục nhấn tổ hợp Ctrl + C để sao chép dữ liệu.

Bước 4: Click chuột vào vị trí muốn dán dữ liệu rồi nhấn Ctrl + P để dán dữ liệu, vậy là bạn đã sao chép chỉ những dữ liệu hiển thị.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách tính số giờ làm việc trong Excel thông qua ví dụ dưới đây. Bạn đang cần tính chính xác một nhân viên làm bao nhiêu giờ trong ngày trên Excel. Dù đã có phần mềm xử lí giờ ra/vào…Xem chi tiết: Cách tính số giờ làm việc trong Excel dựa trên giờ ra và vào
Nếu bạn đang tìm kiếm hàm đếm số lần xuất hiện trong Excel và các dùng của nó thì bài viết bên dưới đây chính là dành cho bạn đấy! Thông thường chúng ta sẽ thường dùng hàm COUNTIF để thực hiện đếm số lần xuất hiện của 1 nội dung…Xem chi tiết: Cách dùng hàm đếm số lần xuất hiện trong Excel
Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển từ ngày tháng sang định dạng số hay chữ thông qua 2 ví dụ về định dạng ngày tháng (Date) hoặc là ngày tháng có định dạng chữ (Text), cùng đón đọc nhé! CHUYỂN TỪ NGÀY THÁNG VỀ ĐỊNH…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách chuyển từ ngày tháng sang định dạng số hoặc chữ trong Excel
Bài viết bên dưới sẽ hướng dẫn cho bạn cách để thêm Clip Art vào file một cách nhanh chóng và dễ dàng và tùy chọn này có thể được thay đổi tùy theo từng phiên bản Office mà bạn đang sở hữu. THỰC HIỆN THÊM CLIP ART TRONG OFFICE…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách thêm Clip Art vào file chi tiết
Nếu bạn đang muốn biết cách làm thế nào để chuyển một cột thành nhiều cột thì bài viết dưới đây với ví dụ vô cùng cụ thể sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời đấy. Cùn khám phá công thức chuyển 1 cột thành nhiều cột trong Excel nhé!…Xem chi tiết: Công thức chuyển 1 cột thành nhiều cột trong Excel
Được đăng trong Kiến thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *