Biện pháp hạn chế lập sai thông trên hóa đơn

Câu chuyện lập hóa đơn và sai thông tin dẫn đến việc phải hủy hóa đơn và gửi báo cáo cho cơ quan Thuế quản lý chưa bao giờ là hồi kết đối với kế toán doanh nghiệp. Chỉ cần sai thông tin của khách hàng hay đơn hàng, kế toán phải viết lại hóa đơn để đảm bảo thông tin chuẩn xác. Vậy có cách nào hạn chế việc viết sai hóa đơn tại doanh nghiệp hay không?

Hạn chế của việc lập hóa hóa đơn giấy

Không xa lạ gì đối với doanh nghiệp và khách hàng mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ. Việc nhận hóa đơn giấy để thanh toán chi phí mua hàng và sử dụng dịch vụ đã diễn ra trong rất nhiều năm qua. Cũng từ đó, hóa đơn giấy dần lộ ra nhiều hạn chế nhất định và khả năng phù hợp với thời đại kinh tế số là không còn.

Cụ thể, quy trình chờ cấp hóa đơn từ cơ quan Thuế tốn thời gian, bên cạnh đó chi phí in ấn kèm chi phí chuyển phát lại tốn một khoản không hề nhỏ. Trên hết, thời gian xử lý hóa đơn của nhân viên bán hàng hoặc kế toán sẽ không được tối ưu khi việc viết tay hóa đơn dễ xảy ra sai sót. Nhất là trong việc ghi thông tin khách hàng, từ mã số thuế đến tên doanh nghiệp và địa chỉ… Bên cạnh đó, khi phải lập hàng chục hóa đơn trong 1 ngày, việc lẫn lộn thông tin giữa các đơn hàng với nhau là chuyện thường xảy ra.

Tại sao bạn nên dùng thử hóa đơn điện tử của chúng tôi: Click here để tham khảo !

Sử dụng hóa đơn giấy dễ ghi nhầm, ghi sai hoặc thiếu thông tin trên hóa đơn

Sử dụng hóa đơn giấy dễ ghi nhầm, ghi sai hoặc thiếu thông tin trên hóa đơn

Sử dụng hóa đơn điện tử hạn chế tối đa việc lập sai hóa đơn

Từ nghị định 119/2018/NĐ-CP của Chính Phủ ban hành đã quy định về việc bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử kể từ ngày 1/11/2020. Thực tế, quy định này ban hành vì khả năng phù hợp của hóa đơn điện tử trong thời đại công nghệ số. Đặc biệt là những tiện ích có trong hóa đơn điện tử có thể đẩy lùi hạn chế mà hóa đơn giấy mang lại.

Trong quá trình tạo lập hóa đơn điện tử, doanh nghiệp có thể dễ dàng sửa đổi thông tin nếu chưa xuất hóa đơn. Đặc biệt, với các nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử uy tín sẽ có kết nối dữ liệu với cơ quan Thuế. Điều này cho phép doanh nghiệp chỉ cần nhập mã số thuế thì các thông tin khác của doanh nghiệp như tên doanh nghiệp, địa chỉ sẽ tự động được cập nhật trên phần mềm. Đây là cách làm giảm thiểu tối đa sai sót khi viết hóa đơn giấy.

Với hóa đơn điện tử lập sai hoàn toàn có thể lập lại hóa đơn sau khi thực hiện thông báo tới cơ quan Thuế theo đúng quy trình. Việc thực hiện thông qua máy tính và internet sẽ nhanh chóng hơn, không làm gián đoạn quá trình giao dịch kinh doanh hay xử lý công nợ của doanh nghiệp.

Nếu bạn đang cần tìm hiểu cách cố định công thức trong Excel, đừng bỏ qua bài viết bên dưới nhé! Khi bạn thực hiện tham chiếu ô trong công thức, địa chỉ ô sẽ tự động điều chỉnh khi bạn di chuyển đến một vùng khác hay sao chép…Xem chi tiết: Làm thế nào để cố định công thức trong Excel?
Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết cách bỏ số 0 trong Excel nhanh chóng và đơn giản. CÁCH GIỮ SỐ 0 ĐẦU DÒNG – FOMAT CELLS Khi bạn muốn giữ số 0 đầu dòng trong Excel, bạn phải định dạng ô tính dưới dạng Text trước khi…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách bỏ số 0 trong Excel nhanh chóng
Cùng tìm hiểu chi tiết về cách gõ tiếng việt có dấu trong bài viết bên dưới nhé! TÌM HIỂU VỀ CÁCH GÕ CHỮ Trước khi tìm hiểu về cách gõ tiếng Việt trong Excel, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về các khái niệm Kiểu gõ, bảng mã…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách gõ tiếng Việt, dùng gõ tắt và chuyển mã với Unikey
Khi thực hiện việc chia sẻ bảng tính Excel với người khác, bạn thường sẽ không muốn họ xem được một số dòng hoặc cột trong bảng tính. Với bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách giới hạn vùng làm việc trong Excel một cách nhanh chóng và…Xem chi tiết: Hướng dẫn các cách giới hạn vùng làm việc trong Excel
Theo mặc định, kết quả công thức sẽ hiển thị trong các ô tính của Excel. Bạn chỉ có thể xem công thức trên thanh công thức khi đã thực hiện chọn một ô cụ thể. Nếu áp dụng cách này, việc xem tất cả công thức trong toàn bộ…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách hiện công thức trong Excel
Được đăng trong Kiến thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *