Biện pháp hạn chế lập sai thông trên hóa đơn

Câu chuyện lập hóa đơn và sai thông tin dẫn đến việc phải hủy hóa đơn và gửi báo cáo cho cơ quan Thuế quản lý chưa bao giờ là hồi kết đối với kế toán doanh nghiệp. Chỉ cần sai thông tin của khách hàng hay đơn hàng, kế toán phải viết lại hóa đơn để đảm bảo thông tin chuẩn xác. Vậy có cách nào hạn chế việc viết sai hóa đơn tại doanh nghiệp hay không?

Hạn chế của việc lập hóa hóa đơn giấy

Không xa lạ gì đối với doanh nghiệp và khách hàng mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ. Việc nhận hóa đơn giấy để thanh toán chi phí mua hàng và sử dụng dịch vụ đã diễn ra trong rất nhiều năm qua. Cũng từ đó, hóa đơn giấy dần lộ ra nhiều hạn chế nhất định và khả năng phù hợp với thời đại kinh tế số là không còn.

Cụ thể, quy trình chờ cấp hóa đơn từ cơ quan Thuế tốn thời gian, bên cạnh đó chi phí in ấn kèm chi phí chuyển phát lại tốn một khoản không hề nhỏ. Trên hết, thời gian xử lý hóa đơn của nhân viên bán hàng hoặc kế toán sẽ không được tối ưu khi việc viết tay hóa đơn dễ xảy ra sai sót. Nhất là trong việc ghi thông tin khách hàng, từ mã số thuế đến tên doanh nghiệp và địa chỉ… Bên cạnh đó, khi phải lập hàng chục hóa đơn trong 1 ngày, việc lẫn lộn thông tin giữa các đơn hàng với nhau là chuyện thường xảy ra.

Tại sao bạn nên dùng thử hóa đơn điện tử của chúng tôi: Click here để tham khảo !

Sử dụng hóa đơn giấy dễ ghi nhầm, ghi sai hoặc thiếu thông tin trên hóa đơn

Sử dụng hóa đơn giấy dễ ghi nhầm, ghi sai hoặc thiếu thông tin trên hóa đơn

Sử dụng hóa đơn điện tử hạn chế tối đa việc lập sai hóa đơn

Từ nghị định 119/2018/NĐ-CP của Chính Phủ ban hành đã quy định về việc bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử kể từ ngày 1/11/2020. Thực tế, quy định này ban hành vì khả năng phù hợp của hóa đơn điện tử trong thời đại công nghệ số. Đặc biệt là những tiện ích có trong hóa đơn điện tử có thể đẩy lùi hạn chế mà hóa đơn giấy mang lại.

Trong quá trình tạo lập hóa đơn điện tử, doanh nghiệp có thể dễ dàng sửa đổi thông tin nếu chưa xuất hóa đơn. Đặc biệt, với các nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử uy tín sẽ có kết nối dữ liệu với cơ quan Thuế. Điều này cho phép doanh nghiệp chỉ cần nhập mã số thuế thì các thông tin khác của doanh nghiệp như tên doanh nghiệp, địa chỉ sẽ tự động được cập nhật trên phần mềm. Đây là cách làm giảm thiểu tối đa sai sót khi viết hóa đơn giấy.

Với hóa đơn điện tử lập sai hoàn toàn có thể lập lại hóa đơn sau khi thực hiện thông báo tới cơ quan Thuế theo đúng quy trình. Việc thực hiện thông qua máy tính và internet sẽ nhanh chóng hơn, không làm gián đoạn quá trình giao dịch kinh doanh hay xử lý công nợ của doanh nghiệp.

Bạn đang làm việc trên bản word và cần chèn một hình ảnh vào trong văn bản đang soạn thảo. Nhưng bạn không biết cách chèn như thế nào, hoặc chèn vào nhưng vị trí ảnh không đúng ý bạn mong muốn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách…Xem chi tiết: 3 cách chèn ảnh trong word nhanh và đơn giản nhất
Bạn đang tìm kiếm cách xuống dòng trong một ô excel. Vấn đề bạn đang vướng mắc là nội dung cần đánh trong một ô excel rất dài mà nó chỉ hiện lên có một đoạn, số còn lại bị ẩn mất trong ô. Trường hợp này bạn chưa từng…Xem chi tiết: CÁCH XUỐNG DÒNG TRONG EXCEL ĐƠN GIẢN NHẤT
Người nộp thuế cần lưu ý một số trường hợp phải ngừng sử dụng Hóa đơn điện tử có mã và hóa đơn điện tử không có mã theo dự thảo thông tư hướng dẫn chi tiết Nghị định 119/2018/NĐ-CP. Các trường hợp bị ngừng sử dụng hóa đơn điện…Xem chi tiết: Khi nào doanh nghiệp bị ngừng sử dụng hóa đơn điện tử?
Hóa đơn điện tử vừa là xu hướng phát triển vừa là quy định bắt buộc do Chính phủ nhìn nhận đề ra. Cùng với đó, việc triển khia hóa đơn điện tử mang lại nhiều lợi ích cho cả doanh nghiệp, cơ quan thuế và khách hàng. Để triển…Xem chi tiết: Đề xuất giải pháp triển khai hóa đơn điện tử tại thị trường Việt Nam
Với những khoản nợ thuế dưới 90 ngày, cơ quan thuế quyết liệt thu hồi lại nhằm giảm khoản nợ xuống 5% so với tổng thu ngân sách. Chỉ trong thời gian ngắn, các khoản thu này nhanh chóng được thu hồi với con số lên 26,8 tỷ đồng. Theo…Xem chi tiết:  Yên Bái quyết liệt thu hồi khoản nợ thuế lên đến 26 tỷ đồng
Được đăng trong Kiến thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *