Khách hàng không yêu cầu, doanh nghiệp có phải xuất hóa đơn hay không?

Nhiều doanh nghiệp thắc mắc việc xuất hóa đơn trong trường hợp khách hàng đã thanh toán hoặc không yêu cầu có hóa đơn thì có phải xuất hay không? Lời giải sẽ có trong bài viết sau đây.

Giải đáp thắc mắc xuất hóa đơn của doanh nghiệp

Theo quy định, với đơn hàng hay xuất quà tặng có giá trị từ 200.000 đồng trở lên doanh nghiệp đều phải xuất hóa đơn. Thế nhưng, việc xuất hóa đơn với số lượng lớn sẽ tốn thời gian, đóng dấu gây lãng phí nguồn lực mà không mang lại giá trị đích thực cho doanh nghiệp.

Với các công ty kinh doanh căn hộ luôn đi kèm số lượng căn hộ và phí dịch vụ phải xuất hàng tháng lên đến hàng ngàn sản phẩm với giá trị nhỏ. Nếu xuất hóa đơn sẽ tốn thời gian và nguồn lực của công ty. Chinh vì vậy, với trường hợp công ty có tiến hành tặng quà cho khách hàng phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh, khách hàng không có nhu cầu lấy hóa đơn thì cuối mỗi ngày công ty lập chung một tờ hóa đơn ghi số. Kết hợp với bảng kê, ký tên và giữ liên giao cho người mua, không phân biệt giá trị quà tặng trên 200.000 đồng hay dưới 200.000 đồng.

Đối với thu phí dịch vụ căn hộ nếu chỉ có giá trị dưới 200.000 đồng và khách hàng không có nhu cầu lấy hóa đơn thì công ty có thể lập hóa đơn kèm bảng kê theo hướng dẫn tại Điều 18 Thông tư số 39/2014/TT-BTC. 

Các hóa đơn có giá trị dịch vụ từ 200.000 đồng trở lên thì không phân biệt khách hàng có lấy hóa đơn hay không lấy hóa đơn, doanh nghiệp phải lập hóa đơn cho từng khách hàng. Để tiết kiệm chi phí công ty có thể nghiên cứu áp dụng hình thức hóa đơn điện tử theo hướng dẫn tại Thông tư số 32/2011/TT-BTC.

Vì sao nên đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử sớm ?

Doanh nghiệp vẫn phải lập hóa đơn với các đơn hàng trên 200.000đ

Doanh nghiệp vẫn phải lập hóa đơn với các đơn hàng trên 200.000đ

Sử dụng hóa đơn điện tử giúp giảm thiểu chi phí xuất hóa đơn

Khi doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử, sẽ có thông tư hướng dẫn về hàng hóa và dịch vụ sử dụng và xuất hóa đơn trong từng trường hợp. Với các trường hợp khách hàng không có nhu cầu nhận hóa đơn nhưng để kê khai với cơ quan Thuế doanh nghiệp vẫn phải lập hóa đơn và xuất hóa đơn. Để giảm bớt chi phí lập hóa đơn, khi chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm chỉ với từ 300đ/1 hóa đơn.

Ngoài ra, sử dụng hóa đơn điện tử còn giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí cho gửi hóa đơn cho khách hàng. Bằng cách thông qua phương thức gửi hóa đơn bằng Email và SMS. Thay vì lập hóa đơn bằng tay và chuyển phát nhanh tốn kém chi phí và thời gian thì khách hàng chỉ cần check mail là có thể tra cứu được hóa đơn điện tử.

Như vậy, với hóa đơn điện tử, doanh nghiệp hoàn toàn có thể có phương án tốt hơn trong việc lập hóa đơn và gửi hóa đơn cho khách hàng. Doanh nghiệp nên sớm triển khai và áp dụng hóa đơn điện tử trước ngày 1/11/2020 theo quy định tại nghị định 119/2018/NĐ-CP.

Nếu bạn đang cần tìm hiểu cách cố định công thức trong Excel, đừng bỏ qua bài viết bên dưới nhé! Khi bạn thực hiện tham chiếu ô trong công thức, địa chỉ ô sẽ tự động điều chỉnh khi bạn di chuyển đến một vùng khác hay sao chép…Xem chi tiết: Làm thế nào để cố định công thức trong Excel?
Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết cách bỏ số 0 trong Excel nhanh chóng và đơn giản. CÁCH GIỮ SỐ 0 ĐẦU DÒNG – FOMAT CELLS Khi bạn muốn giữ số 0 đầu dòng trong Excel, bạn phải định dạng ô tính dưới dạng Text trước khi…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách bỏ số 0 trong Excel nhanh chóng
Cùng tìm hiểu chi tiết về cách gõ tiếng việt có dấu trong bài viết bên dưới nhé! TÌM HIỂU VỀ CÁCH GÕ CHỮ Trước khi tìm hiểu về cách gõ tiếng Việt trong Excel, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về các khái niệm Kiểu gõ, bảng mã…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách gõ tiếng Việt, dùng gõ tắt và chuyển mã với Unikey
Khi thực hiện việc chia sẻ bảng tính Excel với người khác, bạn thường sẽ không muốn họ xem được một số dòng hoặc cột trong bảng tính. Với bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách giới hạn vùng làm việc trong Excel một cách nhanh chóng và…Xem chi tiết: Hướng dẫn các cách giới hạn vùng làm việc trong Excel
Theo mặc định, kết quả công thức sẽ hiển thị trong các ô tính của Excel. Bạn chỉ có thể xem công thức trên thanh công thức khi đã thực hiện chọn một ô cụ thể. Nếu áp dụng cách này, việc xem tất cả công thức trong toàn bộ…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách hiện công thức trong Excel
Được đăng trong Kiến thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *