Khách hàng không yêu cầu, doanh nghiệp có phải xuất hóa đơn hay không?

Nhiều doanh nghiệp thắc mắc việc xuất hóa đơn trong trường hợp khách hàng đã thanh toán hoặc không yêu cầu có hóa đơn thì có phải xuất hay không? Lời giải sẽ có trong bài viết sau đây.

Giải đáp thắc mắc xuất hóa đơn của doanh nghiệp

Theo quy định, với đơn hàng hay xuất quà tặng có giá trị từ 200.000 đồng trở lên doanh nghiệp đều phải xuất hóa đơn. Thế nhưng, việc xuất hóa đơn với số lượng lớn sẽ tốn thời gian, đóng dấu gây lãng phí nguồn lực mà không mang lại giá trị đích thực cho doanh nghiệp.

Với các công ty kinh doanh căn hộ luôn đi kèm số lượng căn hộ và phí dịch vụ phải xuất hàng tháng lên đến hàng ngàn sản phẩm với giá trị nhỏ. Nếu xuất hóa đơn sẽ tốn thời gian và nguồn lực của công ty. Chinh vì vậy, với trường hợp công ty có tiến hành tặng quà cho khách hàng phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh, khách hàng không có nhu cầu lấy hóa đơn thì cuối mỗi ngày công ty lập chung một tờ hóa đơn ghi số. Kết hợp với bảng kê, ký tên và giữ liên giao cho người mua, không phân biệt giá trị quà tặng trên 200.000 đồng hay dưới 200.000 đồng.

Đối với thu phí dịch vụ căn hộ nếu chỉ có giá trị dưới 200.000 đồng và khách hàng không có nhu cầu lấy hóa đơn thì công ty có thể lập hóa đơn kèm bảng kê theo hướng dẫn tại Điều 18 Thông tư số 39/2014/TT-BTC. 

Các hóa đơn có giá trị dịch vụ từ 200.000 đồng trở lên thì không phân biệt khách hàng có lấy hóa đơn hay không lấy hóa đơn, doanh nghiệp phải lập hóa đơn cho từng khách hàng. Để tiết kiệm chi phí công ty có thể nghiên cứu áp dụng hình thức hóa đơn điện tử theo hướng dẫn tại Thông tư số 32/2011/TT-BTC.

Vì sao nên đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử sớm ?

Doanh nghiệp vẫn phải lập hóa đơn với các đơn hàng trên 200.000đ

Doanh nghiệp vẫn phải lập hóa đơn với các đơn hàng trên 200.000đ

Sử dụng hóa đơn điện tử giúp giảm thiểu chi phí xuất hóa đơn

Khi doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử, sẽ có thông tư hướng dẫn về hàng hóa và dịch vụ sử dụng và xuất hóa đơn trong từng trường hợp. Với các trường hợp khách hàng không có nhu cầu nhận hóa đơn nhưng để kê khai với cơ quan Thuế doanh nghiệp vẫn phải lập hóa đơn và xuất hóa đơn. Để giảm bớt chi phí lập hóa đơn, khi chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm chỉ với từ 300đ/1 hóa đơn.

Ngoài ra, sử dụng hóa đơn điện tử còn giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí cho gửi hóa đơn cho khách hàng. Bằng cách thông qua phương thức gửi hóa đơn bằng Email và SMS. Thay vì lập hóa đơn bằng tay và chuyển phát nhanh tốn kém chi phí và thời gian thì khách hàng chỉ cần check mail là có thể tra cứu được hóa đơn điện tử.

Như vậy, với hóa đơn điện tử, doanh nghiệp hoàn toàn có thể có phương án tốt hơn trong việc lập hóa đơn và gửi hóa đơn cho khách hàng. Doanh nghiệp nên sớm triển khai và áp dụng hóa đơn điện tử trước ngày 1/11/2020 theo quy định tại nghị định 119/2018/NĐ-CP.

Bạn đang làm việc trên bản word và cần chèn một hình ảnh vào trong văn bản đang soạn thảo. Nhưng bạn không biết cách chèn như thế nào, hoặc chèn vào nhưng vị trí ảnh không đúng ý bạn mong muốn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách…Xem chi tiết: 3 cách chèn ảnh trong word nhanh và đơn giản nhất
Bạn đang tìm kiếm cách xuống dòng trong một ô excel. Vấn đề bạn đang vướng mắc là nội dung cần đánh trong một ô excel rất dài mà nó chỉ hiện lên có một đoạn, số còn lại bị ẩn mất trong ô. Trường hợp này bạn chưa từng…Xem chi tiết: CÁCH XUỐNG DÒNG TRONG EXCEL ĐƠN GIẢN NHẤT
Người nộp thuế cần lưu ý một số trường hợp phải ngừng sử dụng Hóa đơn điện tử có mã và hóa đơn điện tử không có mã theo dự thảo thông tư hướng dẫn chi tiết Nghị định 119/2018/NĐ-CP. Các trường hợp bị ngừng sử dụng hóa đơn điện…Xem chi tiết: Khi nào doanh nghiệp bị ngừng sử dụng hóa đơn điện tử?
Hóa đơn điện tử vừa là xu hướng phát triển vừa là quy định bắt buộc do Chính phủ nhìn nhận đề ra. Cùng với đó, việc triển khia hóa đơn điện tử mang lại nhiều lợi ích cho cả doanh nghiệp, cơ quan thuế và khách hàng. Để triển…Xem chi tiết: Đề xuất giải pháp triển khai hóa đơn điện tử tại thị trường Việt Nam
Với những khoản nợ thuế dưới 90 ngày, cơ quan thuế quyết liệt thu hồi lại nhằm giảm khoản nợ xuống 5% so với tổng thu ngân sách. Chỉ trong thời gian ngắn, các khoản thu này nhanh chóng được thu hồi với con số lên 26,8 tỷ đồng. Theo…Xem chi tiết:  Yên Bái quyết liệt thu hồi khoản nợ thuế lên đến 26 tỷ đồng
Được đăng trong Kiến thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *