Khách hàng không yêu cầu, doanh nghiệp có phải xuất hóa đơn hay không?

Nhiều doanh nghiệp thắc mắc việc xuất hóa đơn trong trường hợp khách hàng đã thanh toán hoặc không yêu cầu có hóa đơn thì có phải xuất hay không? Lời giải sẽ có trong bài viết sau đây.

Giải đáp thắc mắc xuất hóa đơn của doanh nghiệp

Theo quy định, với đơn hàng hay xuất quà tặng có giá trị từ 200.000 đồng trở lên doanh nghiệp đều phải xuất hóa đơn. Thế nhưng, việc xuất hóa đơn với số lượng lớn sẽ tốn thời gian, đóng dấu gây lãng phí nguồn lực mà không mang lại giá trị đích thực cho doanh nghiệp.

Với các công ty kinh doanh căn hộ luôn đi kèm số lượng căn hộ và phí dịch vụ phải xuất hàng tháng lên đến hàng ngàn sản phẩm với giá trị nhỏ. Nếu xuất hóa đơn sẽ tốn thời gian và nguồn lực của công ty. Chinh vì vậy, với trường hợp công ty có tiến hành tặng quà cho khách hàng phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh, khách hàng không có nhu cầu lấy hóa đơn thì cuối mỗi ngày công ty lập chung một tờ hóa đơn ghi số. Kết hợp với bảng kê, ký tên và giữ liên giao cho người mua, không phân biệt giá trị quà tặng trên 200.000 đồng hay dưới 200.000 đồng.

Đối với thu phí dịch vụ căn hộ nếu chỉ có giá trị dưới 200.000 đồng và khách hàng không có nhu cầu lấy hóa đơn thì công ty có thể lập hóa đơn kèm bảng kê theo hướng dẫn tại Điều 18 Thông tư số 39/2014/TT-BTC. 

Các hóa đơn có giá trị dịch vụ từ 200.000 đồng trở lên thì không phân biệt khách hàng có lấy hóa đơn hay không lấy hóa đơn, doanh nghiệp phải lập hóa đơn cho từng khách hàng. Để tiết kiệm chi phí công ty có thể nghiên cứu áp dụng hình thức hóa đơn điện tử theo hướng dẫn tại Thông tư số 32/2011/TT-BTC.

Vì sao nên đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử sớm ?

Doanh nghiệp vẫn phải lập hóa đơn với các đơn hàng trên 200.000đ

Doanh nghiệp vẫn phải lập hóa đơn với các đơn hàng trên 200.000đ

Sử dụng hóa đơn điện tử giúp giảm thiểu chi phí xuất hóa đơn

Khi doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử, sẽ có thông tư hướng dẫn về hàng hóa và dịch vụ sử dụng và xuất hóa đơn trong từng trường hợp. Với các trường hợp khách hàng không có nhu cầu nhận hóa đơn nhưng để kê khai với cơ quan Thuế doanh nghiệp vẫn phải lập hóa đơn và xuất hóa đơn. Để giảm bớt chi phí lập hóa đơn, khi chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm chỉ với từ 300đ/1 hóa đơn.

Ngoài ra, sử dụng hóa đơn điện tử còn giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí cho gửi hóa đơn cho khách hàng. Bằng cách thông qua phương thức gửi hóa đơn bằng Email và SMS. Thay vì lập hóa đơn bằng tay và chuyển phát nhanh tốn kém chi phí và thời gian thì khách hàng chỉ cần check mail là có thể tra cứu được hóa đơn điện tử.

Như vậy, với hóa đơn điện tử, doanh nghiệp hoàn toàn có thể có phương án tốt hơn trong việc lập hóa đơn và gửi hóa đơn cho khách hàng. Doanh nghiệp nên sớm triển khai và áp dụng hóa đơn điện tử trước ngày 1/11/2020 theo quy định tại nghị định 119/2018/NĐ-CP.

Watermark được biết đến là các hình in chìm trong văn bản Word. Hình in chìm thường ở dạng Text, sẽ được ẩn mờ phía sau nội dung văn bản. Mục đích của những hình in chìm Watermark này là để luôn hiện một thông tin, dấu hiệu nào đó,…Xem chi tiết: Hướng dẫn làm mờ ảnh trong Word
Khi diễn đạt các thông tin có sự lựa chọn đúng sai hoặc nhiều ý kiến cần biểu quyết, thì việc tick vào các ô sẽ vô cùng tiện lợi, giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như quản lý dữ liệu thu thập được. Công cụ giúp…Xem chi tiết: Tìm hiểu cách tạo check box trong Word
Khi trình bày văn bản trên Word, bạn sẽ không thể tránh khỏi những lúc phải biểu diễn thông tin dưới dạng bảng. Vậy làm thế nào để kẻ bảng trong Word? Hãy cùng tìm hiểu hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây. TẠO BẢNG TRONG WORD THEO SỐ…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách kẻ bảng trong Word dễ dàng
Trong quá trình soạn thảo văn bản in, khi bạn đã trình bày được bố cục nội dung cân đối, đẹp mắt cho một trang in thì việc tiếp theo đó chính là in văn bản đó ra giấy. Vậy thì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách in văn bản trên Word chi tiết dễ hiểu
Khi thực hiện soạn thảo văn bản trên Word, nếu như nội dung văn bản vượt quá 1 trang thì sẽ được tự động thêm vào trang mới. Đôi khi, bạn lại muốn chủ động sang trang, ngắt trang cho đoạn văn bản của mình nhưng không biết làm thế…Xem chi tiết: Hướng dẫn chi tiết cách ngắt trang trong Word
Được đăng trong Kiến thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *