Khách hàng không yêu cầu, doanh nghiệp có phải xuất hóa đơn hay không?

Nhiều doanh nghiệp thắc mắc việc xuất hóa đơn trong trường hợp khách hàng đã thanh toán hoặc không yêu cầu có hóa đơn thì có phải xuất hay không? Lời giải sẽ có trong bài viết sau đây.

Giải đáp thắc mắc xuất hóa đơn của doanh nghiệp

Theo quy định, với đơn hàng hay xuất quà tặng có giá trị từ 200.000 đồng trở lên doanh nghiệp đều phải xuất hóa đơn. Thế nhưng, việc xuất hóa đơn với số lượng lớn sẽ tốn thời gian, đóng dấu gây lãng phí nguồn lực mà không mang lại giá trị đích thực cho doanh nghiệp.

Với các công ty kinh doanh căn hộ luôn đi kèm số lượng căn hộ và phí dịch vụ phải xuất hàng tháng lên đến hàng ngàn sản phẩm với giá trị nhỏ. Nếu xuất hóa đơn sẽ tốn thời gian và nguồn lực của công ty. Chinh vì vậy, với trường hợp công ty có tiến hành tặng quà cho khách hàng phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh, khách hàng không có nhu cầu lấy hóa đơn thì cuối mỗi ngày công ty lập chung một tờ hóa đơn ghi số. Kết hợp với bảng kê, ký tên và giữ liên giao cho người mua, không phân biệt giá trị quà tặng trên 200.000 đồng hay dưới 200.000 đồng.

Đối với thu phí dịch vụ căn hộ nếu chỉ có giá trị dưới 200.000 đồng và khách hàng không có nhu cầu lấy hóa đơn thì công ty có thể lập hóa đơn kèm bảng kê theo hướng dẫn tại Điều 18 Thông tư số 39/2014/TT-BTC. 

Các hóa đơn có giá trị dịch vụ từ 200.000 đồng trở lên thì không phân biệt khách hàng có lấy hóa đơn hay không lấy hóa đơn, doanh nghiệp phải lập hóa đơn cho từng khách hàng. Để tiết kiệm chi phí công ty có thể nghiên cứu áp dụng hình thức hóa đơn điện tử theo hướng dẫn tại Thông tư số 32/2011/TT-BTC.

Vì sao nên đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử sớm ?

Doanh nghiệp vẫn phải lập hóa đơn với các đơn hàng trên 200.000đ

Doanh nghiệp vẫn phải lập hóa đơn với các đơn hàng trên 200.000đ

Sử dụng hóa đơn điện tử giúp giảm thiểu chi phí xuất hóa đơn

Khi doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử, sẽ có thông tư hướng dẫn về hàng hóa và dịch vụ sử dụng và xuất hóa đơn trong từng trường hợp. Với các trường hợp khách hàng không có nhu cầu nhận hóa đơn nhưng để kê khai với cơ quan Thuế doanh nghiệp vẫn phải lập hóa đơn và xuất hóa đơn. Để giảm bớt chi phí lập hóa đơn, khi chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm chỉ với từ 300đ/1 hóa đơn.

Ngoài ra, sử dụng hóa đơn điện tử còn giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí cho gửi hóa đơn cho khách hàng. Bằng cách thông qua phương thức gửi hóa đơn bằng Email và SMS. Thay vì lập hóa đơn bằng tay và chuyển phát nhanh tốn kém chi phí và thời gian thì khách hàng chỉ cần check mail là có thể tra cứu được hóa đơn điện tử.

Như vậy, với hóa đơn điện tử, doanh nghiệp hoàn toàn có thể có phương án tốt hơn trong việc lập hóa đơn và gửi hóa đơn cho khách hàng. Doanh nghiệp nên sớm triển khai và áp dụng hóa đơn điện tử trước ngày 1/11/2020 theo quy định tại nghị định 119/2018/NĐ-CP.

Hyperlink trong Word là những liên kết đến một trang web hay một thư mục nào đó rất hữu ích trong việc tìm kiếm và kết nối thông tin. Tuy nhiên, đôi lúc người dùng sẽ không cần đến những liên kết này và muốn xóa nó đi. Vậy phải…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách xóa Hyperlinks trong Word cực đơn giản
Ta biết đến Excel với trang tính có chứa rất nhiều công thức, hàm khác nhau thì ít ai biết rằng trong Word cũng có thể thao tác các hàm cụ thể để người dùng sử dụng. Vậy Word cung cấp những hàm nào và có thông dụng như Excel?…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách tạo văn bản ngẫu nhiên trong Word
Bạn đang muốn lưu tài liệu word của mình dưới dạng trang web nhưng chưa biết làm cách nào? Vậy thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời chi tiết nhất! CÁCH LƯU TÀI LIỆU DƯỚI DẠNG TRANG WEB Lựa chọn tốt nhất để lưu tài liệu dưới…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách lưu tài liệu dưới dạng trang web
Trong lúc soạn thảo văn bản trên Word, bạn luôn muốn biết đoạn văn bản của mình đã được bao nhiêu từ. Thao tác thực hiện rất đơn giản, chỉ cần mở bảng thống kê là kiểm tra được. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết cách thực hiện trong bài…Xem chi tiết: Hướng dẫn mở bảng thống kê chữ trong Word
Trong quá trình thao tác với Word, bạn sẽ không thể không dùng đến dấu đóng mở ngoặc đơn để mô tả chi tiết thêm cho một vấn đề nào đó hay là một câu ghi chú,.... Tuy nhiên, nếu trong trường hợp bạn muốn xóa bỏ tất cả các…Xem chi tiết: Hướng dẫn xóa bỏ phần văn bản nằm trong dấu ngoặc đơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *