Hướng dẫn cách sắp xếp tên theo abc trong Excel

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách sắp xếp tên theo abc trong Excel một cách nhanh chóng để từ đó giúp giải quyết các vấn đề về lập danh sách theo tên người sử dụng.

CÁCH SẮP XẾP TÊN THEO ABC TRONG EXCEL 2010 VÀ CÁC PHIÊN BẢN KHÁC

SỬ DỤNG CHỨC NĂNG SORT ĐỂ SẮP XẾP TÊN THEO ABC

Khi bạn tiến hành lập một danh sách (nhân viên, sản phẩm,…)  trong Excel, bạn sẽ sử dụng chức năng Sort để sắp xếp dữ liệu

Chức năng Sort này nằm tại thẻ Data, nhóm Sort & Filter

Các bước để sắp xếp được thực hiện như sau:
Bước 1: Chọn vùng cần sắp xếp
 

Bước 2: Chọn chức năng Sort. Lúc này, sẽ có một bảng chọn được hiển thị: Nếu như dữ liệu của bạn đã bao gồm tiêu đề hàng/cột thì đừng quên đánh dấu vào “My data has headers“.

Bước 3: Chọn cột sắp xếp rồi chọn loại sắp xếp và chọn kiểu sắp xếp Để có thể sắp xếp tên theo abc, ta thực hiện chọn Cell Values và A to Z. Cuối cùng ấn OK là được. Kết quả được hiển thị như bên dưới:

SẮP XẾP TÊN THEO ABC VỚI SORT

Như đã thấy ở ví dụ trên, bạn đã thực hiện sắp xếp họ và tên theo danh sách abc. Vậy nếu như bạn chỉ muốn sắp xếp tên thôi làm như thế nào, cùng tìm hiểu ngay bên dưới. Ta tiến hành làm thêm một bước nữa là 

Tách tên, họ, tên đệm trong Excel

Lúc này, kết quả thu được sau bước tách tên như hình bên dưới: Sau đó bạn tiến hành tách tên bằng Sort. Thay vì dùng với cột Họ và tên, bạn hãy sử dụng cho cột Tên. Vậy là đã thực hiện thành công rồi đấy!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *