Cách ẩn ô, cột, dòng hàng và tạo group trong Excel

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách ẩn cột trong Excel 2010-2013, 2016. Bạn sẽ dễ dàng nắm được và hiểu hơn chức năng ẩn cột cũng như cách gộp và bỏ cột với Outline.

EXCEL – ẨN CÁC CỘT ĐÃ CHỌN

Bạn muốn ẩn đi một hoặc  có thể là  nhiều cột trong trang tính, bạn cần thực hiện các bước như sau

1. Mở trang tính và kích chọn một hoặc nhiều cột mà bạn muốn chúng ẩn.

Chú ý: Bạn có thể chọn những cột không liền kề nhau bằng cách là giữ phím Ctrl.

2. Nhấp chuột phải tại một trong các cột mà bạn đã chọn trước đó và chọn Hide. Chú ý: Phím tắt cho thao tác này là  sử dụng: Ctrl+0.

SỬ DỤNG TÙY CHỌN GROUP ĐỂ ẨN VÀ HIỂN THỊ CÁC CỘT

Ẩn cột là một trong những việc làm phổ biến khi dùng Excel hiện nay. Bạn có bao giờ nghĩ rằng chức năng Group của Excel như là một cách để ẩn và hiển thị các cột?

Trên thực tế, nó có thể khiến cho quá trình này đơn giản hơn rất nhiều. Nó sẽ thực sự hữu ích nếu như bạn cần các cột không liền kề ở kế nhau. Khi bạn thực hiện thao tác nhóm các cột, bạn sẽ thấy rằng các biểu tượng nhỏ sẽ được chèn vào trong lưới Excel.

Chúng hoàn toàn cho phép bạn được ẩn và bỏ ẩn dữ liệu một cách nhanh chóng. Các biểu tượng này cũng hiển thị cho bạn cột nào đã ẩn và cột có thể ẩn.

1. Chọn bảng.

2. Nhấn Shift + Alt + mũi tên phải.

3. Bạn sẽ nhìn thấy hộp thoại Group xuất hiện. Nhấn chọn Columns và nhấp vào OK để xác nhận. Chú ý: Bạn cũng có thể dễ dàng mở hộp thoại trên bằng cách chọn Data -> Group -> Group Chú ý: Bạn có thể chọn vùng dữ liệu và nhấn Shift + Alt + mũi tên trái để loại bỏ nhóm. Khi bạn thực hiện thao tác này, các ký hiệu Outline đặc biết sẽ được thêm vào bảng của bạn. 4. Bây giờ thì hãy chọn các cột mà bạn muốn ẩn từng cái một và nhấn Shift + Alt + mũi tên phải cho từng cột. Chú ý: Bạn không thể chọn cột không liền kề Ngay sau khi bạn nhấn phím tắt,  sẽ xuất hiện biểu tượng “-“  được thêm vào phía trên các cột đã chọn. 5. Tiến hành nhấp vào biểu tượng “-“ sẽ ẩn cột và biểu tượng sẽ thay đổi sang “+” cho phép bạn có thể bỏ ẩn dữ liệu. 6. Bạn có thể sử dụng các con số nhỏ ở góc trên cùng phía bên trái. Chúng hoàn toàn cho phép bạn ẩn và bỏ ẩn tất cả các nhóm cùng cấp ngay lập tức.

Ví dụ: trong bảng tronghình sau, nhấp vào số 1 sẽ ẩn toàn bộ bảng và nhấp vào số  2 sẽ ẩn cột C và cột E. Điều này đặc biệt và sẽ rất hữu ích nếu như bạn cần tạo phân cấp của nhóm. Mong rằng sau khi đọc, tìm hiểu bài viết trên bạn có thể nắm được cách ẩn, thêm cột hàng trong Excel. Tuy nhiên chúng ta cũng cần phải nắm vững các hàm, sử dụng tốt các công cụ trong Excel khác, để có thể áp dụng tốt Excel vào trong công việc cũng như việc học tập

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *