Hướng dẫn cách chỉnh sửa trực tiếp trên file PDF

Chúng ta thường sử dụng tài liệu ở dạng PDF để gửi cho người khác bởi nó dễ dàng chia sẽ cũng như ít bị lỗi dữ liệu khi được mở ở máy khác. Tuy vậy, trong một số trường hợp, bạn cần phải thực hiện chỉnh sửa lại nội dung trên file PDF nhưng không biết làm cách nào. Vậy thì yên tâm, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách chỉnh sửa trực tiếp trên file PDF.

CÁCH CHỈNH SỬA FILE PDF BẰNG MICROSOFT WORD

Lưu ý: Phương pháp này áp dụng cho các phiên bản Microsoft Word 2013, 2016 hoặc là Office 365.

Bước 1: Tiến hành mở 1 file word mới

Bước 2: Trong thẻ File  nhấn chọn Open

Bước 3: Di chuyển tới file PDF cần mở, bấm OK Ví dụ: Khi đã mở file PDF, lúc này sẽ xuất hiện 1 thông báo như sau: Ý nghĩa của thông báo này là: Word sẽ thực hiện chuyển đổi nội dung của file PDF mà bạn muốn mở về dạng trang trình bày trên Word. Thao tác này sẽ cho phép bạn có thể tự do sửa đổi các nội dung Text, tuy vậy việc này có thể sẽ không giữ đúng nguyên bản bố cục nội dung gốc của file PDF đó được (ví dụ như có thể có sai lệch khi chuyển đổi). Sau khi đã bấm OK thì lúc này bạn sẽ thấy nội dung file PDF được trình bày trên Word như hình bên dưới: Nội dung trên Word đang ở dạng Text và có thể sửa được: Bạn có thể thực hiện xóa các text cũ, nhập text mới hay chèn Textbox để nhập… một cách vô cùng thoải mái.

Bước 4: Sau khi đã sửa xong, bạn lưu lại file dưới dạng PDF để có kết quả là file PDF giống như file ban đầu nhưng đã được sửa mới lại Thao tác lưu: Thực hiện bấm thẻ File chọn Save as (hoặc là phím tắt F12) rồi chọn Save as type là PDF Vậy là chỉ với vài bước đơn giản mà bạn đã hoàn thành xong việc chỉnh sửa trực tiếp trên file PDF rồi đấy, chúc bạn thực hiện thành công!

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách chia cột trong Word

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *