Hướng dẫn cách chèn file Excel vào Powerpoint

Làm thế nào để mở một file Excel vào bên trong PowerPoint một cách nhanh chóng, dễ dàng mà không làm thay đổi các số liệu trong trang trính? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết cách chèn file Excel vào Powerpoint ở bài viết bên dưới nhé!

LIÊN KẾT TOÀN BỘ TRANG TÍNH VÀO TRONG POWERPOINT

Bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau: Bước 1: Trong PowerPoint, tại thẻ Insert, kích chọn Object

Bước 2: Tại hộp thoại Insert Object, bạn chọn Create from file

Bước 3: Tiếp tục chọn Browse, rồi chọn file Excel muốn liên kết, rồi click chọn  Link và ấn OK. Lưu ý: Đối tượng được liên kết sẽ hiển thị kết quả của sheet đầu tiên đang hoạt động. Chính vì vậy, khi tiến hành lưu file Excel, bạn phải chắc chắn rằng các worksheet mà bạn muốn thể hiện trong PowerPoint sẽ luôn đặt ở vị trí đầu tiên. Nếu bạn gặp lỗi như ảnh bên dưới, hãy thực hiện mở cả file Excel lên và kiểm tra lại lần nữa. Nếu bạn đã liên kết mà không mở cả 2 file lên thì bảng Excel sẽ xảy ra lỗi.

Thực hiện mở đồng thời 2 file sẽ không còn xảy ra lỗi.

LIÊN KẾT MỘT PHẦN DỮ LIỆU EXCEL SANG POWERPOINT

Bước 1: Thực hiện mở file excel bạn muốn liên kết với Powerpoint

Bước 2: Chọn vùng muốn liên kết rồi thao tác Copy

Bước 3: Trong file PowerPoint, bạn chọn Slide bạn muốn Copy. Sau đó tại thẻ Home, dưới mục Paste hãy chọn Paste Special. Bước 4: Trong hộp thoại Paste Special, hãy chọn Paste Link. Bên dưới mục As lựa chọn Microsoft Excel Worksheet Object. Bước 5: Cuối cùng nhấn OK để hoàn thành.

CÁCH MỞ EXCEL BÊN TRONG POWERPOINT KHÔNG LIÊN KẾT – THAO TÁC COPY PASTE

Đối với trường hợp này, các dữ liệu của Excel sẽ không được liên kết với PowerPoint mà chỉ là bạn đang copy và paste dữ liệu của Excel rồi đưa vào PowerPoint. Bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Lựa chọn vùng dữ liệu sau đó Copy.

Bước 2: Trong file PowerPoint, bạn chọn slide muốn đặt dữ liệu. Sau đó tại thẻ Home, bạn chọn Paste. Bên dưới Paste bạn sẽ có các lựa chọn sau: Use Destination Styles – thực hiên copy dữ liệu dưới dạng bảng, dùng định dạng của PowerPoint Keep Source Formatting – copy dữ liệu và giữ nguyên định dạng của trang tính Embed – có chức năng nhúng dữ liệu, sau đó có thể chỉnh sửa trong Excel Picture – công dụng copy paste dưới dạng hình ảnh và không thể chỉnh sửa Keep Text Only – thực hiện copy tất cả dữ liệu vào trong 1 textbox Vậy là bạn đã thực hiện thành công việc chèn file excel vào powerpoint một cách nhanh chóng nhờ vào các bước trên bài rồi đấy!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *