Hướng dẫn các cách giới hạn vùng làm việc trong Excel

5/5 - (1 bình chọn)

Khi thực hiện việc chia sẻ bảng tính Excel với người khác, bạn thường sẽ không muốn họ xem được một số dòng hoặc cột trong bảng tính. Với bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách giới hạn vùng làm việc trong Excel một cách nhanh chóng và đơn giản, cùng đón đọc nhé!

Hạn chế số hàng và cột bằng cách vô hiệu hóa thanh trượt trong Excel

Trong bảng tính Excel, người dùng có thể thiết lập vùng trượt để ngăn cản việc xem hàng và cột của vùng khác Bước 1: Thực hiện nhấp phải vào tên trang tính, chọn View Code Bước 2: Bạn mở được cửa sổ Microsoft Visual Basic for Applications, bạn tiếp tục mở thuộc tính của nó bằng cách nhấp View > Properties Window.

Tham khảo ngay: Dịch vụ đánh văn bản thuê giá rẻ, uy tín, chất lượng

Chú ý: Nếu cửa sổ thuộc tính đã mở rồi, bạn hãy bỏ qua bước này Bước 3: Trong cửa sổ thuộc tính, tìm kiếm ScrollArea ở bên trái cửa sổ, tiến hành nhập vào ô bên cạnh vùng có thể hiển thị.

Bước 4: Đóng cửa sổ Microsoft Visual Basic for Applications Sau đó bạn có thể thấy cả thanh trượt ngang và dọc đều cố định. Lúc này, bạn không thể kéo qua dòng và cột khác ngoài vùng đã chọn.

Giới hạn số hàng và cột bằng các ẩn hàng và cột

Bên cạnh việc thiết lập vùng trượt, bạn còn có thể giới hạn vùng làm việc trong Excel bằng cách ẩn hàng cột không được chia sẻ.

Bước 1: Bên cạnh phần dữ liệu chia sẻ, bạn chọn phần còn lại và thực hiện ẩn chúng đi. Chọn cột đầu tiên của phần không muốn chia sẻ dữ liệu, nhấn Ctrl Shift + và chọn tất cả các cột.

Bước 2: Nhấp phải tại những cột đã chọn, sau đó chọn Hide. Bước 3: Chọn hàng đầu tiên của những phần không muốn chia sẽ dữ liệu, nhấn Ctrl Shift + để chọn tất cả những hàng phía dưới bảng dữ liệu, sau đó thực hiện ẩn chúng.

Bước 4: Chọn phần không muốn chia sẻ phía trên bảng dữ liệu bằng cách nhấp vào dòng đầu tiên của vùng, nhấn CtrlShift + , sau đó ẩn chúng.

Bước 5: Tương tự, làm lại với phần không chia sẻ bên trái bảng, bấm phím tắt Ctrl Shift+, sau đó ẩn chúng. Lúc này, bạn sẽ có kết quả như sau Vậy là bạn đã có thể thực hiện việc giới hạn vùng làm việc trong Excel khi không muốn người khác nhìn thấy những vùng dữ liệu không cần thiết rồi đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *