Hướng dẫn các cách giới hạn vùng làm việc trong Excel

Khi thực hiện việc chia sẻ bảng tính Excel với người khác, bạn thường sẽ không muốn họ xem được một số dòng hoặc cột trong bảng tính. Với bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách giới hạn vùng làm việc trong Excel một cách nhanh chóng và đơn giản, cùng đón đọc nhé!

Hạn chế số hàng và cột bằng cách vô hiệu hóa thanh trượt trong Excel

Trong bảng tính Excel, người dùng có thể thiết lập vùng trượt để ngăn cản việc xem hàng và cột của vùng khác

Bước 1: Thực hiện nhấp phải vào tên trang tính, chọn View Code

Bước 2: Bạn mở được cửa sổ Microsoft Visual Basic for Applications, bạn tiếp tục mở thuộc tính của nó bằng cách nhấp View > Properties Window.

Chú ý: Nếu cửa sổ thuộc tính đã mở rồi, bạn hãy bỏ qua bước này

Bước 3: Trong cửa sổ thuộc tính, tìm kiếm ScrollArea ở bên trái cửa sổ, tiến hành nhập vào ô bên cạnh vùng có thể hiển thị.

Bước 4: Đóng cửa sổ Microsoft Visual Basic for Applications

Sau đó bạn có thể thấy cả thanh trượt ngang và dọc đều cố định. Lúc này, bạn không thể kéo qua dòng và cột khác ngoài vùng đã chọn.

Giới hạn số hàng và cột bằng các ẩn hàng và cột

Bên cạnh việc thiết lập vùng trượt, bạn còn có thể giới hạn vùng làm việc trong Excel bằng cách ẩn hàng cột không được chia sẻ.

Bước 1: Bên cạnh phần dữ liệu chia sẻ, bạn chọn phần còn lại và thực hiện ẩn chúng đi. Chọn cột đầu tiên của phần không muốn chia sẻ dữ liệu, nhấn Ctrl Shift + và chọn tất cả các cột.

Bước 2: Nhấp phải tại những cột đã chọn, sau đó chọn Hide.

Bước 3: Chọn hàng đầu tiên của những phần không muốn chia sẽ dữ liệu, nhấn Ctrl Shift + để chọn tất cả những hàng phía dưới bảng dữ liệu, sau đó thực hiện ẩn chúng.

Bước 4: Chọn phần không muốn chia sẻ phía trên bảng dữ liệu bằng cách nhấp vào dòng đầu tiên của vùng, nhấn CtrlShift + , sau đó ẩn chúng.

Bước 5: Tương tự, làm lại với phần không chia sẻ bên trái bảng, bấm phím tắt Ctrl Shift+, sau đó ẩn chúng.

Lúc này, bạn sẽ có kết quả như sau

Vậy là bạn đã có thể thực hiện việc giới hạn vùng làm việc trong Excel khi không muốn người khác nhìn thấy những vùng dữ liệu không cần thiết rồi đấy!

Nếu bạn đang cần tìm hiểu cách cố định công thức trong Excel, đừng bỏ qua bài viết bên dưới nhé! Khi bạn thực hiện tham chiếu ô trong công thức, địa chỉ ô sẽ tự động điều chỉnh khi bạn di chuyển đến một vùng khác hay sao chép…Xem chi tiết: Làm thế nào để cố định công thức trong Excel?
Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết cách bỏ số 0 trong Excel nhanh chóng và đơn giản. CÁCH GIỮ SỐ 0 ĐẦU DÒNG – FOMAT CELLS Khi bạn muốn giữ số 0 đầu dòng trong Excel, bạn phải định dạng ô tính dưới dạng Text trước khi…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách bỏ số 0 trong Excel nhanh chóng
Cùng tìm hiểu chi tiết về cách gõ tiếng việt có dấu trong bài viết bên dưới nhé! TÌM HIỂU VỀ CÁCH GÕ CHỮ Trước khi tìm hiểu về cách gõ tiếng Việt trong Excel, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về các khái niệm Kiểu gõ, bảng mã…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách gõ tiếng Việt, dùng gõ tắt và chuyển mã với Unikey
Theo mặc định, kết quả công thức sẽ hiển thị trong các ô tính của Excel. Bạn chỉ có thể xem công thức trên thanh công thức khi đã thực hiện chọn một ô cụ thể. Nếu áp dụng cách này, việc xem tất cả công thức trong toàn bộ…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách hiện công thức trong Excel
In 2 mặt trong Word (Duplex Printing) là thao tác in cho phép người dùng có thể chuyển văn bản điện tử thành văn bản cầm tay và được lưu dữ liệu ở cả hai mặt trong cùng một tờ giấy. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết cách in…Xem chi tiết: Hướng dẫn chi tiết cách in 2 mặt trong Word
Được đăng trong Kiến thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *