Hướng dẫn các cách giới hạn vùng làm việc trong Excel

Khi thực hiện việc chia sẻ bảng tính Excel với người khác, bạn thường sẽ không muốn họ xem được một số dòng hoặc cột trong bảng tính. Với bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách giới hạn vùng làm việc trong Excel một cách nhanh chóng và đơn giản, cùng đón đọc nhé!

Hạn chế số hàng và cột bằng cách vô hiệu hóa thanh trượt trong Excel

Trong bảng tính Excel, người dùng có thể thiết lập vùng trượt để ngăn cản việc xem hàng và cột của vùng khác

Bước 1: Thực hiện nhấp phải vào tên trang tính, chọn View Code

Bước 2: Bạn mở được cửa sổ Microsoft Visual Basic for Applications, bạn tiếp tục mở thuộc tính của nó bằng cách nhấp View > Properties Window.

Chú ý: Nếu cửa sổ thuộc tính đã mở rồi, bạn hãy bỏ qua bước này

Bước 3: Trong cửa sổ thuộc tính, tìm kiếm ScrollArea ở bên trái cửa sổ, tiến hành nhập vào ô bên cạnh vùng có thể hiển thị.

Bước 4: Đóng cửa sổ Microsoft Visual Basic for Applications

Sau đó bạn có thể thấy cả thanh trượt ngang và dọc đều cố định. Lúc này, bạn không thể kéo qua dòng và cột khác ngoài vùng đã chọn.

Giới hạn số hàng và cột bằng các ẩn hàng và cột

Bên cạnh việc thiết lập vùng trượt, bạn còn có thể giới hạn vùng làm việc trong Excel bằng cách ẩn hàng cột không được chia sẻ.

Bước 1: Bên cạnh phần dữ liệu chia sẻ, bạn chọn phần còn lại và thực hiện ẩn chúng đi. Chọn cột đầu tiên của phần không muốn chia sẻ dữ liệu, nhấn Ctrl Shift + và chọn tất cả các cột.

Bước 2: Nhấp phải tại những cột đã chọn, sau đó chọn Hide.

Bước 3: Chọn hàng đầu tiên của những phần không muốn chia sẽ dữ liệu, nhấn Ctrl Shift + để chọn tất cả những hàng phía dưới bảng dữ liệu, sau đó thực hiện ẩn chúng.

Bước 4: Chọn phần không muốn chia sẻ phía trên bảng dữ liệu bằng cách nhấp vào dòng đầu tiên của vùng, nhấn CtrlShift + , sau đó ẩn chúng.

Bước 5: Tương tự, làm lại với phần không chia sẻ bên trái bảng, bấm phím tắt Ctrl Shift+, sau đó ẩn chúng.

Lúc này, bạn sẽ có kết quả như sau

Vậy là bạn đã có thể thực hiện việc giới hạn vùng làm việc trong Excel khi không muốn người khác nhìn thấy những vùng dữ liệu không cần thiết rồi đấy!

Watermark được biết đến là các hình in chìm trong văn bản Word. Hình in chìm thường ở dạng Text, sẽ được ẩn mờ phía sau nội dung văn bản. Mục đích của những hình in chìm Watermark này là để luôn hiện một thông tin, dấu hiệu nào đó,…Xem chi tiết: Hướng dẫn làm mờ ảnh trong Word
Khi diễn đạt các thông tin có sự lựa chọn đúng sai hoặc nhiều ý kiến cần biểu quyết, thì việc tick vào các ô sẽ vô cùng tiện lợi, giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như quản lý dữ liệu thu thập được. Công cụ giúp…Xem chi tiết: Tìm hiểu cách tạo check box trong Word
Khi trình bày văn bản trên Word, bạn sẽ không thể tránh khỏi những lúc phải biểu diễn thông tin dưới dạng bảng. Vậy làm thế nào để kẻ bảng trong Word? Hãy cùng tìm hiểu hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây. TẠO BẢNG TRONG WORD THEO SỐ…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách kẻ bảng trong Word dễ dàng
Trong quá trình soạn thảo văn bản in, khi bạn đã trình bày được bố cục nội dung cân đối, đẹp mắt cho một trang in thì việc tiếp theo đó chính là in văn bản đó ra giấy. Vậy thì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách in văn bản trên Word chi tiết dễ hiểu
Khi thực hiện soạn thảo văn bản trên Word, nếu như nội dung văn bản vượt quá 1 trang thì sẽ được tự động thêm vào trang mới. Đôi khi, bạn lại muốn chủ động sang trang, ngắt trang cho đoạn văn bản của mình nhưng không biết làm thế…Xem chi tiết: Hướng dẫn chi tiết cách ngắt trang trong Word
Được đăng trong Kiến thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *