Hướng dẫn cách hiện công thức trong Excel

Đánh giá bài viết

Theo mặc định, kết quả công thức sẽ hiển thị trong các ô tính của Excel. Bạn chỉ có thể xem công thức trên thanh công thức khi đã thực hiện chọn một ô cụ thể. Nếu áp dụng cách này, việc xem tất cả công thức trong toàn bộ trang tính thật không dễ dàng.

Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách hiện công thức trong Excel.

Chúng ta có thể định dạng chế độ xem trong hộp thoại Excel Options và tất cả các công thức lúc này sẽ hiển thị trong ô tính. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Vào File > Options trong Excel 2010/2013, hoặc nhấn vào Office Button > Excel Options trong Excel 2007.

Bước 2: Trong hộp thoại Excel Options, thực hiện nhấp vào Advanced ở bảng bên trái, sau đó bạn di chuyển đến phần Display options for this worksheet và đánh dấu chọn Show formulas in cells instead of their calculated results như hình dưới đây:

Chú ý. Đối với công thức đã ẩn trong trang tính, thực hiện bỏ chọn Show formulas in cells instead of their calculated results. Bước 3: Nhấn OK để lưu cài đặt. Lúc này, tất cả công thức sẽ được hiển thị trong ô tính (thay vì kết quả tính toán thông thường). Vậy là bạn đã có thể hiện thị toàn bộ công thức cần thiết với bài viết hướng dẫn cách hiện công thức trong Excel trên đây rồi đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *