Hướng dẫn cách tạo liên kết giữa các trang trong Word

Việc liên kết các trang thông tin lại với nhau giúp cho người đọc tài liệu dễ dàng nắm được nội dung hơn. Việc tạo liên kết trong Word có thể giúp bạn cung cấp quyền truy cập tới một địa chỉ email, một trang web hoặc là một địa chỉ trực tiếp từ file Word của bạn. Tùy thuộc vào cách mà bạn sử dụng sẽ có cách để chèn liên kết vào tài liệu phù hợp. Cùng tham khảo chi tiết trong bài viết bên dưới nhé!

1. CƠ CHẾ HIỂN THỊ LIÊN KẾT

Cơ chế này bao gồm 2 phần: Đoạn văn bản đại diện cho địa chỉ mà bạn cần liên kết tới (1) và địa chỉ (URL) của trang web (2) Ví dụ:

Khi bạn sử dụng bất cứ nội dung email nào trong Microsoft Word thì lúc này sẽ được tự động gắn liên kết cho email đó.

2. CÁCH TẠO LIÊN KẾT VỚI CHỨC NĂNG HYPERLINK (SIÊU LIÊN KẾT)

Bạn thực hiện theo các bước sau đây: Bước 1: Kích chọn đoạn text mà bạn muốn gắn liên kết (Đoạn văn bản này sẽ đại diện cho địa chỉ cần liên kết) Bước 2: Chọn tab Insert, rồi chọn tiếp mục Hyperlink (hoặc là trong 1 số phiên bản là Link) hoặc là Phím tắt dùng cho chức năng tạo liên kết: Ctrl + K Hoặc là bạn có thể click chuột phải vào nội dung mình muốn tạo liên kết rồi kích chọn Insert hyperlink / Link

BƯỚC 3: GẮN ĐỊA CHỈ CẦN LIÊN KẾT (URL)

Mục 1: Text to display là đoạn văn bản hiển thị đại diện tới liên kết Mục 2: Address là địa chỉ cần liên kết tới (URL của trang web) Bạn cũng có thể copy sẵn URL của trang web muốn liên kết tới rồi dán vào mục Address

BƯỚC 4: ĐỊNH DẠNG CHO ĐOẠN TEXT TO DISPLAY

Khi bạn dùng chức năng tạo liên kết, đoạn text chứa liên kết sẽ được định dạng theo mặc định trong Word một cách tự động để giúp phân biệt với những đoạn text khác. Bạn cũng có thể định dạng cho đoạn text này bình thường: đổi font chữ, cỡ chữ hoặc là tô màu… để thực hiện thay đổi so với định dạng mặc định ban đầu, từ đây giúp đảm bảo tính thẩm mỹ khi trình bày trong văn bản.

CHỈNH SỬA LIÊN KẾT ĐÃ TẠO

Sau khi đã thực hiện tạo liên kết thì bạn hoàn toàn có thể sửa lại liên kết đó như sau: Sửa đoạn văn bản hiển thị hoặc thay đổi đường dẫn… Cách sửa được thực hiện như sau:

Bước 1: Kích chọn đoạn văn bản có chứa liên kết cần sửa.

Bước 2: Nhấp chuột phải vào đoạn văn bản đó rồi chọn Edit Hyperlink và tiến hành như khi tạo mới liên kết. Xem thêm: Hướng dẫn cách kẻ khung trong Word 2010 2013 2016

XÓA BỎ LIÊN KẾT ĐÃ TẠO

Để có thể xóa bỏ 1 liên kết đã tạo, bạn làm như sau:

Bước 1: Chọn tới đoạn văn bản có chứa liên kết cần xóa

Bước 2: Nhấp chuột phải rồi chọn mục Remove Hyperlink Trên đây là một số hướng dẫn về cách tạo link trong Word, chúc bạn thực hiện thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *