Hướng dẫn cách bỏ số 0 trong Excel nhanh chóng

Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết cách bỏ số 0 trong Excel nhanh chóng và đơn giản.

CÁCH GIỮ SỐ 0 ĐẦU DÒNG – FOMAT CELLS

Khi bạn muốn giữ số 0 đầu dòng trong Excel, bạn phải định dạng ô tính dưới dạng Text trước khi bạn gõ dữ liệu

Bước 1: Bạn chọn những ô tính muốn gõ dữ liệu chứa số 0 đầu dòng, sau đó nhấp phải để chọn Format Cells từ danh sách tùy chọn.

doc-keep-delete-leading-zeor-1

Bước 2: Trong hộp thoại Format Cells, thực hiện nhấp vào thẻ Number, chọn Text từ bảng Category. Nhấn OK để đóng hộp thoại.

doc-keep-delete-leading-zeor-2

Bây giờ, khi bạn thực hiện gõ số chứa số 0 đầu dòng vào các ô tính, số 0 nãy sẽ được giữ lại trong ô như hình dưới đây :

 doc-keep-delete-leading-zeor-3

Chú ý. Phương pháp này lại không thể thực hiện nếu bạn định dạng ô tính sau khi gõ số.

XÓA SỐ 0 ĐẦU DÒNG 

Để xóa số 0 ở đầu dòng, bạn có 3 lựa chọn :

  • Định dạng ô tính dạng number
  • Sử dụng công thức
  • Chạy VBA 
  • Sử dụng Convert to Number

Cụ thể các lựa chọn sau:

ĐỊNH DẠNG Ô TÍNH DẠNG NUMBER

Thực hiện chọn vùng dữ liệu bạn muốn định dạng số để không hiển thị số 0 đầu dòng, nhấp phải chọn Format Cells để mở hộp thoại Format Cells, chọn Number từ bảng Category, nhấn OK.

Chú ý. Phương pháp này sẽ không thể thực hiện nếu bạn định dạng ô tính sau khi gõ số.

SỬ DỤNG CÔNG THỨC

Thực hiện chọn một ô trống kế bên vùng dữ liệu bạn nhập số chứa số 0 đầu dòng, sau đó sử dụng hàm Value, công thức =VALUE(A1) (A1 là ô tính chứa số 0 đầu dòng) vào ô này. Thực hiện nhấn nút Enter, như vậy thì số hiển thị trong ô không chứa số 0 đầu dòng nữa.

doc-keep-delete-leading-zeor-4

PHƯƠNG PHÁP 3: CHẠY VBA

VBA được ví von như một chiếc chìa khóa vạn năng trong Excel, nó có thể giúp bạn thực hiện tất cả các nghiệp vụ  đơn giản hay phức tạp một cách nhanh chóng, dễ dàng nhất. Hiển nhiên, bỏ số 0 trong excel là một thao tác đơn giản mà bạn có thể thực hiện bằng mã VBA dưới đây, cụ thể:

Bước 1: Nhấn Alt + F11 để hiển thị cửa sổ.

Bước 2: Trong cửa sổ, nhấp Insert > Module để hiển thị cửa sổ Module, sau đó thực hiện sao chép đoạn mã dưới đây vào cửa sổ Module.

Sub DeleteZero()
'updateby20140616
Dim Rng As Range
Dim WorkRng As Range
On Error Resume Next
xTitleId = "KutoolsforExcel"
Set WorkRng = Application.Selection
Set WorkRng = Application.InputBox("Range", xTitleId, WorkRng.Address, Type:=8)
WorkRng.NumberFormat = "General"
WorkRng.Value = WorkRng.Value
End Sub

Bước 3: Nhấn nút Run và một cửa sổ hiện ra, thực hiện chọn vùng dữ liệu có chứa số 0 đầu dòng.

doc-keep-delete-leading-zeor-5Bước 4: Nhấp OK. Như vậy là số 0 đầu dòng đã được xóa.

SỬ DỤNG CONVERT TO NUMBER

Thực hiện chọn vùng dữ liệu có số chứa số 0 đầu dòng, bạn nhấp vào biểu tượng <!> bên cạnh vùng được chọn, chọn Convert to Number từ danh sách tùy chọn.

doc-keep-delete-leading-zeor-6

Hi vọng các cách bỏ số 0 trong excel chi tiết tren đây bạn sẽ thực hiện thành công nhé!

Nếu bạn đang cần tìm hiểu cách cố định công thức trong Excel, đừng bỏ qua bài viết bên dưới nhé! Khi bạn thực hiện tham chiếu ô trong công thức, địa chỉ ô sẽ tự động điều chỉnh khi bạn di chuyển đến một vùng khác hay sao chép…Xem chi tiết: Làm thế nào để cố định công thức trong Excel?
Cùng tìm hiểu chi tiết về cách gõ tiếng việt có dấu trong bài viết bên dưới nhé! TÌM HIỂU VỀ CÁCH GÕ CHỮ Trước khi tìm hiểu về cách gõ tiếng Việt trong Excel, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về các khái niệm Kiểu gõ, bảng mã…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách gõ tiếng Việt, dùng gõ tắt và chuyển mã với Unikey
Khi thực hiện việc chia sẻ bảng tính Excel với người khác, bạn thường sẽ không muốn họ xem được một số dòng hoặc cột trong bảng tính. Với bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách giới hạn vùng làm việc trong Excel một cách nhanh chóng và…Xem chi tiết: Hướng dẫn các cách giới hạn vùng làm việc trong Excel
Theo mặc định, kết quả công thức sẽ hiển thị trong các ô tính của Excel. Bạn chỉ có thể xem công thức trên thanh công thức khi đã thực hiện chọn một ô cụ thể. Nếu áp dụng cách này, việc xem tất cả công thức trong toàn bộ…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách hiện công thức trong Excel
In 2 mặt trong Word (Duplex Printing) là thao tác in cho phép người dùng có thể chuyển văn bản điện tử thành văn bản cầm tay và được lưu dữ liệu ở cả hai mặt trong cùng một tờ giấy. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết cách in…Xem chi tiết: Hướng dẫn chi tiết cách in 2 mặt trong Word
Được đăng trong Kiến thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *