5 công thức cộng trong Excel đơn giản và hiệu quả

Công thức cộng trong Excel có lẽ là phép tính thông dụng và được sử dụng nhiều nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc 5 cách để có thể tính tổng của các ô với nhiều thao tác khác nhau một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất!

CÁCH TÍNH TỔNG MỘT CỘT TRONG EXCEL VỚI MỘT CÚ NHẤP CHUỘT:

Có một thao tác rất nhanh và đơn giản, đó là bạn chỉ cần nhấp vào chữ cái kí hiệu cột bạn muốn tính tổng và nhìn vào thanh trạng thái Excel để xem được tổng của các ô được chọn. Tuy nhiên, phương pháp này không cho phép sao chép cũng không hiển thị chữ số có định dạng số.

CÁCH TÍNH TỔNG TRONG EXCEL VỚI AUTOSUM:

Còn bạn đang muốn tính tổng một cột trong Excel và cần giữ kết quả lại trong bảng, bạn hãy sử dụng hàm AutoSum. Nó sẽ tự động cộng tất cả các con số và sẽ hiển thị kết quả trong ô bạn chọn.

Bước 1. Không cần vùng dữ liệu, bạn chỉ cần nhấp vào ô trống đầu tiên bên dưới cột cần tính tổng.

Bước 2. Đến tab Home -> Editing group, sau đó nhấp vào nút AutoSum.

Bước 3. Bạn sẽ thấy rằng Excel tự động thêm hàm SUM cũng như chọn vùng dữ liệu với các con số của bạn.

Bước 4. Và cuối cùng, chỉ cần nhấn Enter để xem số tổng.

NHẬP HÀM SUM THỦ CÔNG ĐỂ TÍNH MỘT CỘT TRONG EXCEL

Công thức tính tổng thứ 3 trong Excel đó chính là nhập hàm SUM thủ công. Với công thức này, bạn có thể tính tổng một số ô trong cột hoặc một vừng dữ liệu được chọn. Cách làm như sau:

Bước 1. Nhấp vào ô trong bảng mà bạn muốn xem tổng của các ô được chọn.

Bước 2. Tiếp đến nhập = sum( những ô được chọn).

Bước 3. Chọn vùng dữ liệu có chứa số bạn muốn tính tổng và nhấn Enter.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhập địa chỉ vùng dữ liệu theo cách thủ công như = sum(B1: B2000). Điều này thường nên sử dụng khi bạn tính toán với phạm vi lớn để tránh sai sót.

Lúc này, bạn sẽ thấy cột được tính tổng với tổng số sẽ xuất hiện trong ô được chọn.

SỬ DỤNG SUBTOTAL TRONG EXCEL ĐỂ TÍNH TỔNG CÁC Ô ĐƯỢC LỌC

Tính năng này được xem là hoàn hảo cho việc tính tổng cộng các ô nhìn thấy được.

Bước 1. Thực hiện lọc bảng: Thực hiện nhấp vào bất kỳ ô nào trong dữ liệu của bạn, chuyển đến tab Data và nhấp vào biểu tượng Filter.

Bước 2. Lúc này, bạn sẽ thấy các mũi tên xuất hiện trong các tiêu đề cột. Tiến hành nhấp vào mũi tên bên cạnh tiêu đề cần chọn để thu hẹp dữ liệu.

Bước 3. Bỏ chọn Select All và chỉ chọn (các) giá trị để lọc, sau đó nhấp OK để xem kết quả.

Bước 4. Chọn vùng dữ liệu và nhấp AutoSum tại tab Home.

Lúc này, chỉ các ô đã lọc trong cột được tính tổng.

CHUYỂN ĐỔI DỮ LIỆU CỦA BẠN VÀO BẢNG EXCEL ĐỂ CÓ ĐƯỢC TỔNG SỐ CỦA CÁC CỘT

Trong trường hợp bạn cần tính tổng các cột, hãy thực hiện chuyển đổi bảng tính của bạn sang bảng Excel. Điều này sẽ đơn giản hóa việc tính tổng cột và hàng cũng như những công việc khác của bạn.

Bước 1. Nhấn Ctrl + T để thực hiện định dạng vùng dữ liệu như Excel Table.

Bước 2. Bạn sẽ thấy tab Design xuất hiện, hãy chọn Total Row trong tab này.

Bước 3. Lúc này, một hàng mới sẽ được thêm vào cuối bảng của bạn. Để đảm bảo rằng bạn thực hiện việc tính tổng thành công, hãy chọn số trong hàng mới và thực hiện nhấp vào mũi tên nhỏ hướng xuống bên cạnh. Sau đó, bạn chọn Sum từ danh sách, sử dụng tùy chọn này sẽ cho phép bạn dễ dàng hiển thị tổng số cho mỗi cột. Bạn có thể thấy rằng hàm Sum cũng như nhiều hàm khác như Average, Min và Max.

5 công thức cộng trong Excel mà chúng tôi vừa giới thiệu hứa hẹn sẽ giúp bạn thực hiện nhanh các công việc của mình đấy!

Nếu bạn đang cần tìm hiểu cách cố định công thức trong Excel, đừng bỏ qua bài viết bên dưới nhé! Khi bạn thực hiện tham chiếu ô trong công thức, địa chỉ ô sẽ tự động điều chỉnh khi bạn di chuyển đến một vùng khác hay sao chép…Xem chi tiết: Làm thế nào để cố định công thức trong Excel?
Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết cách bỏ số 0 trong Excel nhanh chóng và đơn giản. CÁCH GIỮ SỐ 0 ĐẦU DÒNG – FOMAT CELLS Khi bạn muốn giữ số 0 đầu dòng trong Excel, bạn phải định dạng ô tính dưới dạng Text trước khi…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách bỏ số 0 trong Excel nhanh chóng
Cùng tìm hiểu chi tiết về cách gõ tiếng việt có dấu trong bài viết bên dưới nhé! TÌM HIỂU VỀ CÁCH GÕ CHỮ Trước khi tìm hiểu về cách gõ tiếng Việt trong Excel, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về các khái niệm Kiểu gõ, bảng mã…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách gõ tiếng Việt, dùng gõ tắt và chuyển mã với Unikey
Khi thực hiện việc chia sẻ bảng tính Excel với người khác, bạn thường sẽ không muốn họ xem được một số dòng hoặc cột trong bảng tính. Với bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách giới hạn vùng làm việc trong Excel một cách nhanh chóng và…Xem chi tiết: Hướng dẫn các cách giới hạn vùng làm việc trong Excel
Theo mặc định, kết quả công thức sẽ hiển thị trong các ô tính của Excel. Bạn chỉ có thể xem công thức trên thanh công thức khi đã thực hiện chọn một ô cụ thể. Nếu áp dụng cách này, việc xem tất cả công thức trong toàn bộ…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách hiện công thức trong Excel
Được đăng trong Kiến thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *