Yên Bái quyết liệt thu hồi khoản nợ thuế lên đến 26 tỷ đồng

Với những khoản nợ thuế dưới 90 ngày, cơ quan thuế quyết liệt thu hồi lại nhằm giảm khoản nợ xuống 5% so với tổng thu ngân sách. Chỉ trong thời gian ngắn, các khoản thu này nhanh chóng được thu hồi với con số lên 26,8 tỷ đồng.

Theo ông Nông Xuân Hùng – Cục trưởng Cục Thuế Yên Bái cho biết, trên địa bàn tỉnh có một bộ phận các doanh nghiệp không nộp thuế đúng thời hạn khiến khoản nợ thuế của toàn tình tăng hơn mức 5%. Chính vì vậy, cơ quan thuế địa phương đã tăng cường các biện pháp đôn đốc thu nợ thuế và cưỡng chế thu nợ thuế theo đúng quy định. Các doanh nghiệp còn nợ thuế sẽ được chia thành nhiều nhóm khác nhau để có những biện pháp thu hồi nợ thích hợp. Đối với các khoản nợ thuế đến 90 ngày, đơn vị sẽ ban hành kịp thời thông báo tiền thuế nợ và phạt theo thông báo 07/QLN. Còn đối với các doanh nghiệp đã bỏ địa chỉ kinh doanh hoặc đóng cửa không còn hoạt động mà vẫn nợ thuế sẽ được công khai danh tính trực tiếp trên cổng thông tin của cơ quan thuế …

Chi cục thuế tỉnh Yên Bái rà soát, đôn đốc các công tác truy hồi các khoản nợ thuế theo đúng Chỉ thị 04/CT-BTC

Chi cục thuế tỉnh Yên Bái rà soát, đôn đốc các công tác truy hồi các khoản nợ thuế theo đúng Chỉ thị 04/CT-BTC

Trong lần ra quân quyết liệt thu hồi các khoản nợ thuế lần này, chi cục thuế tỉnh Yên Bái kết hợp chặt chẽ với các cơ quan chính quyền địa phương để tăng tính hiệu quả của công việc. Đại diện của chi cục Thuế cho biết, đơn vị sẽ chặt chẽ tuân theo Chỉ thị 04/CT-BTC của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc tăng cường công tác quản lý nợ và cưỡng chế thu hồi nợ thuế. Sau một thời gian thực hiện tích cực các biện pháp thu hồi nợ, chi cục thuế tỉnh Yên Bái đã thu được 26,8 tỷ, giảm mức nợ thuế xuống dưới 5% trên tổng thu ngân sách. 

Ông Nông Xuân Hùng cho biết, hiện nay địa bàn tỉnh còn 308 doanh nghiệp vẫn còn nợ tồn đọng thuế cao như Công ty TNHH xây dựng và tư vấn thiết kế Minh Công; Công ty TNHH xây dựng Ngân Hà; Công ty CP cơ khí và xây dựng Yên Bái; … đơn vị sẽ có nhiều biện pháp cưỡng chế thu hồi nợ để phòng tránh thất thoát ngân sách.  Bên cạnh các công tác quản lý, đôn đốc, cưỡng chế thu hồi nợ theo quy định, các thành viên của cơ quan thuế cũng tập trung rà soát doanh nghiệp, phân tích lý do nợ thuế. Từ các số liệu này, chi cục sẽ tham mưu các giải pháp phù hợp, hiệu quả cho từng doanh nghiệp có tên trong danh sách. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *