Tổng hợp các cách thêm dòng trong Excel nhanh chóng

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách thêm dòng trong Excel nhanh chóng bằng thanh công cụ chuẩn hay phím tắt và thực hiện thêm dòng giữa các dòng dữ liệu.

CHÈN NHIỀU DÒNG TRONG EXCEL BẰNG VIỆC DÙNG CÁC TÙY CHỌN TRÊN TRÌNH ĐƠN:

Bên dưới đây là cách để tạo các dòng trống bằng việc sử dụng chức năng Insert. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Tiến hành chọn một hay nhiều dòng là nơi sẽ chèn dòng. Bạn thực hiện chọn các ô ở vị trí đó rồi dùng phím tắt Shift + Space để biến chúng thành dòng.

Mẹo: Bạn cũng hoàn toàn có thể chọn tất cả dòng bằng việc dùng các nút số dòng. Lúc này, bạn sẽ thấy các dòng đã chọn được đánh dấu.

Bước 2: Tiếp tục chuyển đến tab Home trong Excel và thực hiện nhấp vào biểu tượng Insert.

Các dòng mới khi đó được chèn trên các dòng đã chọn.

Bạn có thể nhận được kết quả tương tự như vậy nếu bạn dùng tùy chọn Insert. Thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tiến hành chọn các ô có dòng trống cần xuất hiện sau đó nhấn phím Shift + Space.

Bước 2: Khi bạn đã chọn đúng số dòng, hãy thực hiện nhấp chuột phải vào trong vùng chọn và nhấn chọn Insert từ danh sách.

Mẹo: Nếu như các ô chứa bất kỳ định dạng nào, hãy dùng biểu tượng Insert Options.

DÙNG PHÍM TẮT ĐỂ CHÉN NHANH NHIỀU DÒNG TRONG EXCEL:

Nếu như bạn nghĩ rằng cách hướng dẫn trên đã đủ nhanh để thao tác thì hãy tham khảo thêm một vài cách khác bên dưới nhé. Đây là các cách chèn những dòng mới trong Excel  bằng phím tắt vô cùng thuận tiện.

Phím tắt đầu tiên là một phím tắt của tùy chọn Insert Sheet Rows.

Bước 1: Thực hiện chọn số dòng cần thiết ở vị trí chèn các dòng trống bằng cách tiến hành chọn các ô tương ứng và nhấn tổ hợp phím Shift + Space. Dữ liệu được chọn lúc này sẽ ở dưới các dòng chèn mới.

Bước 2: Sau đó nhấn Alt + I. rồi giữ nút Alt nhấn R.

Đến bước này bạn có thể thấy rằng các dòng mới được thêm vào. Lúc này hãy tiếp tục đọc – những chi tiết thú vị nhất đang ở phía trước.

SỬ DỤNG PHÍM TẮT SỐ ĐỂ THÊM DÒNG TRONG EXCEL:

Nên nhớ rằng ngay cả khi bạn không cần nhập một lượng lớn những dữ liệu số, bạn vẫn hoàn toàn có thể tận dụng bàn tính số. Phím tắt chèn dòng được thể hiện dưới đây sẽ hoạt động chỉ khi bạn thực hiện nhấn phím “+” trên bàn phím số. Các bước như sau:

Bước 1: Thực hiện chọn vùng mà bạn sẽ chèn một dòng mới vào. Tiến hành nhấp chuột trái vào nút số dòng tại vị trí cạnh ô đầu tiên của dòng, sau đó mở rộng phạm vi trong khi vẫn giữ chuột trái.

Bước 2: Nhấn Ctrl + Plus trên bảng số.

Nếu như bạn thích dùng bàn phím chính, bạn cũng có thể sẽ nhận được kết quả tương tự nếu như bạn dùng tổ hợp phím Ctrl + Shift + Plus trên bàn phím chính.

 

Mẹo: Nếu như bạn cần thêm nhiều dòng cùng một lúc, một hoặc hai trăm dòng, thì hãy dùng nút F4. Nó sẽ lặp lại hành động cuối cùng của bạn. Ví dụ như: nếu bạn muốn tiến hành chèn 100 dòng rỗng, hãy nhấp chọn vùng có 10 dòng, sau đó sử dụng phím tắt chèn khoảng trống và lúc này chỉ cần nhấn F4 mười lần.

PHÍM TẮT ĐẶC BIỆT ĐỂ CHÈN CÁC DÒNG TRONG EXCEL NẾU CÓ DỮ LIỆU Ở BÊN PHẢI BẢNG:

Phím tắt Ctrl + Plus được đánh giá là nhanh và đáng tin cậy, nhưng nếu bạn có dữ liệu ở bên phải bảng chính như hình minh họa bên dưới, thì nó có thể chèn khoảng trống vào nơi mà bạn không cần chúng.

Đối với trường hợp này, trong phần này bạn cũng sẽ tìm thấy một giải pháp để chèn nhiều dòng mới trong bảng Excel mà  vẫn giữ cấu trúc của dữ liệu bên cạnh danh sách của bạn. Các bước như sau:

Bước 1: Định dạng dữ liệu của bạn dưới dạng Bảng Excel bằng việc dùng phím tắt Ctrl + T hoặc là vào tab Home -> Format as Table và tiến hành chọn kiểu phù hợp nhất.

Lúc này, bạn sẽ thấy hộp thoại Create Table và nhấp chọn vùng dữ liệu mình cần.

Đó là cách dữ liệu của bạn sẽ cho ra kết quả trông giống như một bảng Excel:

Bước 2: Lúc này danh sách của bạn đã được định dạng, tiếp tục hãy chọn vùng dữ liệu trong bảng

Bước 2: Nhấn giữ phím Alt, đầu tiên nhấn H, tiếp đó nhấn I và cuối cùng A. Đây sẽ là một phím tắt cho các tùy chọn Insert Table Rows Above.

Mẹo: Bạn có thể sẽ đạt được kết quả tương tự nếu như bạn chọn vùng và tiến hành nhấn Ctrl + Plus trên bàn phím số.

Như bạn đã thấy, dòng mới lúc này không xuất hiện giữa các dòng bên phải:

THÊM DÒNG TRỐNG XEN KẼ CÁC DÒNG DỮ LIỆU TRONG EXCEL:

Giả sử như bạn có một báo cáo Excel và bạn cần phải chèn một dòng trống giữa mỗi dòng hiện có. Trong trường hợp này sẽ có hai cách để giải quyết – cách đầu tiên thường dùng cho danh sách nhỏ trong khi đó cách thứ hai – sẽ áp dụng cho những cái lớn hơn.

Nếu như bảng tính của bạn không lớn, hãy tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn giữ phím Ctrl và chọn mỗi dòng dữ liệu bằng việc nhấp vào số dòng.

Bước 1: Nhấn nút Insert hoặc dùng bất kỳ phím tắt Excel nào đã được liệt kê ở trên.

Cách thứ hai sẽ cho kết quả tốt hơn nếu bạn có một bảng dữ liệu lớn

Bước 1: Tạo một cột trợ giúp, nhập 1 và 2 vào ô bắt đầu, tiến hành giữ chuột tại góc phải ô rối kéo xuống cuối.

Bước 2: Lúc này, thực hiện sao chép chuỗi trong cột trợ giúp sau đó dán vào bên dưới ô cuối cùng.

Bước 3: Nhấp chọn toàn bộ bảng, sau đó chọn tab Data và chọn Sort.

Bước 4: Trên cửa sổ sẽ xuất hiện phân loại theo cột trợ giúp (trong ví dụ của tôi là cột D) -> Giá trị -> Nhỏ đến lớn.

Bước 5: Nhấp OK và xem kết quả. Dòng rỗng sẽ xuất hiện giữa dòng với dữ liệu

Bây giờ bạn có thể thực hiện xóa cột trợ giúp.

Trên đây là các cách thêm dòng trong Excel nhanh chóng mà chúng tôi muốn hướng dẫn bạn, chúc bạn thao tác thành công!

Bài viết bên dưới sẽ hướng dẫn cho bạn cách để thêm Clip Art vào file một cách nhanh chóng và dễ dàng và tùy chọn này có thể được thay đổi tùy theo từng phiên bản Office mà bạn đang sở hữu. THỰC HIỆN THÊM CLIP ART TRONG OFFICE…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách thêm Clip Art vào file chi tiết
Nếu bạn đang muốn biết cách làm thế nào để chuyển một cột thành nhiều cột thì bài viết dưới đây với ví dụ vô cùng cụ thể sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời đấy. Cùn khám phá công thức chuyển 1 cột thành nhiều cột trong Excel nhé!…Xem chi tiết: Công thức chuyển 1 cột thành nhiều cột trong Excel
Trong quá trình làm việc, đặc biệt là các lĩnh vực liên qua đến giao dịch tiền tệ, sẽ không thể thiếu việc chuyển đổi tỷ giá tiền tệ giữa các quốc gia sang đồng Việt Nam và ngược lại. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi…Xem chi tiết: Hướng dẫn chuyển đổi tỷ giá tiền tệ trên Excel
Trong quá trình làm việc trên Excel, sẽ không ít lần bạn có nhu cầu chuyển đổi dữ liệu theo cột thành hàng và ngược lại. Để giúp bạn thực hiện nhanh chóng thao tác này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chuyển hàng thành cột trong Excel ở…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách chuyển hàng thành cột trong Excel và ngược lại
Bài viết bên dưới chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách chuyển ngày tháng năm sang dạng Text một cách nhanh chóng mà không cần dùng công thức, cùng đón đọc nhé!DÙNG HÀM TEXT ĐỂ CHUYỂN ĐỔI ĐỊNH DẠNG DATE THÀNH TEXTHàm TEXT được thiết kế với công…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách chuyển ngày tháng năm sang dạng Text trong Ecxel
Được đăng trong Kiến thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *