Kết nối dữ liệu hóa đơn điện tử: Cần sự phối hợp của tất cả các bên

Hóa đơn điện tử giúp đem lại hệ thống hóa đơn được điện tử hóa. Tuy nhiên, để hệ thống đó được kết nối thông suốt, việc các bên liên quan phối hợp và thực hiện trách nhiệm của mình là rất quan trọng.

Mô hình truyền – nhận thông tin hóa đơn điện tử giữa cơ quan thuế - doanh nghiệp – khách hàng

Mô hình truyền – nhận thông tin hóa đơn điện tử giữa cơ quan thuế – doanh nghiệp – khách hàng

Các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế sử dụng hóa đơn điện tử có trách nhiệm cung cấp dữ liệu hóa đơn theo quy định của Bộ Tài chính. Khi gửi thông tin hóa đơn điện tử cho cơ quan thuế, đơn vị có thể lựa chọn hình thức gửi trực tiếp hoặc gửi thông qua một tổ chức cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử chuyên nghiệp mà đơn vị đã thực hiện ký hợp đồng hợp tác. Các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế có thể tham khảo Khoản 3 Điều 19 dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện Nghị định 119 để tìm hiểu về các hình thức chuyển dữ liệu hóa đơn điện tử đến cơ quan thuế. 

Với các tổ chức có chức năng thanh toán, tổ chức tín dụng, ngân hàng, những đơn vị này thực hiện cung cấp định kỳ dữ liệu điện tử về các giao dịch thanh toán qua tài khoản của người nộp thuế cho cơ quan thuế có thẩm quyền. 

Những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, nhập khẩu sản phẩm chịu thuế tiêu thụ đặc biệt thuộc trường hợp sử dụng tem theo quy định của pháp luật thì thực hiện kết nối thông tin về in và sử dụng tem, tem điện tử giữa đơn vị mình với cơ quan quản lý thuế. Thông tin về về hoạt động in và sử dụng tem điện tử của đơn vị kinh tế là cơ sở để lập, quản lý, xây dựng cơ sở dữ liệu hóa đơn điện tử của nhóm đối tượng này. 

Các tổ chức, đơn vị, cơ quan chức năng khác gồm: Cục quản lý thị trường, Tổng cục quản lý tài nguyên khoáng sản, Tổng cục quản lý đất đai, cơ quan công an, y tế, giao thông và các cơ quan khác có liên quan thực hiện kết nối chia sẻ thông tin, dữ liệu liên quan trong lĩnh vực quản lý của đơn vị với Tổng cục Thuế để xây dựng, hoàn thiện cơ sở dữ liệu hóa đơn điện tử.

Với việc phối hợp chặt chẽ giữa các bên như trên, hệ thống dữ liệu hóa đơn điện tử có thể vận hành thông suốt và dần bổ sung thông tin, trở thành một hệ thống toàn diện về thông tin hóa đơn đã được điện tử hóa. Cơ sở dữ liệu đó sẽ hỗ trợ đắc lực cho công tác quản lý và hoạch định của cơ quan thuế, Bộ Tài chính và Chính phủ.

Bạn đang làm việc trên bản word và cần chèn một hình ảnh vào trong văn bản đang soạn thảo. Nhưng bạn không biết cách chèn như thế nào, hoặc chèn vào nhưng vị trí ảnh không đúng ý bạn mong muốn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách…Xem chi tiết: 3 cách chèn ảnh trong word nhanh và đơn giản nhất
Bạn đang tìm kiếm cách xuống dòng trong một ô excel. Vấn đề bạn đang vướng mắc là nội dung cần đánh trong một ô excel rất dài mà nó chỉ hiện lên có một đoạn, số còn lại bị ẩn mất trong ô. Trường hợp này bạn chưa từng…Xem chi tiết: CÁCH XUỐNG DÒNG TRONG EXCEL ĐƠN GIẢN NHẤT
Người nộp thuế cần lưu ý một số trường hợp phải ngừng sử dụng Hóa đơn điện tử có mã và hóa đơn điện tử không có mã theo dự thảo thông tư hướng dẫn chi tiết Nghị định 119/2018/NĐ-CP. Các trường hợp bị ngừng sử dụng hóa đơn điện…Xem chi tiết: Khi nào doanh nghiệp bị ngừng sử dụng hóa đơn điện tử?
Hóa đơn điện tử vừa là xu hướng phát triển vừa là quy định bắt buộc do Chính phủ nhìn nhận đề ra. Cùng với đó, việc triển khia hóa đơn điện tử mang lại nhiều lợi ích cho cả doanh nghiệp, cơ quan thuế và khách hàng. Để triển…Xem chi tiết: Đề xuất giải pháp triển khai hóa đơn điện tử tại thị trường Việt Nam
Với những khoản nợ thuế dưới 90 ngày, cơ quan thuế quyết liệt thu hồi lại nhằm giảm khoản nợ xuống 5% so với tổng thu ngân sách. Chỉ trong thời gian ngắn, các khoản thu này nhanh chóng được thu hồi với con số lên 26,8 tỷ đồng. Theo…Xem chi tiết:  Yên Bái quyết liệt thu hồi khoản nợ thuế lên đến 26 tỷ đồng
Được đăng trong Kiến thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *