Hướng dẫn sử dụng tính năng Split Cell trong Excel

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng tính năng Split Cell trong Excel thông qua một ví dụ cụ thể. Bạn vừa mới hoàn thành bài thi cuối kì vào tuần trước vào trong file Excel bảng điểm gửi về có chứa danh sách của tất cả thí sinh của trường đã dự thi. Bạn đang muốn tìm cách so sánh điểm của mình so với kết quả của top 10 thí sinh tốt nhất? Dưới đây là cách thực hiện!

CÁCH DÙNG CHỨC NĂNG SPLIT ĐỂ KHÓA HÀNG VÀ CỘT TẠI CÁC VÙNG KHÁC NHAU CỦA TRANG TÍNH

Ví dụ trên được minh họa bằng bảng sau:

Và bên trên đây là top 10

Trong khi đó bạn thì ở đây

Để giải quyết việc làm thế nào để nhìn được đồng thời top 10 và kết quả của bạn, các bước bạn cần làm là:

Bước 1: Nhấp chọn dòng số thứ tự 11.

Bước 2: Tại thẻ View, nằm trong nhóm Window, bạn nhấp chọn Split.

Đến đây là trang tính đã được tách ra thành 2 phần (thành những màn hình hiển thị khác nhau – khi thực hiện di chuyển phần bên trên, thì phần phía dưới sẽ vẫn giữ nguyên và ngược lại). Lúc này, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng kéo xuống dưới để tìm tên của mình trong khi top 10 vẫn nằm yên một chỗ.

Và tương tự như vậy, bạn có thể sử dụng chức năng này đối với cột, hay đồng thời cả cột và hàng.

Split có chức năng chia cách hàng và cột thành những “màn hình” khác nhau trong trang tính. Vì vậy, bạn có thể xem các phần khác nhau hay đưa về những phần giống nhau. Khi thực hiện thay đổi phần này, phần tương tự cũng sẽ thay đổi theo.

Split giúp đem lại trải nghiệm nhìn bao quát hơn

Để thực hiện bỏ Split, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Click đúp vào đường kẻ phân cách.

Bước 2: Kéo thả đường kẻ phân cách lên trên cùng (dành cho hàng) và sang tận cùng trái (dành cho cột).

Bước 3: Ấn vào Split trong nhóm Window.

THAO TÁC VỚI HIỂN THỊ SỔ TÍNH

Để giúp tránh tình trạng nhiều sổ tính xuất hiện cùng một lúc sẽ làm rối màn hình làm việc của bạn, Excel cung cấp cho người dùng các tính năng hữu hiệu bao gồm:

SẮP XẾP HIỂN THỊ SỔ TÍNH

Khi bạn làm việc với nhiều sổ tính, để dễ dàng di chuyển và hiển thị một cách trực quan, bạn có thể dùng chức năng Arrange All nằm tại nhóm Window, thẻ View.

Chức năng arrange có tác dụng giúp sắp xếp sổ tính

Có 4 tùy chọn như sau:

Tiled: giúp sắp xếp các sổ tính thành các khối vuông và có diện tích bằng nhau.

Horizontal: giúp sắp xếp các sổ tính với độ rộng hàng bằng nhau.

Vertical: giúp sắp xếp các sổ tính với độ rộng cột bằng nhau.

Cascade giúp sắp xếp các sổ tính thành các lớp chồng lên nhau.

Sắp xếp sổ tính theo kiểu Tiled

Sắp xếp theo kiểu horizontal

ẨN/HIỆN SỔ TÍNH

Thao tác ẩn sổ tính sẽ khiến cho màn hình hiển thị của bạn được sáng sủa và gọn gàng hơn, cùng với đó sẽ tránh việc lựa chọn sai hay nhầm sổ tính.

Để thực hiện ẩn sổ tính, trong nhóm Window của thẻ View, nhấn chọn Hide.

Để tiến hành hiện sổ tính, trong nhóm Window của thẻ View, nhấn chọn Unhide. Lúc này, hộp thoại hiện ra đã bao gồm những sổ tính bị ẩn đi, bạn tiến hành chọn những sổ tính muốn hiển thị lại và ấn OK.

Vậy là bài viết trên đây đã hướng dẫn một cách chi tiết cho bạn các bước sử dụng tính năng Split Cell trong Excel rồi đấy, chúc các bạn thực hiện thành công!

Bài viết bên dưới sẽ hướng dẫn cho bạn cách để thêm Clip Art vào file một cách nhanh chóng và dễ dàng và tùy chọn này có thể được thay đổi tùy theo từng phiên bản Office mà bạn đang sở hữu. THỰC HIỆN THÊM CLIP ART TRONG OFFICE…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách thêm Clip Art vào file chi tiết
Nếu bạn đang muốn biết cách làm thế nào để chuyển một cột thành nhiều cột thì bài viết dưới đây với ví dụ vô cùng cụ thể sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời đấy. Cùn khám phá công thức chuyển 1 cột thành nhiều cột trong Excel nhé!…Xem chi tiết: Công thức chuyển 1 cột thành nhiều cột trong Excel
Trong quá trình làm việc, đặc biệt là các lĩnh vực liên qua đến giao dịch tiền tệ, sẽ không thể thiếu việc chuyển đổi tỷ giá tiền tệ giữa các quốc gia sang đồng Việt Nam và ngược lại. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi…Xem chi tiết: Hướng dẫn chuyển đổi tỷ giá tiền tệ trên Excel
Trong quá trình làm việc trên Excel, sẽ không ít lần bạn có nhu cầu chuyển đổi dữ liệu theo cột thành hàng và ngược lại. Để giúp bạn thực hiện nhanh chóng thao tác này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chuyển hàng thành cột trong Excel ở…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách chuyển hàng thành cột trong Excel và ngược lại
Bài viết bên dưới chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách chuyển ngày tháng năm sang dạng Text một cách nhanh chóng mà không cần dùng công thức, cùng đón đọc nhé!DÙNG HÀM TEXT ĐỂ CHUYỂN ĐỔI ĐỊNH DẠNG DATE THÀNH TEXTHàm TEXT được thiết kế với công…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách chuyển ngày tháng năm sang dạng Text trong Ecxel
Được đăng trong Kiến thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *