Hướng dẫn công thức tính ngày công trong Excel

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn công thức tính ngày công trong Excel với hàm WORKDAY.INTL. Cùng đón đọc nhé!

CÚ PHÁP CỦA HÀM

WORKDAY.INTL(start_date, days, [weekend], [holidays])

Cú pháp hàm WORKDAY.INTL với các đối số sau đây:

 • Start_date:(Bắt buộc) là ngày bắt đầu, được cắt cụt để trở thành số nguyên.
 • Days:(Bắt buộc) là số ngày làm việc trước hay sau start_date. Giá trị dương sẽ cho kết quả là một ngày trong tương lai; trong khi đó giá trị âm sẽ cho kết quả là một ngày trong quá khứ; còn giá trị 0 cho kết quả là start_date. Day-offset sẽ được cắt cụt để thành một số nguyên.
 • Weekend:(Tùy chọn) đối số này cho biết các ngày nào trong tuần sẽ là ngày cuối tuần và sẽ không được coi là ngày làm việc. Weekend là một số của ngày cuối tuần hay một chuỗi chỉ rõ khi nào thì sẽ diễn ra ngày cuối tuần. Các giá trị chuỗi ngày cuối tuần được biểu thị dài bảy ký tự và mỗi một ký tự trong chuỗi biểu thị một ngày trong tuần và bắt đầu từ thứ hai.
   1  là ngày nghỉ.
   0 là ngày làm việc.
  Chỉ các ký tự 1 và 0 đượcdùng trong chuỗi. 1111111 là một chuỗi không hợp lệ.

Giả sử, 0000011″ sẽ cho ra kết quả là ngày cuối tuần Thứ bảy và Chủ nhật.

 • Holidays: (Tùy chọn) là một tập hợp tùy chọn bao gồm một hay nhiều ngày cần phải được trừ khỏi lịch ngày làm việc. Holidays là một phạm vi ô có chứa ngày hay một hằng số mảng gồm những giá trị seri biểu thị các ngày đó. Bạn có thể tự do sắp xếp thứ tự của ngày hay các giá trị sê-ri trong đối số holidays.

 • Cách tính số ngày thông thường, lấy ngày bắt đầu + số ngày, sẽ ra được ngày kết thúc.

Ví dụ: Tại ô A2 có giá trị là ngày “10/02/2018”, sau đó cộng tới 7 ngày nữa, thì sẽ là: 17/02/2018.

 • Khi WORKDAY áp dụng cho còn đang đi học, thì mặc định được ngày nghỉ là T7, CN rồi, và danh sách ngày nghỉ lễ nếu có.

Cũng là ngày “10/02/2018”, nếu cộng thêm 7 ngày, và thứ 7 + CN nghỉ, thì kết quả sẽ là: 20/02/2018. Nếu như tính ngày nghỉ lễ sẽ là: “01/03/2018”.

 • Khi WORKDAY chuyển thành WORKDAY.INTL thì sẽ có số ngày nghỉ trong tuần khi làm việc.

Cũng là ngày “10/02/2018”, khi cộng thêm 7 ngày, nhưng chỉ đi làm 2-4-6, còn lại là nghỉ, lễ lạc không quan tâm, kết quả lúc này sẽ trả về là: “26/02/2018”.

Và, khi bạn tính luôn ngày nghỉ lễ lạc, thì dịp đó lại rơi vào đợt nghỉ Tết Nguyên Đán, cuối cùng thì kết quả sẽ là: “07/03/2018”.

Bạn có đang thắc mắc “0101011” nghĩa là như thế nào ko? Đó chính là tuần tự 7 ngày trong tuần từ T2 tới CN. Với weekend, 1 ở ddayaa có nghĩa là được nghỉ, và 0 ở đây nghĩa là ngày làm việc, sẽ tính ngày.

Bên dưới đây là một ví dụ, khi bạn có ngày nhập học, và số giờ học/buổi, cùng lịch học.

NETWORKDAYS.INTL(ngày bắt đầu, ngày kết thúc, weekend, holidays) sẽ cho ra kết quả là số ngày tương ứng giữa 2 ngày trên. Vậy làm thế nào để tính có bao nhiêu ngày thứ 7 trong tuần, trừ ngày nghỉ lễ? Bạn sẽ phải áp dụng công thức nào?

Bạn có đơn đặt hàng, và ngày hoàn thành sản phẩm, cũng như lịch giao hàng, bạn muốn kiểm tra xem danh sách đơn hàng đó có đang nằm trong lịch giao hàng hay không? Vấn đề sẽ được giải quyết nhanh chóng thông qua hàm NETWORKDAYS.INTL

Tóm lại là, bạn hoàn toàn có thể tính được số ngày công trong tháng với công thức NETWORKDAYS.INTL có áp dụng cụ thể theo lịch làm việc có được nghỉ thứ 7 hay không?

Bài viết bên dưới sẽ hướng dẫn cho bạn cách để thêm Clip Art vào file một cách nhanh chóng và dễ dàng và tùy chọn này có thể được thay đổi tùy theo từng phiên bản Office mà bạn đang sở hữu. THỰC HIỆN THÊM CLIP ART TRONG OFFICE…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách thêm Clip Art vào file chi tiết
Nếu bạn đang muốn biết cách làm thế nào để chuyển một cột thành nhiều cột thì bài viết dưới đây với ví dụ vô cùng cụ thể sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời đấy. Cùn khám phá công thức chuyển 1 cột thành nhiều cột trong Excel nhé!…Xem chi tiết: Công thức chuyển 1 cột thành nhiều cột trong Excel
Trong quá trình làm việc, đặc biệt là các lĩnh vực liên qua đến giao dịch tiền tệ, sẽ không thể thiếu việc chuyển đổi tỷ giá tiền tệ giữa các quốc gia sang đồng Việt Nam và ngược lại. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi…Xem chi tiết: Hướng dẫn chuyển đổi tỷ giá tiền tệ trên Excel
Trong quá trình làm việc trên Excel, sẽ không ít lần bạn có nhu cầu chuyển đổi dữ liệu theo cột thành hàng và ngược lại. Để giúp bạn thực hiện nhanh chóng thao tác này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chuyển hàng thành cột trong Excel ở…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách chuyển hàng thành cột trong Excel và ngược lại
Bài viết bên dưới chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách chuyển ngày tháng năm sang dạng Text một cách nhanh chóng mà không cần dùng công thức, cùng đón đọc nhé!DÙNG HÀM TEXT ĐỂ CHUYỂN ĐỔI ĐỊNH DẠNG DATE THÀNH TEXTHàm TEXT được thiết kế với công…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách chuyển ngày tháng năm sang dạng Text trong Ecxel
Được đăng trong Kiến thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *