Hướng dẫn công thức tách tên nhanh gọn lẹ trong Excel

Trong thao tác với các bảng dữ liệu họ tên nhân viên, học sinh,… không thể thiếu việc tách tên, họ, tên đệm,… để phục vụ cho các công việc thống kê, báo cáo. Để giúp bạn thực hiện một cách nhanh chóng và tiện lợi, đừng quên theo dõi các hướng dẫn tách tên họ và tên đệm trong Excel ở bài viết bên dưới nhé!

Mục Lục Nội Dung

BƯỚC 1

Copy tên từ A2:A7 sang B2:B7 và C2:C7

BƯỚC 2

  • Thực hiện bôi đen cột tên từ B2:B7
  • Nhấn phím tắt CTRL + H. Trong hộp thoại Find and Replace, mục Find What : đánh 1 kí tự dấu sao cùng 1 kí tự dâu cách rồi bấm phímReplace All. Vậy là bạn đã thực hiện xong thao tác cho công thức tách tên rồi đấy!

Giải thích về dấu : ở đây, dấu * đại diện cho bất cứ kí tự nào, dấu ` ` (dấu cách) là đại diện cho kí tự dấu cách. Điều kiện tìm kiếm nghĩa là bạn đang tìm tất cả các kí tự phía trước dấu cách. Nếu dữ liệu của bạn “sạch sẽ”, không có dấu cách nào ở cuối thì cách này sẽ được thực hiện bình thường. Nếu bạn đã thực hiện thao tác mà không thấy kết quả đưa ra là gì thì nhiều khả năng đằng sau tên đầy đủ đã có kí tự ` ` – dấu cách. Để loại bỏ kí tự dấu cách ở 2 đầu một chuỗi, bạn có thể dùng hàm TRIM()

BƯỚC 3
  • Bôi đen cột họ từ ô C2:C7
  • Nhấn phím tắt CTRL + H. Trong hộp thoại Find and Replace, mục Find What : ta đánh 1 kí tự dấu cách và 1 kí tự dâu sao ` *` rồi bấm phím Replace All. Vậy là đã thực hiện xong việc tách họ rồi đấy!

BƯỚC 4

  • Dùng công thức sau ở D2 để tách ra Họ và tên đệm

=LEFT(A2,LEN(A2)-LEN(B2)-1)

Phần -1 ở trong công thức trên để loại bỏ 1 kí tự khoảng trắng sau chuỗi họ và tên đệm

Để thực hiện được công thức này, bạn hãy đi đến ô D2 của Sheet2 trong bảng tính Excel ở Bước 1! Nếu như công thức lỗi, dấu , có thể được thay bằng dấu ; trong công thức trên.

Nếu bạn đang cần tìm hiểu cách cố định công thức trong Excel, đừng bỏ qua bài viết bên dưới nhé! Khi bạn thực hiện tham chiếu ô trong công thức, địa chỉ ô sẽ tự động điều chỉnh khi bạn di chuyển đến một vùng khác hay sao chép…Xem chi tiết: Làm thế nào để cố định công thức trong Excel?
Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết cách bỏ số 0 trong Excel nhanh chóng và đơn giản. CÁCH GIỮ SỐ 0 ĐẦU DÒNG – FOMAT CELLS Khi bạn muốn giữ số 0 đầu dòng trong Excel, bạn phải định dạng ô tính dưới dạng Text trước khi…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách bỏ số 0 trong Excel nhanh chóng
Cùng tìm hiểu chi tiết về cách gõ tiếng việt có dấu trong bài viết bên dưới nhé! TÌM HIỂU VỀ CÁCH GÕ CHỮ Trước khi tìm hiểu về cách gõ tiếng Việt trong Excel, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về các khái niệm Kiểu gõ, bảng mã…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách gõ tiếng Việt, dùng gõ tắt và chuyển mã với Unikey
Khi thực hiện việc chia sẻ bảng tính Excel với người khác, bạn thường sẽ không muốn họ xem được một số dòng hoặc cột trong bảng tính. Với bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách giới hạn vùng làm việc trong Excel một cách nhanh chóng và…Xem chi tiết: Hướng dẫn các cách giới hạn vùng làm việc trong Excel
Theo mặc định, kết quả công thức sẽ hiển thị trong các ô tính của Excel. Bạn chỉ có thể xem công thức trên thanh công thức khi đã thực hiện chọn một ô cụ thể. Nếu áp dụng cách này, việc xem tất cả công thức trong toàn bộ…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách hiện công thức trong Excel
Được đăng trong Kiến thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *