Hướng dẫn chi tiết cách in 2 mặt trong Word

In 2 mặt trong Word (Duplex Printing) là thao tác in cho phép người dùng có thể chuyển văn bản điện tử thành văn bản cầm tay và được lưu dữ liệu ở cả hai mặt trong cùng một tờ giấy. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết cách in hai mặt trong Word ở bài viết bên dưới nhé!

XÁC NHẬN XEM MÁY IN CỦA BẠN CÓ HỖ TRỢ IN 2 MẶT KHÔNG

Bước quan trọng đầu tiên, bạn cần xác nhận xem máy in của bạn có hỗ trợ in hai mặt hay không bằng cách thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Chọn File

Bước 2: Click vào Print

Bước 3: Trong phần Settings, chọn Print One Sided. Nếu như tùy chọn Print on Both Sides xuất hiện thì máy in của bạn có hỗ trợ in hai mặt.

CÁCH IN HAI MẶT BẰNG THIẾT LẬP MÁY IN

Nếu như máy in của bạn không hỗ trợ tính năng in hai mặt, bạn vẫn còn hai sự lựa chọn sau: in hai mặt thủ công, hay in trang chẵn/lẻ tách biệt.

IN HAI MẶT THEO CÁCH THỦ CÔNG

Nếu máy in của bạn không hỗ trợ tính năng in hai mặt tự động, bạn có thể in tất cả các trang xuất hiện trên một mặt giấy, sau đó lật lại và in mặt thứ hai. Thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Chọn File

Bước 2: Chọn Print

Bước 3: Trong Settings, chọn Print One Sided, chọn Manually Print on Both Sides.

IN RIÊNG TRANG CHẴN/LẺ

Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này để in cả hai mặt. Ta thực hiện tương tự:

Bước 1: Chọn File

Bước 2: Chọn Print

Bước 3: Trong mục Settings, chọn Print All Pages. Ở phần kế cuối, chọn Only Print Odd Pages.

Bước 4: Click Print

Bước 5: Sau khi bạn đã in trang lẻ, tiếp tục tiến hành lật giấy lại, sau đó chọn Only Print Even Pages và tiến hành in trang chẵn lên mặt còn lại.

Vậy là bạn đã thực hiện in 2 mặt trong Word mà không cần thiết phải được máy in hỗ trợ rồi. Chúc bạn thao tác thành công!

Nếu bạn đang cần tìm hiểu cách cố định công thức trong Excel, đừng bỏ qua bài viết bên dưới nhé! Khi bạn thực hiện tham chiếu ô trong công thức, địa chỉ ô sẽ tự động điều chỉnh khi bạn di chuyển đến một vùng khác hay sao chép…Xem chi tiết: Làm thế nào để cố định công thức trong Excel?
Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết cách bỏ số 0 trong Excel nhanh chóng và đơn giản. CÁCH GIỮ SỐ 0 ĐẦU DÒNG – FOMAT CELLS Khi bạn muốn giữ số 0 đầu dòng trong Excel, bạn phải định dạng ô tính dưới dạng Text trước khi…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách bỏ số 0 trong Excel nhanh chóng
Cùng tìm hiểu chi tiết về cách gõ tiếng việt có dấu trong bài viết bên dưới nhé! TÌM HIỂU VỀ CÁCH GÕ CHỮ Trước khi tìm hiểu về cách gõ tiếng Việt trong Excel, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về các khái niệm Kiểu gõ, bảng mã…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách gõ tiếng Việt, dùng gõ tắt và chuyển mã với Unikey
Khi thực hiện việc chia sẻ bảng tính Excel với người khác, bạn thường sẽ không muốn họ xem được một số dòng hoặc cột trong bảng tính. Với bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách giới hạn vùng làm việc trong Excel một cách nhanh chóng và…Xem chi tiết: Hướng dẫn các cách giới hạn vùng làm việc trong Excel
Theo mặc định, kết quả công thức sẽ hiển thị trong các ô tính của Excel. Bạn chỉ có thể xem công thức trên thanh công thức khi đã thực hiện chọn một ô cụ thể. Nếu áp dụng cách này, việc xem tất cả công thức trong toàn bộ…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách hiện công thức trong Excel
Được đăng trong Kiến thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *