Hướng dẫn chèn ảnh vào ô trong Excel

Microsoft Excel là ứng dụng thường được sử dụng rất nhiều trong các hoạt động kinh doanh. Bên cạnh các con số, các khung bảng, ứng dụng này còn có thể thêm các đa phương tiện vào bảng tính như hình ảnh. Hãy cùng tìm hiểu cách chèn ảnh vào excel trong bài viết bên dưới!

Thao tác 1: Tìm và chèn ảnh

Trên thanh tab Insert, click vào Illustrations -> Pictures.

Insert image into Excel cell

Sau đó lựa chọn hình ảnh cần chèn đã lưu trữ sẵn trên máy tính và chèn nó vào.

Insert images into Excel

Khi ảnh đã hiểm thị trên Excel, tiếp tục click và kéo ảnh vào vị trí mong muốn trên bảng tính. Bạn có thể thực hiện kéo các góc để điều chỉnh kích thước cũng như thay đổi tỷ lệ trên bảng tính sao cho phù hợp. Nếu bạn thực hiện trên tab Pictures Tool Format, có nhiều tùy chọn để tùy chỉnh ảnh.

Thao tác 2: Thêm đường biên vào ảnh của bạn

Add an image border

Bạn có thể tùy chỉnh ảnh với việc thêm đường biên bằng cách click vào danh sách Picture Border, thả xuống và lựa chọn một màu, bạn cũng có thể thêm trước đường biên bằng cách click vào một trong các thumbnail.

Thao tác 3: Sử dụng ảnh làm hình nền

Send an Excel image to the background

Bạn có thể sử dụng ảnh trên Excel để làm nền cho bảng tính của bạn với việc chuyển chúng ra phía sau. Thao tác như sau, Right-click vào ảnh và chọn Send to Back để mang ảnh ra phía sau nội dung trên bảng tính của bạn.

Trên đây là vài thao tác chèn ảnh vào ô trong Excel nhanh chóng, giúp bạn dễ dàng xử lí hình ảnh khi sử dụng trong Excel!

Nếu bạn đang cần tìm hiểu cách cố định công thức trong Excel, đừng bỏ qua bài viết bên dưới nhé! Khi bạn thực hiện tham chiếu ô trong công thức, địa chỉ ô sẽ tự động điều chỉnh khi bạn di chuyển đến một vùng khác hay sao chép…Xem chi tiết: Làm thế nào để cố định công thức trong Excel?
Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết cách bỏ số 0 trong Excel nhanh chóng và đơn giản. CÁCH GIỮ SỐ 0 ĐẦU DÒNG – FOMAT CELLS Khi bạn muốn giữ số 0 đầu dòng trong Excel, bạn phải định dạng ô tính dưới dạng Text trước khi…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách bỏ số 0 trong Excel nhanh chóng
Cùng tìm hiểu chi tiết về cách gõ tiếng việt có dấu trong bài viết bên dưới nhé! TÌM HIỂU VỀ CÁCH GÕ CHỮ Trước khi tìm hiểu về cách gõ tiếng Việt trong Excel, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về các khái niệm Kiểu gõ, bảng mã…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách gõ tiếng Việt, dùng gõ tắt và chuyển mã với Unikey
Khi thực hiện việc chia sẻ bảng tính Excel với người khác, bạn thường sẽ không muốn họ xem được một số dòng hoặc cột trong bảng tính. Với bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách giới hạn vùng làm việc trong Excel một cách nhanh chóng và…Xem chi tiết: Hướng dẫn các cách giới hạn vùng làm việc trong Excel
Theo mặc định, kết quả công thức sẽ hiển thị trong các ô tính của Excel. Bạn chỉ có thể xem công thức trên thanh công thức khi đã thực hiện chọn một ô cụ thể. Nếu áp dụng cách này, việc xem tất cả công thức trong toàn bộ…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách hiện công thức trong Excel
Được đăng trong Kiến thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *