Hướng dẫn chèn ảnh vào ô trong Excel

Đánh giá bài viết

Microsoft Excel là ứng dụng thường được sử dụng rất nhiều trong các hoạt động kinh doanh. Bên cạnh các con số, các khung bảng, ứng dụng này còn có thể thêm các đa phương tiện vào bảng tính như hình ảnh. Hãy cùng tìm hiểu cách chèn ảnh vào excel trong bài viết bên dưới!

Thao tác 1: Tìm và chèn ảnh

Trên thanh tab Insert, click vào Illustrations -> Pictures.

Insert image into Excel cell

Sau đó lựa chọn hình ảnh cần chèn đã lưu trữ sẵn trên máy tính và chèn nó vào. Insert images into Excel

Khi ảnh đã hiểm thị trên Excel, tiếp tục click và kéo ảnh vào vị trí mong muốn trên bảng tính. Bạn có thể thực hiện kéo các góc để điều chỉnh kích thước cũng như thay đổi tỷ lệ trên bảng tính sao cho phù hợp. Nếu bạn thực hiện trên tab Pictures Tool Format, có nhiều tùy chọn để tùy chỉnh ảnh.

Thao tác 2: Thêm đường biên vào ảnh của bạn

Add an image border

Bạn có thể tùy chỉnh ảnh với việc thêm đường biên bằng cách click vào danh sách Picture Border, thả xuống và lựa chọn một màu, bạn cũng có thể thêm trước đường biên bằng cách click vào một trong các thumbnail.

Thao tác 3: Sử dụng ảnh làm hình nền

Send an Excel image to the background

Bạn có thể sử dụng ảnh trên Excel để làm nền cho bảng tính của bạn với việc chuyển chúng ra phía sau. Thao tác như sau, Right-click vào ảnh và chọn Send to Back để mang ảnh ra phía sau nội dung trên bảng tính của bạn.

Trên đây là vài thao tác chèn ảnh vào ô trong Excel nhanh chóng, giúp bạn dễ dàng xử lí hình ảnh khi sử dụng trong Excel!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *