Hướng dẫn cách thêm font chữ vào Word

Trong quá trình làm việc với Word, việc để thiếu sót các loại font sẽ khiến cho bạn đôi khi không đọc được tài liệu của font đó hay sẽ nghèo nàn trong việc trình bày một nội dung văn bản bởi có quá ít font chữ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách thêm font chữ vào Word, cùng tìm hiểu nhé!

THÊM FONT VÀO WORD

Một trong những cách đơn giản để thực hiện thay đổi style trong văn bản đó chính là là thêm một font mới. Để tiến hành thêm font, bạn thực hiện tải và cài đặt. Sẽ có rất nhiều trang web trên mạng cho phép bạn tải font miễn phí,  gồm cả TrueType (.tff) và OpenType (.otf)

TẢI VÀ CÀI ĐẶT FONT

Bước 1: Tải font có sẵn trên các trang web Bước 2: Sau khi tải, các font này sẽ thường được lưu dưới dạng zip. Bạn tiến hành giải nén để lấy font: Bước 3: Sau khi giải nén xong, bạn tiến hành cài đặt font bằng việc click chuột phải và ấn Install. Sau đó, font của bạn sẽ xuất hiện trong danh sách của Word.

QUẢN LÝ FONT CHỮ

Toàn bộ font chữ của bạn đều sẽ được lưu trữ trong thư mục C:\Windows\Fonts. Bên cạnh việc Install, bạn cũng có thể thêm font bằng việc kéo thả font vào trong folder này. Windows lúc này sẽ tự động cập nhật giúp bạn. Nếu như bạn muốn xem thử font, hãy click chuột phải và nhấn chọn Preview. Một cách khác để bạn xem những font đã được cài đặt là sử dụng Control Panel. Bạn thực hiện truy cập theo trình tự Control Panel > Fonts.   Đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác về Word:

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *