Hướng dẫn cách tạo Google doc đơn giản, nhanh chóng

Ngày nay, việc sử dụng Google doc đã trở nên phổ biến. Với ứng dụng này, bạn và nhiều người khác có thể tham gia chỉnh sửa file nội dung cùng một lúc. Bên cạnh đó, các chức năng phục hồi thông tin cũ, chia sẻ cho nhiều người,… cũng là điểm cộng rất lớn của ứng dụng này. Vậy thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách tạo Google doc như thế nào và sử dụng ra sao nhé! Tạo file mới trên Google Drive Google Drive cung cấp cho người dùng nhiều công cụ giúp bạn tạo lập cũng như chỉnh sửa nhiều loại files khác nhau như: tài liệu, trang tính và cả powerpoint. Sau đây là các loại files mà bạn có thể thao tác trên Google Drive

  • Documents (Tài liệu): để đánh văn bản (giống như Microsoft Word documents)
  • Spreadsheets (Trang tính): để lưu trữ và tổ chức thông tin ( giống Microsoft Excel workbooks)
  • Presentations (Trình chiếu): để tạo slideshow (giống như Microsoft Powerpoint presentations)
  • Forms (Biểu mẫu): để thu thập và phân tích dữ liệu
  • Drawings: để tạo các hình ảnh và biểu đồ đơn giản

Quá trình thao tác tạo ra các file trên đều giống nhau. Cách tạo một file mới

Bước 1: Từ Google Drive, nhấp chọn “New” sau đó chọn loại file mà bạn muốn tạo. Ví dụ như trong trường hợp này là Google Docs Bước 2: Lúc này, một file mới sẽ xuất hiện tại new tab. Bạn thực hiện nhấn vào Untitled Document nằm ở góc trên bên trái. Bước 3: Xuất hiện hộp thoại “Rename”, thực hiện gõ tên file của bạn rồi nhấn OK. Bước 4: File doc lúc này đã được đổi tên. Giờ thì bạn có thể truy cập vào file bất cứ lúc nào từ Google Drive. Nó đã được lưu tự động trên đây. Thao tác đơn giản là chỉ cần nhấn đúp chuột để thực hiện mở lại file. Lưu ý: Bạn cũng có thể nhận ra rằng không có nút “Save”. Đó là vì Google Drive dùng tính năng “autosave”, tức là tự động lưu lại bất cứ thay đổi nào ngay sau khi bạn thực hiện chỉnh sửa chúng. Sử dụng Templates Ngoài ra, một tính năng tuyệt vời khác của Google doc đó chính là sử dụng Templates. Hiện nay có rất nhiều loại file được thiết kế sẵn, hỗ trợ nhanh chóng cho bạn để có một documents mới. Các Templates đó bao gồm custom formatting (định dạng tùy chỉnh) và designs (mẫu thiết kế). Điều này giúp tiết kiệm rất nhiều công sức và thời gian cho bạn khi muốn tạo một project mới. Đa số các template được thiết kế ra giúp bạn tạo được một dạng file cụ thể. Chẳng hạn như, bạn có thể dùng tempalte để tạo nên một resume hoặc newletter. Bạn có thể tìm kiếm và lựa chọn các mẫu templates tại Google Drive Template Gallery. Tuy vậy, các mẫu templates này có thiết kế không thật sự đẹp, gây khó khăn cho người dùng. Do vậy, bạn nên dùng những templates được tạo ra bởi Google. Chúng có thiết kế và chất lượng hình ảnh tốt hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn tải file lên Google Drive

Hướng dẫn cách dùng một Template chính thức từ Google

Bước 1: Di chuyển đến Templates submitted by Google Bước 2: Tại đây xuất hiện vô số templates. Bạn cũng có thể lựa chọn chúng theo nhiều chủ đề (category) hoặc là trên thanh tìm kiếm. Bước 3: Khi đã tìm thấy template bạn muốn sử dụng, thực hiện ấn chọn “Use this template”, cũng có thể thực hiện ấn vào “Preview” để xem trước. Bước 4: Lúc này, một file mới sẽ được tạo ra dựa trên template mà bạn đã lựa chọn. Lúc này bạn có thể tùy chỉnh chúng theo những thông tin của mình. Thử thách dành cho bạn như sau:

  1. Bạn phải chắc chắn rằng đã có tài khoản Google, và có thể mở Google Drive Template Gallery.
  2. Thực hiện tìm một template và chọn “Use this template”.
  3. Tiếp theo sẽ đổi tên file.
  4. Thử quay lại Google Drive để thử xem file mới lúc này đã được thêm chưa.
  5. Nếu như bạn đang dùng máy tính, hãy thêm file từ máy tính vào trong Google Drive.
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *