Hướng dẫn cách tạo combobox trong Excel

Combo Box được biết đến là một danh sách tùy chọn, kết hợp một hộp text cùng một danh sách các hộp. Có hai dạng Combo Box là Form Control ActiveX Control. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cụ thể cách tạo combobox trong Excel một cách nhanh chóng và đơn giản.

TẠO COMBO BOX FORM CONTROL TRONG EXCEL

Để có thể chèn Form Control combo box, bạn trước tiên phải kích hoạt thẻ Developer trên thanh công cụ theo các bước sau đây:

Bước 1: Trong Excel 2010/2013, bạn chọn File > Options, nhấn File > Options trong bảng bên trái, rồi đánh dấu chọn Developer trong hộp thoại Excel Options, sau đó nhấn OK.

Với Excel 2007, bạn nhấp chọn Office button > Excel Options để mở hộp thoại Excel Options. Trong bảng bên trái, bạn nhấn Popular và trong bảng bên phải, sau đó đánh dấu chọn Show Developer tab in the Ribbon dưới phần Top options for working with Excel.

Bước 2: Sau khi hiển thị thẻ Developer, bạn thực hiện tạo danh sách giá trị bạn muốn thêm vào Combo Box như trong hình dưới đây:

Bước 3: Nhấp Developer > Insert, dưới Form Controls, rồi nhấn nút Combo Box, sau đó kéo thả chuột để di chuyển Combo Box tới vị trí cụ thể.

Bước 4: Nhấp phải vào Combo Box, rồi chọn Format Control.

Bước 5: Trong hộp thoại Format Object, bạn nhấp vào thẻ Control, trong Input range, nhấn nút doc-button-1 để chọn vùng dữ liệu mà bạn muốn thêm vào Combo Box, và cũng có thể thay đổi Drop down lines (Số dòng trong danh sách tùy chọn) theo ý  của mình.

Bước 6: Sau khi đã cài đặt xong, bạn nhấn OK, Combo Box được tạo thành công như hình sau:

TẠO COMBO BOX ACTIVEX CONTROL VÀ THAY ĐỔI KÍCH CỠ CHỮ TRONG EXCEL

Đối với những Combo Box trên, bạn không thể thay đổi kích cỡ chữ, nhưng nếu thao tác với Active Control combo box, bạn hoàn toàn có khả năng thiết lập kích cỡ chữ cho chúng, Tuy nhiên, việc tạo Combo Box này sẽ hơi khó thực hiện.

Bước 1: Tiến hành tạo một danh sách dữ liệu cho Combo Box, sau đó nhập một trong các dữ liệu vào ô trống, rồi chọn ô đó và nhấp phải, chọn Define Name để tạo tên dãy nhằm liên kết với danh sách.

Bước 2: Trong hộp thoại New Name, bạn nhập tên của danh sách, chọn Workbook từ danh sách tùy chọn Scope, và nhấp nút doc-button-1 trong vùng Refers to: để chọn danh sách dữ liệu.

Bước 3: Tiếp đó, bạn nhấn OK để hoàn thành bước này, rồi chọn Developer > Insert, và nhấp vào nút Combo Box dưới ActiveX Control, thực hiện kéo thả chuột để di chuyển Combo Box.

Bước 4: Nhấp phải vào Combo Box, rồi chọn Properties để thiết lập đặc tính của nó.

Bước 5: Trong cửa sổ Properties, ở phần LinkedCell, bạn nhập ô tính và tên danh sách bạn vừa tạo trong bước 1 và bước 2.

Bước 6: Thực hiện đóng cửa sổ. Nhấp lệnh Design Mode dưới thẻ Developer để đóng Design Mode.

Bước 7: Combo Box đã được tạo và sẵn sàng sử dụng.

Chú ý:

Nếu như bạn muốn thay đổi kích cỡ chữ, hãy nhấp lệnh Design Mode trong thẻ Developer để truy cập Design Mode, nhấp phải vào Combo Box và chọn Properties.

Tại cửa sổ Properties, nhấn nút doc-button-2 ở bên phải đặc tính Font. Trong hộp thoại Font mở ra, hãy thiết lập font và kích cỡ cho Combo Box của bạn.

Sau khi thay đổi, Combo Box trông như hình bên dưới

Vậy là bạn đã hoàn thành được cách tạo combobox trong Excel nhanh chóng, đơn giản với các hướng dẫn trong bài viết bên trên rồi đấy!

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử Microsoft Access, từng bước để tạo ra bảng dữ liệu đầu tiên trong Access cũng như thiết lập những cột dữ liệu cùng kiểu dữ liệu tương ứng. Cùng đón đọc nhé! CÁCH TẠO MỘT CƠ SỞ DỮ…Xem chi tiết: Hướng dẫn sử dụng access 2010, 2013 chi tiết
Tách họ và tên là điều được nhiều người quan tâm, đặc biệt là dân văn phòng khi thao tác trên Excel. Nếu như thực hiện bằng phương pháp thủ công thì sẽ rất mất thời gian và công sức cho những file dữ liệu dài dằng dặc. Có một cách…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách tách họ tên trong Excel vô cùng đơn giản
Khi bạn thực hiện mở Excel, nhưng gặp trường hợp cac nút chọn Visual Basic, Record Macro, Macros lại bị ẩn đi đâu mất như hình minh họa bên dưới. Bạn loay hoay vẫn chưa biết cách để khắc phục và lỗi đến từ đâu. Hãy cùng tìm cách khắc…Xem chi tiết: Cách khắc phục lỗi không chọn được Visual Basic và Macros trong Excel
Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách sắp xếp tên theo abc trong Excel một cách nhanh chóng để từ đó giúp giải quyết các vấn đề về lập danh sách theo tên người sử dụng. CÁCH SẮP XẾP TÊN THEO ABC TRONG EXCEL 2010 VÀ…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách sắp xếp tên theo abc trong Excel
Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách ẩn cột trong Excel 2010-2013, 2016. Bạn sẽ dễ dàng nắm được và hiểu hơn chức năng ẩn cột cũng như cách gộp và bỏ cột với Outline. EXCEL – ẨN CÁC CỘT ĐÃ CHỌN Bạn muốn…Xem chi tiết: Cách ẩn ô, cột, dòng hàng và tạo group trong Excel
Được đăng trong Kiến thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *