Hướng dẫn cách làm mục lục tự đông trong Word

Làm mục lục tự động trong Word là một thao tác mà bạn cần nên biết để thuận tiện khi soạn thảo và trình bày nhiều loại văn bản, tài liệu một cách chuyên nghiệp. Trong bài viết bên dưới, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết cách làm mục lục trong Word nhé!

CÁCH LÀM MỤC LỤC TRONG WORD

TẠO MỤC LỤC TRONG WORD WINDOWS

Đối với các phiên bản dành cho Windows, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Thêm Header: Với những đầu đề mà bạn muốn xuất hiện vào bảng mục lục, trước tiên hãy thực hiện bôi đen toàn bộ rồi sau đó di chuyển vào Home > Styles. Tiếp tục nhấn chọn Header như Heading 1, Heading 2,… Bước 2: Tạo bảng mục lục.

  • Đặt con trỏ chuột tại vị trí mà bạn muốn đặt bảng mục lục.
  • Tiếp tục vào Reference > Table of Contents và lựa chọn các bảng mục lục theo ý muốn

  • Sau khi bạn đã tạo bảng mục lục, nếu trường hợp bạn thực hiện những chỉnh sửa vào nội dung, đừng quên cập nhật lại bảng mục lục bằng cách click chuột phải vào bảng nội dung và nhấp chọn Update Table…

TẠO MỤC LỤC ĐỐI VỚI MACOS

Đối với MacOS, bạn hãy thực hiện các bước tương tự Windows như sau:

Bước 1: Thêm Heading Styles Bước 2: Tiếp theo tạo bảng mục lục

ĐỐI VỚI WORD ONLINE

Word Online có thể cho phép bạn cập nhật bảng mục lục tự động nếu như đã có sẵn trong tài liệu của bạn, nhưng ứng dụng này vẫn chưa hỗ trợ tạo bảng mục lục. Để có thể cập nhật chính xác bảng mục lục của mình, bạn hãy click vào bảng và chọn Update Table… Để có thể thực hiện chỉnh sửa chi tiết hơn, hãy dùng Edit in Word để mở file trong Word cho Desktop. Hi vọng với các bước thực hiện tạo mục lục trong Word đơn giản trên đây sẽ giúp bạn tự tin hơn trong việc soạn thảo!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *