Hướng dẫn cách làm danh mục bảng trong Word

Đánh giá bài viết

Khi thực hiện soạn thảo văn bản trên Word, những loại văn bản dài sẽ cần phải chia ra thành nhiều chương, nhiều mục khác nhau để dễ theo dõi và hình dung. Đó có thể là một bài luận văn, hồ sơ dự án hay sách điện tử. Vậy làm thế nào để có thể tạo được danh mục bảng trong Word? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

TẠO BẢNG CHỈ DẪN MỤC LỤC THỦ CÔNG

Đầu tiên là cách tạo mục lục thủ công mà xưa nay nhiều người vẫn áp dụng. Cách làm khá đơn giản, sau khi bạn thực hiện soạn thảo toàn bộ văn bản, lúc này sẽ thêm vào một trang mục lục ở đầu hoặc là cuối văn bản. Sau đó, bạn tiến hành tìm tiêu đề nằm ở các trang rồi tiến hành đặt tab để tạo nên các mục lục văn bản.

 

Chính vì vậy, Word đã cho ra chức năng Table of Contents để thực hiện định bảng chỉ dẫn mục lục một cách tự động.

TẠO BẢNG CHỈ DẪN MỤC LỤC TỰ ĐỘNG BẰNG CHỨC NĂNG TABLE OF CONTENTS

Để có thể sử dụng chức năng này, bạn vào thẻ References, nhấn chọn Table of Contents. Tại danh sách lựa chọn sổ xuống, hãy chọn loại bảng theo ý muốn. Lúc này, bạn để ý mục preview cho thấy mục lục sẽ được sắp xếp như thế nào: Heading 1 -> Heading 2 -> Heading 3...
 

Sau khi đã chọn, một thông báo sẽ hiện ra như bên dưới: Xem thêm: Cách chuyển file Word sang file ảnh nhanh chóng Lý do ở đây là vì dữ liệu mẫu chưa tiến hành phân tiêu đề. Tiếp đến, bạn sẽ bắt đầu thực hiện chia các chỉ mục theo Heading: Để có thể tạo được tiêu đề, bạn vào thẻ Home. Tại nhóm Styles, tiến hành chọn Heading 1 cho tiêu đề. Các cấp độ tiếp theo sẽ tương ứng Heading 2, Heading 3… Sau khi đã kết thúc việc định tiêu đề, bạn đưa con trỏ chuột vào bảng mục lục rồi chọn Update Table. Kết quả lúc này sẽ được cập nhật tự động, trong đó gồm cả việc đánh số trang. Bạn cũng có thể chỉnh sửa tùy ý trong bảng mục lục như sau: Thay đổi nền viền chữ, màu chữ, kích cỡ chữ cũng như thay đổi nội dung. Sau đó, trong lúc update lại bảng, để có thể giữ lại những thay đổi ngoại trừ số trang (trường hợp bạn thực hiện thêm/bớt văn bản), hãy nhấn chọn Update Page Numbers Only Hoàn thành, lúc này bạn đã có một bảng chỉ dẫn mục lục tự động vô cùng tiện lợi rồi đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *