Hướng dẫn cách đổi font chữ mặc định trong Excel 2007. 2010, 2013, 2016 đơn giản

Chúng ta hay gặp phải những rắc rối về việc thay đổi font chữ, khi mở 1 file hay thêm một sheet mới thì chúng ta lại phải dùng font chữ  mặc định của Excel. Bạn không biết cách nào để có thể thay đổi font chữ mặc đinh này?

Hãy cùng tìm hiểu cách đổi font chữ mặc định trong Excel 2007, 2010, 2013, 2016 cùng chúng tôi nhé.

VỊ TRÍ FONT CHỮ MẶC ĐỊNH TRONG EXCEL

Font chữ mặc định trong Excel nằm ở vị trí nhóm Font trong thẻ Home ở  ngay trên thanh công cụ: Thông thường thì font chữ mặc định của Excel là font chữ Calibri. Chúng ta thường hay sử dụng font Time New Roman, font Arial, font .VnTime … Vậy làm cách để có thể đổi font chữ mặc định của Excel sang font chữ mà mình muốn dùng?

CÁCH ĐỔI FONT CHỮ MẶC ĐỊNH TRONG EXCEL

Rất đơn giản, chúng ta tiến hành thay đổi font chữ trong phần Option của Excel. Trước tiên các bạn nhấn vào thẻ File ở phía bên trái thẻ Home trên thanh công cụ (nếu là Office 2007 thì sẽ là biểu tượng cửa sổ).

Trong thẻ File  đó chúng ta nhấn chọn mục Option. Trong cửa sổ Excel Option, mục General, chúng ta tìm đến phần When creating new workbooks như hình phía dưới đây: Ý nghĩa của mục này chính là những thiết lập mặc định khi chúng ta làm việc với 1 workbook mới (1 file excel mới). Phần này bao gồm các nội dung như sau:

  • Use this as the default font: phông chữ mặc định được sử dụng
  • Font size: cỡ chữ mặc định ban đầu
  • Default view for new sheets: chế độ xem mặc định cho sheet mới (thường mặc định là Normal View)
  • Include this many sheets: số worksheet mặc định sẽ có khi mở workbook mới (thường mặc định là 3)

Như vậy, chỉ với một vài thao tác đơn giản như hướng dẫn, chúng ta đã có thể điều chỉnh file Excel hoạt động theo như mình muốn rồi.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *