Hướng dẫn cách đánh số thứ tự trong Excel vô cùng đơn giản

Trong bảng tính Excel, hầu hết đều sẽ có cột số thứ tự. Để có thể tạo ra một hoặc nhiều cột như vậy chắc hẳn bạn thường gặp không ít trở ngại khi số cột quá lớn hay bạn thường nhập ô đầu tiên là số 1 rồi dùng hàm =(ô đầu +1), sau đó bạn kéo từ đó xuống đến cột mà bạn muốn đánh số thứ tự.

Tuy nhiên cách này sẽ không thể áp dụng được với trường hợp khi cột số của chúng ta quá lớn. Do vậy, trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về cách đánh số thứ tự nhanh và đầy khoa học trong Excel.

Các bước đánh số thứ tự nhanh trong Excel

Bước 1: Ở cột STT bạn nhập số thứ tự đầu tiên là 1. Bước 2: Trên thanh công cụ, tại phần Editing kích chọn Fill / Series. Bước 3: Tiếp đến hộp thoại Series sẽ xuất hiện. Trong phần Series in: Chọn Rows nếu bạn chọn kiểu đánh số thứ tự theo hàng còn chọn Columns nếu bạn chọn kiểu đánh số thứ tự theo cột. Trong Type có các phần lựa chọn như sau:

+ Linear: Đánh stt theo kiểu tăng dần.

+ Growth: Đánh stt theo kiểu lũy tiến.

+ Date:  Đánh stt theo kiểu ngày tháng.

+ AutoFill: Đánh stt theo kiểu tự động điền. Step value (Bước nhảy) : Khoảng cách giữa hai stt. Stop value (Giá trị cuối) : Chỉ đánh stt đến vị trí cột này.

Ví dụ như ở đây bạn chọn cách đánh stt theo Columns (cột) và Type là Linear (tăng dần) với Step value là 1 và Stop Value là 20. => Nhấn Ok để có kết quả mong muốn. Trên đây là những mẹo giúp bạn đánh số thứ tự tự động trong Excel. Mong rằng bài viết này sẽ giúp cho bạn tự tin hơn trong công việc cũng như học tập.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *