Hướng dẫn cách chuyển file Excel sang file ảnh

Nếu bạn chưa biết cách chuyển file Excel sang file ảnh, sao lưu các biểu đồ Excel sang dạng hình như hay xuất chúng thành các file khác như Word và Powerpoint thì cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết bên dưới này nhé!

SAO CHÉP CÁC BIỂU ĐỒ SANG MỘT CHƯƠNG TRÌNH ĐỒ HỌA, LƯU TRỮ CHÚNG THÀNH HÌNH ẢNH

Giả sử, bạn tạo một biểu đồ 3D trong Excel 2010 và muốn xuất nó thành tệp hình ảnh. Hãy thực hiện theo các bước sau đây: Bước 1: Tiến hành nhấp chuột phải vào khung biểu đồ rồi nhấn Copy.

Đừng nên đặt con chuột lên biểu đồ, bởi điều này sẽ khiến cho chỉ những nhân tố của biểu đồ được chọn mà không phải là toàn bộ biểu đồ, từ đó khiến bạn không thấy lệnh Copy. Bước 2: Mở Paint và thao tác dán biểu đồ bằng biểu tượng Paste nằm trên thẻ Home hay nhấn Ctrl + V. Bước 3: Lúc này, toàn bộ những gì cần phải làm đó là lưu biểu đồ sang dạng file hình ảnh. Tiến hành nhấp vào Save As rồi chọn từ những định dạng có sẵn (.png, .bmp, .gif, .jpg). Để bạn có đươc nhiều tùy chọn hơn, hãy nhấp vào nút Other formats nằm ở cuối danh sách.

XUẤT BIỂU ĐỒ EXCEL RA WORD HOẶC POWERPOINT

Nếu như bạn đang cần xuất biểu đồ Excel sang ứng dụng Office khác như Word, PowerPoint, hay cả Outlook, thì cách tốt nhất đó là bạn dán chúng trực tiếp vào Clipboard.

Các bước như sau:

Bước 1: Tiến hành sao chép biểu đồ như bước 1 đã nêu trên.

Bước 2: Thao tác nhấn vào vị trí mà bạn muốn dán biểu đồ trong Word và PowerPoint, rồi nhấn Ctrl + V. Thay thế cho Ctrl + V, bạn cũng có thể nhấp phải chuột ở bất kỳ đâu trong tệp rồi dùng công cụ Paste Options.

SAO CHÉP BIỂU ĐỒ SANG WORD VÀ POWERPOINT Ở ĐỊNH DẠNG HÌNH ẢNH

Đối với Office 2007, 2010 và 2013, bạn có thể thực hiện sao chép biểu đồ Excel ở định dạng hình ảnh. Trong ví dụ này, bạn sẽ có được một hình ảnh đơn thuần và không thể thực hiện cập nhật nó.

Ví dụ, nếu muốn xuất một biểu đồ trong Excel sang Word 2010 ở định dạng hình ảnh, hãy thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Sao chép biểu đồ từ bảng tính Excel, sau đó mở tệp Word của bạn, tiến hành di chuyển con chuột đến những phần cần chèn biểu đồ, rồi nhấp chuột vào mũi tên màu đen nhỏ nằm bên dưới nút Paste ở thẻ Home. Bước 2: Lúc này bạn sẽ thấy nút Paste Special… hiển thị ra như trong hình. Tiến hành nhấp chuột vào nó và hộp thoại Paste Special xuất hiện ra. Bạn có thể chọn một trong các định dạng hình ảnh bao gồm Bitmap, GIF, PNG và JPEG. Bước 3: Kích chọn một trong những kiểu định dạng và nhấn OK là xong

SAO LƯU BIỂU ĐỒ TRONG TRANG TÍNH EXCEL DƯỚI ĐỊNH DẠNG HÌNH ẢNH.

Phương pháp trên chỉ thích hợp nếu điều kiện chỉ có một hay một vài biểu đồ cần sao lưu.

Ví dụ nếu bạn cần sao chép tất cả biểu đồ trên trang tính, thì áp dụng phương pháp trên sẽ mất nhiều thời gian vì lặp đi lặp lại thao tác với từng biểu đồ một. Thay vào đó, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Khi đã chọn tất cả các biểu đồ, bạn mở thẻ File và sau đó nhấn chọn nút Save As.

Bước 2: Lúc này, hộp thoại sẽ hiện ra, hãy nhấp chọn Web Page (*.htm, *.html) dưới Save as type.

Bạn phải chú ý đảm bảo rằng nút Entire Workbook bên cạnh nút Save đã được đánh dấu chọn. Bước 3: Cuối cùng thực hiện chọn thư mục mà bạn muốn sao lưu rồi sau đó nhấn nút Save. Tất cả các biểu đồ có đuôi .png sẽ được sao chép sang thư mục trùng với tệp có đuôi .html.

Hình bên dưới đây cho thấy rằng nội dung thư mục nơi bạn đã lưu bảng tính của mình. Bảng tính bao gồm 3 trang tính, trong đó mỗi trang tính có chứa một biểu đồ và chúng sẽ được sao lưu thành 3 hình .png. Như bạn cũng đã biết, PNG được biết đến là định dạng hình ảnh tốt nhất hiện nay, tránh được việc giảm chất lượng của hình. Nếu như bạn thích chọn định dạng kiểu khác, bạn cũng có thể chuyển đổi hình ảnh sang .jpg, .gif, .bmp…

DÙNG VBA MACRO ĐỂ SAO LƯU MỘT BIỂU ĐỒ DƯỚI ĐỊNH DẠNG HÌNH ẢNH.

Trước khi bạn dùng macro, bạn phải tạo thư mục mới để sao lưu biểu đồ. Đối với trường hợp này, chúng ta sẽ chọn thư mục My Charts trong ổ đĩa D:\.

Bước 1: Tại bảng tính Excel, tiến hành mở thẻ Developer và sau đó nhấp vào biểu tượng Macros trong nhóm Code. Chú ý rằng: Nếu đây là lần đầu tiên bạn thực hiện tạo Marcro, thẻ Developer sẽ không được hiển thị trong bảng tính của bạn. Đối với trường hợp này, bạn hãy mở thẻ File > Options > Customize Ribbon. Tại phần cửa sổ bên phải, trong mục danh sách Main Tabs, hãy nhấp chọn Developer, nhấn OK.

Bước 2: Tiến hành đặt tên cho Macro, ví dụ như đặt tên là SaveSelectedChartAsImage và nhấp chọn để chỉ kích hoạt nó tại bảng tính đang làm việc. Bước 3: Tiếp tục nhấp vào nút Create và Visual Basic Editor lúc này sẽ mở ra với các mã được viết sẵn. Thực hiện sao chép dòng thứ hai của mã: ActiveChart.Export “D:\My Charts\SpecialChart.png” Bước 4: Lúc này, hãy đóng Visual Basic Editor rồi nhấn nút Save As trong thẻ File. Thực hiện sao lưu bảng tính của bạn dưới dạng tên Excel Macro-Enabled Workbook (*.xlsm).

Cuối cùng, bạn nên thao tác chọn biểu đồ mà bạn muốn sao chép trước bởi Macro chỉ có thể sao chép những biểu đồ đã được chọn. Thực hiện nhấn vào bất kỳ vị trí nào trên khung biểu đồ và lúc này bạn sẽ thấy đường viền xám nhạt, như vậy là bạn đã thao tác thành công và toàn bộ biểu đồ đều đã được chọn: Bạn tiến hành mở thẻ Developer thêm một lần nữa và nhấp vào biểu tượng Macro. Lúc này, một danh sách các macro trong bảng tính sẽ được mở ra. Bây giờ, tất cả những gì bạn cần làm đó là chọn SaveSelectedChartAsImage rồi nhấn nút Run. Mở thư mục sao lưu ra và kiểm tra xem các biểu đồ của bạn ở dạng .png đã được lưu trữ ở đó hay chưa. Tương tự như vậy, bạn cũng có thể sao lưu ở những định dạng khác, bạn chỉ cần thay đổi đuôi file thành .jpg hay .gif như cách sau: ActiveChart.Export “D:\My Charts\SpecialChart.jpg”.  

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *