Hướng dẫn cách chèn và xóa tranh tính trong Excel

Bạn vẫn chưa biết cách chèn, xóa số trang trong Excel nếu như trang tính của bạn chứa nhiều trang, hay như cách chọn số để có thể bắt đầu trang tính, xóa ký hiệu số chèn sai,…? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết đấy!

CÁCH CHÈN SỐ TRANG TRÊN MỘT TRANG TÍNH EXCEL

Đánh dấu trang luôn có tác dụng tốt nếu như bảng tính của bạn lớn và buộc phải thực hiện in nhiều trang giấy. Bạn có thể tiến hành đặt số trang cho mỗi trang tính bằng Page Layout bằng các bước sau:

Bước 1: Mở bảng tính Excel muốn chèn số trang.

Bước 2: Vào trong thẻ Insert, sau đó chọn Header & Footer trong nhóm Text.

Chú ý. Bạn cũng có thể nhấp chọn vào nút Page Layout Button trên thanh trạng thái Excel. Bước 3: Tiếp đến, bạn có thể xem được trang tính theo chế độ Page Layout. Sau đó nhấp vào vùng Click to add header hay Click to add Footer. Bước 4: Vào thẻ Design, bạn nên chú ý Header & Footer Tools. Cả hai vùng header và footer này đều gồm ba phần: trái, phải và giữa. Bạn cũng có thể lực chọn bất kỳ phần nào bằng cách nhấp chuột vào phần muốn chọn. Bước 5: Nhấn chọn vào biểu tượng Page Number thuộc nhóm Header & Footer Elements.

Bước 6: &[Page] lúc này sẽ xuất hiện ở phần được chọn. Bước 7: Nếu như bạn muốn thêm vào tổng số trang, hãy gõ dấu cách vào đằng sau &[Page]Rồi tiếp theo hãy gõ từ of sau khoảng trống. Bước 8: Tiến hành nhấp chọn một biểu tượng Number of Pages nằm trong nhóm Header & Footer Elements để thấy rằng &[Page] of &[Pages] đã được thay thế trong phần được chọn.

Bước 9: Nhấp chọn vào bất kì vị trí nào ngoài vùng header và footer để hiển thị số trang. Lúc này bạn đã có thể trở lại chế độ xem bình thường với việc nhấp vào biểu tượng Normal nằm trong thẻ View. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng Normal nằm trên thanh trạng thái. Nếu như bạn mở chế độ Print Preview, lúc này bạn sẽ thấy số trang đã được chèn vào các trang tính.

CÁCH CHÈN SỐ TRANG VÀO NHIỀU TRANG TÍNH EXCEL

Giả sửa rằng bạn đang có một bảng tính với ba trang tính. Và mỗi trang tính có những trang 1, 2, và 3. Bạn có thể thực hiện chèn số trang trên nhiều trang tính để cho tất cả các trang đều đánh số thứ tự bằng việc dùng hộp thoại Page Setup. Bạn tiến hành theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn mở file Excel với bảng tính đang cần đánh số trang.

Bước 2: Thực hiện chuyển đến thẻ Page Layout. Sau đó nhấp chuột vào trong biểu tượng rồi mở rộng trong nhóm Page Setup.. Bước 3: Di chuyển chuột đến thẻ Header/Footer tại hộp thoại Page Setup. Tiếp tục nhấn vào nút Custom Header hoặc Custom Footer. Bước 4: Lúc này, cửa sổ Page Setup sẽ xuất hiện. Bạn tiến hành xác định vị trí cho số trang bằng việc nhấp vào  các hộp Left section:, Center section:,  Right Section:.   Bước 5: Nhấp chuột vào biểu tượng Insert Page Number Button. Bước 6: Khi &[Page] đã xuất hiện, bạn gõ dấu cách và of vào sau &[Page]. Tiếp đó, hãy nhấp chọn biểu tượng Insert Number of Pages. &[Page] of &[Pages] lúc này sẽ được hiển thị.  

TÙY CHỈNH VIỆC ĐÁNH SỐ TRANG CHO TRANG BẮT ĐẦU:

Theo như mặc định, các trang tính sẽ được đánh số theo thứ tự bắt đầu từ trang 1, tuy nhiên bạn cũng có thể thực hiện bắt đầu thứ tự với một số khác.

Bước 1: Thực hiện các bước trong bài hướng dẫn chèn số trang vào nhiều trang tính Excel.

Bước 2: Di chuyển đến thẻ Page Layout. Sau đó nhấp chuột vào biểu tượng mở rộng nằm trong nhóm Page Setup.. Bước 3: Lúc này, thẻ Page đang ở chế độ mặc định. Bạn tiến hành gõ số mà bạn muốn bắt đầu vào hộp First page number. Và bạn đã có thể in phần thứ 2 của trang tính với số trang một cách chính xác và dễ dàng rồi đấy.  

THAY ĐỔI THỨ TỰ SỐ TRANG ĐƯỢC THÊM VÀO:

Theo như mặc định, Excel sẽ in các trang tính từ trên xuống dưới hoặc từ trái qua phải, tuy nhiên bạn cũng có thể thay đổi được hướng và thực hiện in các trang từ trái qua phải và sau đó là từ trên xuống dưới theo các bước sau:

Bước 1: Thực hiện mở bảng tính bạn cần sửa đổi.

Bước 2: Di chuyển đến tab Page Layout. rồi nhấp chuột vào biểu tượng mở rộng nằm trong nhóm Page Setup. Bước 3: Tiến hành nhấp chọn tab Sheet. Tại đây, trong phần Page order chọn Down, then over hay Over, then down. Hộp xem trước lúc này sẽ mô tả cho bạn thấy hướng mà bạn chọn.

XÓA SỐ TRANG CỦA EXCEL:

Giả sử như bạn đang có một tài liệu Excel đã được đánh số trang nhưng lại không cần chúng được in. Bạn có thể dùng hộp thoại Page Setup để thực hiện loại bỏ số trang với các bước như sau:

Bước 1: Thực hiện nhấp vào bảng tính mà bạn muốn xóa số trang.

Bước 2: Di chuyển đến tab Page Layout. Bạn nhấp chuột vào biểu tượng mở rộng trong nhóm Page Setup. Bước 3: Thực hiện chọn tab Header/Footer. Tại hộp Header hay Footer bên dưới chọn (none) Vậy là chỉ với những bước đơn giản trong bài viết trên đây, bạn đã có thể dễ dàng thực hiện các thao tác cách chèn, xóa số trang tính rồi đấy. Đây chắc chắn là những kĩ năng cần thiết mà bạn cần có để làm việc một cách linh hoạt và chủ động trong Excel. Đừng quên tham khảo thêm các thông tin, hướng dẫn khác về các thao tác làm việc trong Excel tại blog của chúng tôi nhé!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *