Hóa đơn điện tử đem lại sự thay đổi gì cho nền kinh tế?

Hóa đơn điện tử đang ngày càng trở nên phổ biến và dần sẽ được áp dụng cho cả nền kinh tế Việt Nam, thay thế hoàn toàn cho hóa đơn giấy. Hãy cùng điểm qua một số sự khác biệt mà hóa đơn điện tử đem lại so với hình thức hóa đơn trước đây.

Giảm thủ công, đem lại hiệu quả thời gian, chi phí cho người nộp thuế

Các nghiệp vụ liên quan đến hóa đơn từ tạo lập, chỉnh sửa đến thống kê, tra cứu, quản lý nếu như trước đây đều phải thực hiện một cách thủ công, kém hiệu quả thì với hóa đơn điện tử, tất cả đều có thể thao tác nhanh chóng, dễ dàng ngay trên phần mềm. Những rủi ro về cháy hỏng, thất lạc hóa đơn không còn. Doanh nghiệp không cần in ấn, chuyển phát hay cần phải dành nhiều không gian để lưu trữ hóa đơn chứng từ. Chi phí trên từng số hóa đơn cũng vì thế mà được giảm tới mức tối đa, trực tiếp đem lại lợi ích về mặt tài chính cho doanh nghiệp, tổ chức sử dụng hóa đơn.

Nền kinh tế Việt Nam sẽ có nhiều chuyển biến khi hóa đơn điện tử được triển khai diện rộng

Nền kinh tế Việt Nam sẽ có nhiều chuyển biến khi hóa đơn điện tử được triển khai diện rộng

Hiện đại hóa công tác quản lý hóa đơn của cơ quan thuế

Thông tin về những hóa đơn điện tử đã lập sẽ được chuyển lên hệ thống của cơ quan thuế. Với nguồn dữ liệu điện tử mà hóa đơn điện tử đem lại này, cơ quan thuế có nguồn thông tin đầu vào quan trọng cho các công tác thanh-kiểm tra, cũng như đưa ra được những dự báo, phân tích chính xác cho nền kinh tế. Nhờ sự an toàn, bảo mật của hình thức này, hóa đơn điện tử còn có khả năng hạn chế hóa đơn giả, hóa đơn bất hợp pháp, từ đó hạn chế mua bán hóa đơn khống, hóa đơn sai mục đích, góp phần đem lại sự minh bạch trong nền kinh tế.

Hóa đơn điện tử – Điều kiện cần để phát triển thương mại điện tử

Tại Việt Nam, thương mại điện tử và các hình thức thanh toán trực tuyến, thanh toán không dùng tiền mặt đang ngày càng được sử dụng rộng rãi. Việc tiếp tục sử dụng hình thức hóa đơn giấy truyền thống sẽ trở nên không còn phù hợp với một hệ thống giao dịch được thực hiện điện tử. Bởi vậy, hóa đơn điện tử ra đời được kỳ vọng sẽ là miếng ghép còn thiếu để hoàn thiện bức tranh thương mại điện tử trong nền kinh tế.

Thuận lợi trong các giao dịch đa quốc gia, đẩy mạnh hợp tác quốc tế

Hóa đơn điện tử đã được áp dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là những đất nước có nền kinh tế phát triển như Anh, Mỹ, Pháp, Đức, Hàn Quốc…Việc triển khai áp dụng hóa đơn điện tử sẽ giúp thuận tiện hơn trong các giao dịch quốc tế khi có sự tương đồng giữa các nền tảng thanh toán và hóa đơn.

Hóa đơn điện tử nằm trong chiến lược số hóa quốc gia và đang được đẩy mạnh triển khai trên toàn quốc. Thay thế hoàn toàn hóa đơn giấy bằng hóa đơn điện tử trong tương lai gần được kỳ vọng sẽ đem lại những chuyển biến tích cực và cơ bản cho nền kinh tế.

Nguồn tham khảo: CLICK HERE

Nếu bạn đang cần tìm hiểu cách cố định công thức trong Excel, đừng bỏ qua bài viết bên dưới nhé! Khi bạn thực hiện tham chiếu ô trong công thức, địa chỉ ô sẽ tự động điều chỉnh khi bạn di chuyển đến một vùng khác hay sao chép…Xem chi tiết: Làm thế nào để cố định công thức trong Excel?
Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết cách bỏ số 0 trong Excel nhanh chóng và đơn giản. CÁCH GIỮ SỐ 0 ĐẦU DÒNG – FOMAT CELLS Khi bạn muốn giữ số 0 đầu dòng trong Excel, bạn phải định dạng ô tính dưới dạng Text trước khi…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách bỏ số 0 trong Excel nhanh chóng
Cùng tìm hiểu chi tiết về cách gõ tiếng việt có dấu trong bài viết bên dưới nhé! TÌM HIỂU VỀ CÁCH GÕ CHỮ Trước khi tìm hiểu về cách gõ tiếng Việt trong Excel, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về các khái niệm Kiểu gõ, bảng mã…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách gõ tiếng Việt, dùng gõ tắt và chuyển mã với Unikey
Khi thực hiện việc chia sẻ bảng tính Excel với người khác, bạn thường sẽ không muốn họ xem được một số dòng hoặc cột trong bảng tính. Với bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách giới hạn vùng làm việc trong Excel một cách nhanh chóng và…Xem chi tiết: Hướng dẫn các cách giới hạn vùng làm việc trong Excel
Theo mặc định, kết quả công thức sẽ hiển thị trong các ô tính của Excel. Bạn chỉ có thể xem công thức trên thanh công thức khi đã thực hiện chọn một ô cụ thể. Nếu áp dụng cách này, việc xem tất cả công thức trong toàn bộ…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách hiện công thức trong Excel
Được đăng trong Kiến thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *