Gần 93% tổng ngân sách ngành hải quan thu qua nộp thuế điện tử

Khai thuế điện tử, nộp thuế điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt là một vài trong số những thủ tục đã được ngành hải quan đẩy mạnh triển khai trong các năm qua. Theo báo cáo 6 tháng đầu năm của ngành, gần 163.000 tỷ đồng, tương đương 92,72% tiền thuế xuất nhập khẩu đã được nộp qua phương thức điện tử.

Phương thức điện tử có lợi ra sao ?

Việc áp dụng phương thức điện tử vào các quy trình, thủ tục thực hiện nghĩa vụ thuế nhận được phản hồi tích cực của người nộp thuế vì những lợi ích rõ rệt mà nó đem lại. Tổng cục Hải quan đã phối hợp chặt chẽ với các tổ chức tín dụng, các ngân hàng để triển khai hình thức thu và nộp thuế điện tử. 

Nộp thuế điện tử đem lại sự thuận tiện cho doanh nghiệp, người nộp thuế

Nộp thuế điện tử đem lại sự thuận tiện cho doanh nghiệp, người nộp thuế

Xem thêm: Kê khai hóa đơn điện tử ra sao ?

Hiện ngành hải quan đang áp dụng song song thu thế điện tử thông thường và thu thuế điện tử 24/7. Theo đó doanh nghiệp có thể tới trực tiếp ngân hàng để thực hiện giao dịch nộp thuế hoặc gián tiếp bằng cách lập lệnh giao dịch với các ngân hàng qua Cổng thanh toán điện tử hải quan. Với cách làm gián tiếp, Tổng cục Hải quan sẽ chuyển yêu cầu thanh toán của người nộp thuế sang ngân hàng được ủy quyền trích nợ để ngân hàng thực hiện thanh toán số tiền thuế của doanh nghiệp. Triển khai phương thức thu thuế điện tử 24/7, người nộp thuế không mất thời gian đến ngân hàng, không phụ thuộc thời gian giao dịch của ngân hàng mà có thể thực hiện nộp thuế điện tử mọi lúc, mọi nơi, miễn là có kết nối internet. Đồng thời phương thức này cũng hạn chế tới mức đối đa sai sót do thông tin được lấy từ cơ sở dữ liệu ngành hải quan.

39 ngân hàng đã phối hợp với Tổng cục Hải quan trong việc thu thuế điện tử, trong đó 22 ngân hàng tham gia chương trình nộp thuế điện tử và thông quan 24/7. Mặc dù chương trình nộp thuế điện tử 24/7 triển khai chưa lâu, tuy nhiên 13.550 tỷ đồng tiền thuế đã được thu qua hình thức này.

Áp dụng nộp thuế điện tử, số lượng giao dịch dùng tiền mặt trong các thủ tục hành chính đã giảm đi nhanh chóng. Doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, nhân lực để thực hiện nghĩa vụ thuế, đồng thời thanh toán kịp thời tiền thuế giúp nhanh chóng hoàn thành thủ tục hải quan. Hàng hóa xuất nhập khẩu cũng vì thế mà được thông quan sớm hơn, trực tiếp đem lại những giá trị kinh tế cho doanh nghiệp. 

Không chỉ đem lại lợi ích cho người nộp thuế, việc đẩy mạnh công nghệ, điện tử hóa trong việc thực hiện các thủ tục cũng giúp tạo thuận lợi cho công tác quản lý của cơ quan chức năng. Trong thời gian tới, Tổng cục và các cơ quan thuế sẽ tiếp tục tiến hành hiện đại ngành thuế, đem lại môi trường kinh doanh minh bạch với nhiều thủ tục hành chính công tiện lợi. 

Nguồn: https://einvoice.vn

Nếu bạn đang cần tìm hiểu cách cố định công thức trong Excel, đừng bỏ qua bài viết bên dưới nhé! Khi bạn thực hiện tham chiếu ô trong công thức, địa chỉ ô sẽ tự động điều chỉnh khi bạn di chuyển đến một vùng khác hay sao chép…Xem chi tiết: Làm thế nào để cố định công thức trong Excel?
Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết cách bỏ số 0 trong Excel nhanh chóng và đơn giản. CÁCH GIỮ SỐ 0 ĐẦU DÒNG – FOMAT CELLS Khi bạn muốn giữ số 0 đầu dòng trong Excel, bạn phải định dạng ô tính dưới dạng Text trước khi…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách bỏ số 0 trong Excel nhanh chóng
Cùng tìm hiểu chi tiết về cách gõ tiếng việt có dấu trong bài viết bên dưới nhé! TÌM HIỂU VỀ CÁCH GÕ CHỮ Trước khi tìm hiểu về cách gõ tiếng Việt trong Excel, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về các khái niệm Kiểu gõ, bảng mã…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách gõ tiếng Việt, dùng gõ tắt và chuyển mã với Unikey
Khi thực hiện việc chia sẻ bảng tính Excel với người khác, bạn thường sẽ không muốn họ xem được một số dòng hoặc cột trong bảng tính. Với bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách giới hạn vùng làm việc trong Excel một cách nhanh chóng và…Xem chi tiết: Hướng dẫn các cách giới hạn vùng làm việc trong Excel
Theo mặc định, kết quả công thức sẽ hiển thị trong các ô tính của Excel. Bạn chỉ có thể xem công thức trên thanh công thức khi đã thực hiện chọn một ô cụ thể. Nếu áp dụng cách này, việc xem tất cả công thức trong toàn bộ…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách hiện công thức trong Excel
Được đăng trong Kiến thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *