Dùng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan Thuế có lợi ích gì?

Hóa đơn điện tử có 2 loại là hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế và hóa đơn điện tử không có mã. Tại sao lại chia thành 2 loại và loại hóa đơn có mã xác thực có lợi ích gì vượt trội, lời giải sẽ có trong bài viết sau đây.

Tại sao có 2 loại hóa đơn điện tử?

Theo tiến trình phát triển của công nghệ số, nắm bắt khả năng tích hợp mã của cơ quan Thuế với hệ thống của doanh nghiệp. Hóa đơn điện tử được phân loại thành 2 dạng là hóa đơn điện tử có mã và hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan Thuế. Với mỗi loại lại có đối tượng sử dụng khác nhau và lợi ích khác nhau.

Quá trình khởi tạo hóa đơn điện tử có mã xác thực và hóa đơn điện tử không có mã xác thực đều được quy định riêng để đảm bảo thực thi đúng pháp luật. Đặc biệt là quy trình tạo lập hóa đơn và thủ tục hành chính thuế khi sử dụng 2 loại hóa đơn này cũng khác nhau. Với hóa đơn điện tử có mã xác thực mang lại nhiều tiện lợi hơn so với hóa đơn điện tử không có mã xác thực.

Dùng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan Thuế có lợi ích gì?

Lợi ích nổi bật của hóa đơn điện tử có mã xác thực

Mang đầy đủ lợi ích chung của hóa đơn điện tử, hóa đơn điện tử có mã giúp doanh nghiệp tối ưu nhân lực và thời gian. Quá trình tạo lập hóa đơn trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn ngay trên máy tính qua một vài thao tác.

Khi còn sử dụng hóa đơn giấy, để gửi hóa đơn giá trị gia tăng cho khách hàng ở xa doanh nghiệp phải gửi chuyển phát. Ngoài chi phí giao hàng, chi phí phát hàng là chi phí cho đội ngũ quản lý lưu trữ. Chính vì thế khi chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực đã giảm thiểu đến 90% chi phí thông thường mà doanh nghiệp phải trả.

Hóa đơn điện tử xác thực là loại hóa đơn có kèm mã số xác thực của Tổng cục Thuế nên không thể làm giả. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể bảo vệ mình một cách tốt nhất và giúp khách hàng yên tâm, tin tưởng vào các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Lợi ích đặc biệt nhất khi sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực là doanh nghiệp không phải lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn. Các thông tin hóa đơn ngay khi lập sẽ được gửi thẳng và lưu trữ trên Tổng cục Thuế khi xác thực. Gửi hóa đơn cho khách hàng cũng trở nên đơn giản hơn nhờ hệ thống email tích hợp trên phần mềm hoặc gửi thông tin hóa đơn qua hình thức tin nhắn SMS 

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *