Cách sử dụng lệnh Replace trong Word đơn giản nhanh chóng

Khi soạn thảo văn bản trên Word, chức năng tìm kiếm và thay thế Replace là công cụ vô cùng hữu dụng. Điều này có thể được chứng minh bằng một ví dụ, trong một văn bản dài hàng chục trang, bạn bị ghi sai tất cả các từ “word” trong văn bản đó và muốn sửa thành “Word”. Nếu bạn chọn cách đi tìm và thay thế từng từ là vô cùng mất thời gian và xảy ra sai sót. Đây là lúc chức năng Replace được sử dụng như một vị cứu tinh cho bạn. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về lệnh Replace trong Word ở bài viết bên dưới nhé!

Để tiến hành mở chức năng này, bạn di chuyển vào Home -> Replace (thuộc nhóm Editing), hoặc bạn dùng tổ hợp phím tắt Ctrl + H, hộp Replace lúc này sẽ hiện ra. Sau khi đã mở, bạn sẽ thấy xuất hiện hộp Replace như hình bên dưới: Bạn tiến hành nhập từ khóa cần tìm, chính là thông tin cần thay thế và thông tin thay thế vào các hộp sau:

  • Hộp Find what: điền thông tin cần được thay thế
  • Hộp Replace with: điền thông tin thay thế

Như ở ví dụ ở đầu bài, ở ô Find What bạn nhập “word”, còn ô Replace with bạn nhập “Word”, kết quả cho ra sẽ là trong vài giây toàn bộ từ “word” ở trong văn bản sẽ lập tức biến thành “Word” như ý của bạn một cách nhanh chóng và chính xác. Vậy là bạn đã có thể sử dụng tính năng Replace cho nhiều hoạt động soạn thảo văn bản trên Word của bạn rồi đấy.

Đừng quên đọc thêm các kiến thức về sử dụng Word bên dưới nhé!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *