Cách làm hiện đường lưới trong Excel khi in

Nếu bạn khi in bị mất dòng kẻ trong Excel thì bài viết dưới đây là dành cho bạn đấy! Khi thao tác in các bảng tính Excel, bạn thường thấy rằng Excel sẽ không in được các đường phân cách giữa các trang của bạn. Hãy cùng tìm hiểu cách làm hiện đường lưới trong Excel được hướng dẫn chi tiết bên dưới đây nhé!

BẬT TÙY CHỌN PRINT GRIDLINES TRONG EXCEL

Bạn chỉ cần tới Page Layout, nhóm Sheets Option, thực hiện chọn Print dưới Gridlines.

Qúa đơn giản phải không! Còn nếu bạn muốn đảm bảo rằng tài liệu sẽ được in với các đường lưới, bạn chỉ cần đến FILE> PRINT hay nhấn phím tắt Ctrl + P. Trong ô Print Preview, bạn sẽ thấy hình ảnh trang in thật sự trông như thế nào.

CHỈ ĐỊNH CÀI ĐẶT TRON PAGE SETUP ĐỂ IN DÒNG TRONG EXCEL

Trường hợp bạn quên bật tùy chọn Print Gridlines, bạn có thể thực hiện ngay trước khi in bảng tính. Bên dưới đây là các bước thực hiện để in đường lưới ở cửa sổ Print Preview.

Lưu ý: Nếu bạn đã thực hiện thoát khỏi chế độ xem lại, bạn có thể vào FILE -> Print hoặc nhấn Ctrl + P để trở lại.

Bước 1: Nhấp chuột vào Page Setup dưới danh sách Print Settings.

Bước 2: Di chuyển đến tab Sheet của hộp thoại Page Setup.

Bước 3: Chọn Gridlines trong nhóm Print.
Check the Gridlines box on the Sheet tab of the Page Setup dialog window to print gridlines in Excel

Bước 4: Nhấp OK.

Lúc này, bạn sẽ ngay lập tức thấy bảng tính của bạn với được ngăn dòng tại phần Print Review.

Lưu ý: Excel không thực hiện in đường lưới xung quanh ô trống trong một bảng tính. Nên nếu bạn muốn in thêm hàng và cột trống, bạn chỉ cần sử dụng biểu tượng Print Area để thiết lập phạm vi.

THAY ĐỔI MÀU ĐƯỜNG LƯỚI TRƯỚC KHI IN

Theo mặc định, đường lưới trong bảng tính Excel có màu xám nhạt. Nếu như bạn in trang tính bằng một máy in màu, bạn có thể thay đổi màu đường lưới để thu hút nhiều sự chú ý hơn.

Bước 1: Nhấp tab FILE.

Bước 2: Chọn Options từ FILE để mở hộp thoại Excel Options.

Bước 3: Chọn mục Advanced ở phần bên trái của cửa sổ Excel Options.

Bước 4: Cuộn xuống đến Display options for this worksheet.

Bước 5: Chọn trang tính trong danh sách mà bạn muốn thay đổi màu đường lưới.

Bước 6: Hãy đảm bảo rằng hộp Show gridlines đã được chọn.

Bước 7:  Nhấp vào mũi tên nhỏ bên cạnh Gridline Color.

Bước 8:  Chọn màu bạn muốn và nhấp Ok.

Chỉ với các bước trên, bạn đã hoàn toàn có thể loại trừ nhanh chóng việc in Excel bị mất dòng kẻ rồi đấy! Chúc bạn thành công!

Nếu bạn đang cần tìm hiểu cách cố định công thức trong Excel, đừng bỏ qua bài viết bên dưới nhé! Khi bạn thực hiện tham chiếu ô trong công thức, địa chỉ ô sẽ tự động điều chỉnh khi bạn di chuyển đến một vùng khác hay sao chép…Xem chi tiết: Làm thế nào để cố định công thức trong Excel?
Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết cách bỏ số 0 trong Excel nhanh chóng và đơn giản. CÁCH GIỮ SỐ 0 ĐẦU DÒNG – FOMAT CELLS Khi bạn muốn giữ số 0 đầu dòng trong Excel, bạn phải định dạng ô tính dưới dạng Text trước khi…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách bỏ số 0 trong Excel nhanh chóng
Cùng tìm hiểu chi tiết về cách gõ tiếng việt có dấu trong bài viết bên dưới nhé! TÌM HIỂU VỀ CÁCH GÕ CHỮ Trước khi tìm hiểu về cách gõ tiếng Việt trong Excel, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về các khái niệm Kiểu gõ, bảng mã…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách gõ tiếng Việt, dùng gõ tắt và chuyển mã với Unikey
Khi thực hiện việc chia sẻ bảng tính Excel với người khác, bạn thường sẽ không muốn họ xem được một số dòng hoặc cột trong bảng tính. Với bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách giới hạn vùng làm việc trong Excel một cách nhanh chóng và…Xem chi tiết: Hướng dẫn các cách giới hạn vùng làm việc trong Excel
Theo mặc định, kết quả công thức sẽ hiển thị trong các ô tính của Excel. Bạn chỉ có thể xem công thức trên thanh công thức khi đã thực hiện chọn một ô cụ thể. Nếu áp dụng cách này, việc xem tất cả công thức trong toàn bộ…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách hiện công thức trong Excel
Được đăng trong Kiến thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *