Các dùng 3 hàm chuyển font chữ trong Excel cực đơn giản

Trong quá trình thao tác với Excel, việc sử dụng các hàm chuyển font chữ trong Excel là rất cần thiết. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết cách sử dụng các hàm chuyển đổi kiểu chữ: LOWER(), UPPER() và PROPER() trong bài viết bên dưới nhé!

HÀM LOWER

Hàm LOWER() có tác dụng chuyển tất cả các ký tự trong chuỗi văn bản (text) thành chữ thường, cũng như giúp bạn định dạng lại chuỗi văn bản.

CÚ PHÁP:  =LOWER(TEXT)

Trong đó:

  • text: được biết đến là chuỗi văn bản mà các bạn muốn chuyển đổi thành chữ thường. Text có thể là tham chiếu đến một chuỗi văn bản hoặc một chuỗi văn bản.

Ví dụ:

HÀM UPPER

Hàm UPPER() có tác dụng chuyển đổi tất cả các ký tự trong một chuỗi văn bản (text) thành chữ hoa.

CÚ PHÁP: =UPPER(TEXT)

Trong đó:

  • text : là một chuỗi văn bản mà bạn muốn chuyển tất cả các ký tự sang chữ hoa. Text có thể là một tham chiếu đến chuỗi hoặc một chuỗi.

Ví dụ:

HÀM PROPER

Hàm PROPER() giúp viết hoa tất cả chữ thứ nhất trong một chuỗi văn bản nếu trước nó là một ký tự không phải dạng chữ (ví dụ khoảng trắng) và chuyển đổi tất cả các chữ khác thành chữ thường.

CÚ PHÁP: =PROPER(TEXT)

Trong đó:

  • text : là chuỗi văn bản cần viết hoa chữ thứ nhất và là tham số bắt buộc. Text trong trường hợp này có thể là chuỗi văn bản, một công thức trả về văn bản hoặc tham chiếu ô tới chuỗi văn bản cần viết hoa chữ cái đầu.

Ví dụ:

Vậy là chỉ với các bước vô cùng đơn giản, bạn đã có thể thao tác thành thục những hàm chuyển font chữ trong Excel rồi đấy!
Nếu bạn đang cần tìm hiểu cách cố định công thức trong Excel, đừng bỏ qua bài viết bên dưới nhé! Khi bạn thực hiện tham chiếu ô trong công thức, địa chỉ ô sẽ tự động điều chỉnh khi bạn di chuyển đến một vùng khác hay sao chép…Xem chi tiết: Làm thế nào để cố định công thức trong Excel?
Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết cách bỏ số 0 trong Excel nhanh chóng và đơn giản. CÁCH GIỮ SỐ 0 ĐẦU DÒNG – FOMAT CELLS Khi bạn muốn giữ số 0 đầu dòng trong Excel, bạn phải định dạng ô tính dưới dạng Text trước khi…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách bỏ số 0 trong Excel nhanh chóng
Cùng tìm hiểu chi tiết về cách gõ tiếng việt có dấu trong bài viết bên dưới nhé! TÌM HIỂU VỀ CÁCH GÕ CHỮ Trước khi tìm hiểu về cách gõ tiếng Việt trong Excel, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về các khái niệm Kiểu gõ, bảng mã…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách gõ tiếng Việt, dùng gõ tắt và chuyển mã với Unikey
Khi thực hiện việc chia sẻ bảng tính Excel với người khác, bạn thường sẽ không muốn họ xem được một số dòng hoặc cột trong bảng tính. Với bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách giới hạn vùng làm việc trong Excel một cách nhanh chóng và…Xem chi tiết: Hướng dẫn các cách giới hạn vùng làm việc trong Excel
Theo mặc định, kết quả công thức sẽ hiển thị trong các ô tính của Excel. Bạn chỉ có thể xem công thức trên thanh công thức khi đã thực hiện chọn một ô cụ thể. Nếu áp dụng cách này, việc xem tất cả công thức trong toàn bộ…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách hiện công thức trong Excel
Được đăng trong Kiến thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *