Áp dụng chữ ký số, chữ ký điện tử tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh

Giải pháp áp dụng chữ ký số, chữ ký điện tử tại các cơ sở khám chữa bệnh đang được thảo luận và đề xuất các giải pháp áp dụng là những bước đi đầu tiên của công nghệ thông tin vào bộ Y tế .

Tại sao nên sớm áp dụng chữ ký số vào cơ sở khám chữa bệnh

Sử dụng bệnh án điện tử là tiền đề của việc áp dụng chữ ký điện tử, chữ ký số tại các cơ sở khám chữa bệnh. Để việc sử dụng bệnh án điện tử đạt kết quả tốt nhất, bệnh viên cần đầu tư nhiều cho chi phí phần mềm, phần cứng cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin. Đồng thời cần tạo ra sự thống nhất chung cho toàn ngành y tế mới để việc áp dụng công nghệ thông tin vào cơ sở khám chữa bệnh được sớm áp dụng trên cả nước.

Ông Nguyễn Quốc Hùng, giám đốc Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh chia sẻ, tại bệnh viên đã sử dụng bệnh án điện tử được 2 năm. Ông cho rằng, Cục Công nghệ thông itn, Bộ Y tế cũng như ban cơ yếu Chính Phủ nên thúc đẩy sớm các đơn vị khác để sử dụng bệnh án điện tử. Song song với việc sử dụng bệnh án điện tử, các cơ quan liên quan có cơ sở pháp lý sớm áp dụng chữ ký số vào bệnh án điện tử để bệnh án điện tử sớm được áp dụng rộng rãi. Qua đây, ông cũng nêu ra những lợi ích tiện lợi như, giảm chi phí in bệnh án ra giấy, giảm sức ảnh hưởng đến môi trường và cơ sở y tế khi không phải sử dụng kho để đựng bệnh án. Hơn hết, áp dụng bệnh án điện tử tăng tính bảo mật thông tin bệnh nhân cao hơn so với bệnh án giấy.

Xem thêm: Thủ tục đăng ký hóa đơn điện tử ra sao ?

Áp dụng chữ ký số ngày càng có tín hiệu khởi sắc

Đã có nhiều buổi hội thảo được đề ra đề ra để giải quyết vấn đề áp dụng chữ ký số, và triển khai áp dụng bệnh án điện tử. Bộ Y tế cũng đã ban hành thông tư 46 để quy định về hồ sơ bệnh án điện tử rõ ràng. Và để hoàn thiện hệ thống sinh thái xung quanh bệnh án điện tử thì việc đẩy nhanh triển khai chữ ký số, hóa đơn điện tử để câu chuyện bệnh án điện tử sẽ được phát huy trong điều kiện thuân lợi nhất.

Xét về cơ sở pháp lý, chữ ký số đã có quy định của pháp luật mà không còn vướng mắc. Giá trị pháp lý của chữ ký số hiện nay tại doanh nghiệp hoàn toàn tương đương với chữ ký tay và ngày càng đảm bảo tính an toàn thông tin, tính chính xác tốt hơn chữ ký tay.

Về mặt kỹ thuật của các đơn vị cung cấp chữ ký số, tính đến thời điểm hiện tại vẫn không xảy ra vướng mắc gì. Như vậy có thể nói, trong thời gian áp dụng chữ ký số có khó khăn nhưng vẫn có những thuận lợi nhất định. Trong đó, thuận lợi lớn nhất là các đơn vị cấp chữ ký số nhiệt tình, hỗ trợ khách hàng tối đa. Điều này giúp những khó khăn lớn là ở hiểu biết về chữ ký số của các cấp sẽ dần xóa nhòa. Tăng thêm sự đồng thuận giữa các cơ quan. 

Như vậy, hướng đi áp dụng công nghệ số vào đời sống chắc chắn sẽ được áp dụng đồng loạt trong tương lại. Tương tự như các doanh nghiệp đang trên đà áp dụng hóa đơn điện tử, thì các cơ sở y tế cũng nên bắt tay vào cuộc để dần đẩy lùi bệnh án giấy tăng bằng cách áp dụng bệnh án điện tử và chữ ký số.

Nếu bạn đang cần tìm hiểu cách cố định công thức trong Excel, đừng bỏ qua bài viết bên dưới nhé! Khi bạn thực hiện tham chiếu ô trong công thức, địa chỉ ô sẽ tự động điều chỉnh khi bạn di chuyển đến một vùng khác hay sao chép…Xem chi tiết: Làm thế nào để cố định công thức trong Excel?
Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết cách bỏ số 0 trong Excel nhanh chóng và đơn giản. CÁCH GIỮ SỐ 0 ĐẦU DÒNG – FOMAT CELLS Khi bạn muốn giữ số 0 đầu dòng trong Excel, bạn phải định dạng ô tính dưới dạng Text trước khi…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách bỏ số 0 trong Excel nhanh chóng
Cùng tìm hiểu chi tiết về cách gõ tiếng việt có dấu trong bài viết bên dưới nhé! TÌM HIỂU VỀ CÁCH GÕ CHỮ Trước khi tìm hiểu về cách gõ tiếng Việt trong Excel, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về các khái niệm Kiểu gõ, bảng mã…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách gõ tiếng Việt, dùng gõ tắt và chuyển mã với Unikey
Khi thực hiện việc chia sẻ bảng tính Excel với người khác, bạn thường sẽ không muốn họ xem được một số dòng hoặc cột trong bảng tính. Với bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách giới hạn vùng làm việc trong Excel một cách nhanh chóng và…Xem chi tiết: Hướng dẫn các cách giới hạn vùng làm việc trong Excel
Theo mặc định, kết quả công thức sẽ hiển thị trong các ô tính của Excel. Bạn chỉ có thể xem công thức trên thanh công thức khi đã thực hiện chọn một ô cụ thể. Nếu áp dụng cách này, việc xem tất cả công thức trong toàn bộ…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách hiện công thức trong Excel
Được đăng trong Kiến thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *