3 lý do doanh nghiệp phát hành hóa đơn điện tử càng sớm càng có lợi

Hóa đơn điện tử là chìa khóa mở ra cơ hội số hóa quy trình thanh toán của một doanh nghiệp. Và là tiền đề chuyển đổi kỹ thuật số cho toàn bộ quy trình hoạt động trong công ty từ lưu kho, xuất hàng, kiểm soát doanh thu, … Nếu doanh nghiệp không muốn bị bỏ lại ở phía sau, hãy tham gia chuyển đổi hóa đơn điện tử ngay bây giờ.

1/ Hóa đơn điện tử: Bước khởi đầu cho quá trình số hóa doanh nghiệp

Chuyển đổi hóa đơn điện tử là bước đệm chiến lược để bắt đầu số hóa các quy trình thanh toán của công ty. Kết nối phần mềm hóa đơn số với các phần mềm quản lý hiện có sẽ tạo cơ sở để tối ưu hóa toàn bộ chuỗi cung ứng của một doanh nghiệp: Từ mua sắm đến phân bổ, từ hóa đơn giao hàng/ mua bán đến thanh toán – Một quy trình thanh toán kỹ thuật số khép kín. Nhiều chủ doanh nghiệp lo lắng, cơ sở hạ tầng thông tin của công ty chưa được đầu tư thích đáng, sự chuyển đổi sẽ mang lại nhiều rắc rối, xáo trộn. Tin tốt cho họ là các đơn vị TVAN do Tổng cục thuế thẩm định chất lượng có thể giúp bạn trong quá trình sử dụng loại hình hóa đơn mới này. 

Lựa chọn phần mềm E-Invoice sẽ giúp công ty thay đổi từng bước một trong thủ tục thanh toán mà không gây gián đoạn quy trình làm việc. Nếu bạn làm đúng, những tác động tích cực như tiết kiệm 90% chi phí, 70% thời gian tạo lập hóa đơn sẽ thể hiện rõ ràng ngay từ đầu. Số hóa các hoạt động doanh nghiệp giúp tiết kiệm thời gian và giảm chi phí

Số hóa các hoạt động doanh nghiệp giúp tiết kiệm thời gian và giảm chi phí

2/ Hóa đơn điện tử: Thúc đẩy quá trình kinh doanh

Khi lưu trữ hóa đơn điện tử, các dữ liệu sẽ được phân loại theo cấu trúc số cho phép tự động hóa xử lý hóa đơn mua hàng. Như vậy, các bước xử lý khác trong chuỗi nguồn phải trả cũng được tích hợp lại.

Như vậy, khả năng tạo dữ liệu có cấu trúc từ yêu cầu mua hàng đầu tiên sẽ được khép kín và chuyên môn hóa. Tính hiệu quả và cạnh tranh của doanh nghiệp trong toàn bộ hoạt động sẽ được tăng cao. Sử dụng hóa đơn điện tử còn giúp doanh nghiệp loại bỏ các chi phí tiềm ẩn trong hoạt động kinh doanh, tạo cơ hội hợp lý hóa quy trình mua hàng và xử lý hóa đơn. Toàn bộ công việc thủ công trước đây sẽ được loại bỏ.

Người mua – người bán – cơ quan thuế sẽ chỉ làm việc với nhau trên nền tảng số. Hóa đơn từ khi phát hành sẽ được gửi đến các bên liên quan chỉ trong vòng vài giây. Trong tương lai xa hơn, việc tự động hóa quy trình thanh toán nguồn của bạn có thể để lại hiệu quả tích cực trên bảng cân đối vốn lưu động của công ty. Hóa đơn đến tay người mua kịp thời, tín dụng được kiểm soát hiệu quả sẽ cải thiện đáng kể tình hình vốn lưu động. 

Hóa đơn số tăng cơ hội cạnh tranh trong kinh doanh quốc tế

Hóa đơn số tăng cơ hội cạnh tranh trong kinh doanh quốc tế

3/ Hóa đơn điện tử tạo cơ hội cho chuỗi cung ứng số và mạng lưới kinh doanh

Một công ty, hai công ty và càng nhiều công ty tham gia sử dụng hóa đơn điện tử sẽ tạo thành chuỗi cung ứng số hóa. Tốc độ giao dịch trong chuỗi này sẽ được đẩy nhanh lên tối thiểu là 8%. Như vậy, doanh nghiệp sẽ có nhiều thời gian và vốn lưu động để nghiên cứu các cơ hội kinh doanh mới. 

Theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP, ngày 01/11/2020 tất cả các doanh nghiệp Việt đều bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử. Mạng lưới số hóa toàn diện này sẽ là lợi thế cạnh tranh đáng kể khi các công ty mở rộng quy mô ra thế giới.  Chuyển đổi hóa đơn điện tử càng sớm sẽ giúp doanh nghiệp đạt nhiều lợi ích cạnh tranh hơn. Bạn còn chờ gì mà chưa đăng ký sử dụng ngay bây giờ?

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *