100% doanh nghiệp Điện Biên sử dụng dịch vụ khai thuế điện tử

Chủ trương hiện đại hóa ngành thuế, đẩy mạnh khai thuế điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt của Tổng cục Thuế đã được lan tỏa đến tất cả các Cục thuế, trong đó có Cục Thuế Điện Biên.

Những năm qua Cục Thuế Điện Biên đã triển khai nhiều hoạt động để các doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh trên địa bàn tiếp cận và dần quen thuộc với việc tương tác qua môi trường điện tử với cơ quan thuế hay khai và nộp thuế điện tử. Do đặc điểm của một tỉnh miền núi, trình độ kỹ thuật công nghệ của các đơn vị trên địa bàn phần nào còn hạn chế, Cục Thuế Điện Biên đã chủ động đa dạng hóa các kênh truyền thông để nâng cao hiệu quả, đưa thông tin tới từng doanh nghiệp. 

Kê khai hóa đơn điện tử

Cục Thuế Điện Biên có nhiều hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp khai thuế điện tử

Bên cạnh các kênh trực tuyến như trang thông tin điện tử của Cục thuế, email, Cục Thuế Điện Biên còn áp dụng nhiều hình thức như: phối hợp với cơ quan báo đài của tỉnh và địa phương thực hiện các phóng sự, chương trình; tổ chức các sự kiện, những buổi đối thoại trực tiếp; gửi văn bản hay cử cán bộ xuống đơn vị để trả lời thắc mắc của doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh về dịch vụ khai thuế điện tử nói riêng và các hình thức mới được ngành thuế áp dụng nói chung. 

Để công tác tuyên truyền chính sách pháp luật thuế được triển khai tập trung, hiệu quả, Cục Thuế Điện Biên đã thành lập Ban chỉ đạo, Tổ triển khai để hiện thực hóa các kế hoạch, mục tiêu đã đề ra.

Những cố gắng này của cơ quan thuế Điện Biên đã nhận được phản hồi tích cực của các doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh và đem lại kết quả cụ thể: 1.042 doanh nghiệp, tức 100% doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn đã đăng ký kê khai thuế điện tử, có tài khoản hợp lệ tại các ngân hàng để sử dụng trong giao dịch nộp thuế điện tử. Tất cả hồ sơ hoàn thuế của doanh nghiệp, tổ chức tại Điện Biên cũng được thực hiện bằng phương thức điện tử.

Ông Bùi Mạnh Chuyển – Phó Cục trưởng Cục Thuế Điện Biên phát biểu cho biết Cục thuế sẽ tiếp tục lắng nghe ý kiến doanh nghiệp để kịp thời nắm bắt, giải đáp những vướng mắc của các đơn vị về chính sách thuế nói chung và công tác thực hiện khai thuế điện tử, nộp thuế điện tử nói riêng. Với hiện trạng tất cả các doanh nghiệp trên địa bàn đã có khả năng ứng dụng công nghệ thông tin thực hiện các thủ tục hành chính, đây sẽ là điều kiện thuận lợi để Cục Thuế Điện Biên tiếp tục tuyên truyền, triển khai các giải pháp, hình thức trong lộ trình hiện đại hóa ngành thuế.

Nguồn: https://einvoice.vn/

Nếu bạn đang cần tìm hiểu cách cố định công thức trong Excel, đừng bỏ qua bài viết bên dưới nhé! Khi bạn thực hiện tham chiếu ô trong công thức, địa chỉ ô sẽ tự động điều chỉnh khi bạn di chuyển đến một vùng khác hay sao chép…Xem chi tiết: Làm thế nào để cố định công thức trong Excel?
Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết cách bỏ số 0 trong Excel nhanh chóng và đơn giản. CÁCH GIỮ SỐ 0 ĐẦU DÒNG – FOMAT CELLS Khi bạn muốn giữ số 0 đầu dòng trong Excel, bạn phải định dạng ô tính dưới dạng Text trước khi…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách bỏ số 0 trong Excel nhanh chóng
Cùng tìm hiểu chi tiết về cách gõ tiếng việt có dấu trong bài viết bên dưới nhé! TÌM HIỂU VỀ CÁCH GÕ CHỮ Trước khi tìm hiểu về cách gõ tiếng Việt trong Excel, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về các khái niệm Kiểu gõ, bảng mã…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách gõ tiếng Việt, dùng gõ tắt và chuyển mã với Unikey
Khi thực hiện việc chia sẻ bảng tính Excel với người khác, bạn thường sẽ không muốn họ xem được một số dòng hoặc cột trong bảng tính. Với bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách giới hạn vùng làm việc trong Excel một cách nhanh chóng và…Xem chi tiết: Hướng dẫn các cách giới hạn vùng làm việc trong Excel
Theo mặc định, kết quả công thức sẽ hiển thị trong các ô tính của Excel. Bạn chỉ có thể xem công thức trên thanh công thức khi đã thực hiện chọn một ô cụ thể. Nếu áp dụng cách này, việc xem tất cả công thức trong toàn bộ…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách hiện công thức trong Excel
Được đăng trong Kiến thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *